1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Ngày mai, Nick Vujicic - chàng trai "không tay chân" kỳ diệu tới Việt Nam

  Theo lịch trình được công bố rộng rãi thì chàng trai “không tay chân” kỳ diệu - Nick Vujicic lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam vào ngày mai (22/5).

  [​IMG]
  Nick Vujicic sinh năm 1982 tại Melbourne Australia. Mặc dù là một đứa trẻ khỏe mạnh, nhưng từ khi sinh ra Nick đã không có cả hai chi trên và dưới. (Nguồn: Internet)


  [​IMG]
  (Nguồn: Internet)

  [​IMG]

  Nick chỉ có một bàn chân nhỏ bên chân trái để giúp anh làm nhiều việc khác như đá bóng, đánh máy, viết và giữ những vật dụng cần thiết hàng ngày. (Nguồn: Internet)


  [​IMG]
  Ban đầu, luật bang Victoria không cho phép Nick được đi học ở những trường chính thống vì tình trạng khuyết tật do khiếm khuyết của hệ thống thần kinh gây ra. Tuy vậy, Nick đã trở thành một trong những học sinh khuyết tật đầu tiên được đi học ở một trường chính thống khi những điều luật này thay đổi. Thế nhưng sự khuyết tật đã biến anh thành mục tiêu của sự chế giễu, trêu ghẹo. Nick đã rơi vào tình trạng bị trầm cảm tồi tệ. Năm 8 tuổi, Nick đã có ý định tự tử, năm 10 tuổi anh thậm chí đã định dìm mình trong bồn tắm, nhưng rồi tình yêu đối với cha mẹ đã không cho phép anh làm điều đó. (Nguồn: Internet)


  [​IMG]
  (Nguồn: Internet)

  [​IMG]
  (Nguồn: Internet)


  [​IMG]

  Với những nỗ lực phi thường, chàng trai kỳ diệu đã vượt lên tất cả. Chỉ với chiếc chân nhỏ bé anh có thể chơi gold, đá bóng, bơi lội thậm chí lướt sóng. Năm 23 tuổi, Nick lấy bằng cử nhân thương mại với chuyên môn kế hoạch tài chính và kế toán. Nick Vujicic đã trở thành một biểu tượng của sự vượt khó trên toàn thế giới. Năm 1990, Nick được trao giải thưởng công dân trẻ của Úc vì lòng dũng cảm và sự bền chí của anh. (Nguồn: Internet)

  [​IMG]
  (Nguồn: Internet)

  [​IMG]

  Không chỉ tìm thấy niềm vui trong những hoạt động xã hội, Nick Vujicic còn tìm thấy hạnh phúc riêng khi đám cưới giữa anh với người bạn gái Kanae Miyahara đã được diễn ra vào đúng ngày lễ tình yêu 14/2/2012, tại California (Mỹ). Kết quả tình yêu của họ là bé trai Kiyoshi James Vujicic kháu khỉnh chào đời vào ngày 13/2/2013, một năm sau khi họ kết hôn. (Nguồn: Internet)


  [​IMG]
  (Nguồn: Internet)

  [​IMG]

  Với khả năng ăn nói lưu loát, Nick Vujicic là một diễn giả đầy tâm huyết. Anh truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, tạo hy vọng cho họ vào cuộc sống thông qua những câu chuyện cảm động. Anh nói: “If you can't get a miracle, become one” – “Nếu bạn chưa nhận được điều kỳ diệu nào, chính bạn hãy trở thành điều kỳ diệu ấy”. Nick Vujicic sẽ đặt chân đến Việt Nam và bắt đầu đến diễn thuyết từ ngày mai. Trong chuyến đi kéo dài 5 ngày từ 22 đến 26/5, Nick Vujicic sẽ tham gia 7 sự kiện chính tại Hà Nội và TP.HCM để gặp gỡ, nói chuyện với thanh niên, sinh viên, doanh nhân và người khuyết tật Việt Nam. (Nguồn: Internet)
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP