Ngày hội trao đổi sách cũ vì trẻ em nghèo

Chương trình nhằm mục đích khơi gợi niềm đam mê đọc sách cho hơn 8.000 trẻ em tại 8 xã nghèo nhất của huyện Ba Vì (Hà Nội).

Chương trình Ngày hội trao đổi sách cũ vì học sinh nghèo (Ex – Book change 2012) với chủ đề “Để chắp cánh ước mơ cho em” sẽ diễn ra từ 9-16 giờ ngày 28/7 tại Cung Văn hóa thể thao thanh niên Hà Nội (số 1 Tăng Bạt Hổ, Hà Nội). Chương trình do nhóm tình nguyện trẻ "Vòng tay bè bạn" thực hiện.

Tại đây, mỗi người tham dự sẽ mang theo những cuốn sách đã qua sử dụng, nhưng vẫn còn chất lượng, sau đó được ban tổ chức thẩm định giá và quy đổi thành mức “tiền định giá”. Với mức “tiền định giá” này, người tham dự sẽ mang tới các gian hàng để đổi lấy những cuốn sách khác có giá trị tương ứng.
doc-sach.jpg
Chương trình nhằm mục đích khơi gợi niềm đam mê đọc sách cho trẻ em nghèo (Ảnh BTC cung cấp)

Bên cạnh hoạt động trao đổi sách xuyên suốt cả ngày, điểm nhấn của buổi sáng là tọa đàm “Đọc sách cùng con” với mục đích hướng trẻ em tới thói quen đọc sách hàng ngày. Buổi tọa đàm có sự tham dự của các diễn giả nhiều kinh nghiệm, kết hợp với các trò chơi bố mẹ và con cái hứa hẹn nhiều bậc phụ huynh và học sinh tham gia.


Buổi chiều, chương trình Ca nhạc gây quỹ “Mỗi cuốn sách, một yêu thương” sẽ diễn ra với sự tham gia của các ban nhạc, nhóm nhảy học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội.

Bên cạnh đó, ngày hội còn có nhiều hoạt động phong phú khác như: Viết thư pháp, ký họa, khu trưng bày “Photovoice” - nơi ghi lại những bức ảnh của các em nhỏ Ba Vì cùng cảm nhận sâu sắc của tình nguyện viên qua những lần đi khảo sát thực tế.
Từ năm 2012, Ngày hội trao đổi sách cũ chính thức trở thành một phần của dự án Ngày hội đọc sách – dự án được nhóm tình nguyện trẻ "Vòng tay bè bạn" thực hiện với với sự hỗ trợ thường niên của Quỹ Tháng ba Thăng Long. Chương trình được triển khai nhằm mục đích khơi gợi niềm đam mê đọc sách, từ đó vun đắp kiến thức và nuôi dưỡng tâm hồn cho hơn 8.000 trẻ em tại 8 xã nghèo nhất của huyện Ba Vì, Hà Nội.

Chương trình nhằm gây quỹ cho Dự án Ngày hội đọc sách diễn ra vào tháng 8/2013. Toàn bộ số tiền gây quỹ sẽ chuyển thành hiện vật, cùng với số sách sẽ dùng cho ngày hội đọc sách, trao tận tay cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ba Vì./.
CTV Kim Anh/VOV online
 
Top