Ngày đầu tiên trên nước Mỹ

Trong chuyên mục 'Tư Vấn & Chuyện Trò' đăng bởi hienvanbui, 10/5/2018. — 1.727 Lượt xem

 1. hienvanbui

  hienvanbui Thành viên mới

  Ngày đầu tiên trên nước Mỹ

  Trải qua những chặng đường dài trên máy bay, cuối cùng mình cũng đã đặt chân đến chân trời mơ ước ấy, mệt mỏi dường như tan biến. Mọi thứ xung quanh với mình thật lạ lẫm, người bước vội vã đi tìm những chuyến bay, hành lý; hay đi thật nhanh để đến với người thân đang chờ đợi ở đâu đó; mình cũng bắt gặp những ai kia có cùng cảm giác lần đầu đặt chân đến nơi đây. Cảm xúc của mình lúc này thật khó tả, mình đang bắt đầu một cuộc sống mới với những trải nghiệm phía trước.

  Tiếng thông báo cho chuyến bay tiếp theo tại sân bay đã kéo mình về với thực tại. Mình bắt đầu tìm kiếm bảng chỉ dẫn để đi đến khu lấy hành lý, vì nơi đó có 1 gia đình thứ hai của mình đang chờ đợi. Ở đây rộng lớn quá, mình đã phải bắt tàu điện ngầm mất 5 phút để đi đến được khu lấy hành lý. Vừa bước ra khỏi tàu, mình còn đang lớ ngớ chưa biết đi đâu về đâu, thì âm thanh đâu đó vang lên “Amy!Amy! We are here” mình quay đầu về hướng họ rồi bước vội đến chỗ họ. Ba mẹ gia đình nuôi và cô em gái 4 tuổi trao mình những cái ôm thật ấm áp và hạnh phúc; tự lúc nào những giọt nước mắt lăn rơi trên má: mình khóc ư? sao vậy? khóc vì mình vừa phải chia tay nơi mình đã gắn bó, lớn lên và giờ được chào đón bởi một gia đình như ruột thịt?

  Cô em gái nhẹ nhàng lấy tay lau những giọt nước mắt trên má mình, rồi không để mình kịp nói thêm gì, em vội kéo mình thật nhanh ra khu lấy hành lý để lại ba mẹ phía sau. Từ đó cô bé không ngớt trò chuyện, hỏi mình đủ thứ chuyện trên trời dưới biển: hỏi mình vali của mình màu gì rồi tự đi tìm cho mình, khi biết màu yêu thích của mình giống với bé thì ôi thôi, dường như xung quanh mình đang bắt đầu biến thành lâu đài của những cô công chúa thông qua những câu chuyện bé kể,…. Host giúp mình mang hành lý ra xe, trên đường về nhà ba mẹ nuôi hỏi han mình về chuyến đi có tốt không? mình chắc hẳn mệt lắm vì chuyến bay quá dài? Gia đình và bạn bè sẽ an tâm khi mình đã đến nơi an toàn?…. Cô em gái cũng không chịu nhường ba mẹ, bé bắt đầu lên kế hoạch với mình cho những chuyến thám hiểm trong khu vườn sau nhà, những buổi đi tập múa ba lê hay nghe kể chuyện ở thư viện,….Mình như đang quay trở về với gia đình quen thuộc sau 1 kỳ nghỉ dài chứ không phải là đang trên đường đến với một nơi hoàn toàn mới lạ.

  Chỉ trong chốc lát, chiếc xe đã đưa chúng mình đến trước cửa nhà. Ba mẹ nuôi gíup mình mang hành lý vào nhà, còn cô em gái ngay lập tức dẫn mình đến phòng của mình. Mình bật khóc lên trong hạnh phúc khi gia đình đã chuẩn bị mọi thứ để chào đón mình. Họ đã tự tay làm chiếc thiệp lớn treo ngay trước cửa phòng, trang trí phòng theo đúng màu mình yêu thích mặc dù mình chưa hề kể cho họ biết. Mình thật sự rất xúc động và biết ơn họ.

  Sau bữa ăn trưa cùng mọi người, em gái nuôi đưa mình quay trở về phòng để nghỉ ngơi. Mình đã thiếp ngủ trong khi nghĩ về những kỷ niệm mà mình trải qua và ngày đầu tiên trên đất Mỹ của mình như thế đó các bạn ạ.

  Thuong Nguyen – Aupair Mỹ
  Myaupair .vn
   




Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP