1. thuhienn

  thuhienn Thành viên mới

  Ngành Thương Mại điện tử - Ngành HOT thời đại 4.0

  Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0 với sự phát triển khá nhanh của của nhiều ngành thông qua internet như công nghệ thông tin, thương mại điện tử …đòi hỏi trình độ chuyên môn khá cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu này nhiều doanh nghiệp đã thay đổi hình thức kinh doanh mặt hàng. Vì thế, ngành Thương mại điện tử là một trong những ngành nghề HOT và đang được săn đón bởi rất nhiều doanh nghệp tại Việt Nam. Nhưng nhiều bạn học sinh 12 đang băn khoăn không hiểu Thương mại điện tử là gì và sau này học xong ra trường sẽ làm gì? Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về ngành thương mại điện tử, giúp bạn hiểu và tự tin kh lựa chọn ngành nghề.

  1. Thương mại điện tử là gì?

  Thương mại điện tử là thuật ngữ được sử dụng trong kinh doanh, buôn bán hoặc giao dịch. Là phương tiện giao dịch liên quan đến công nghệ và internet trong thời đại 4.0. VD: Chúng ta đặt hàng trên các trang mạng như shopee, facebook, tiki…

  Thương mại điện tử cho phép người tiêu dùng trao đổi hàng hóa dịch vụ mà không cản trở về thời gian và khoảng cách. Khách hàng sẽ được hưởng lợi từ việc mua giá rẻ hơn, nhanh hơn. Còn doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm đến với thị trường nhanh nhất.

  2. Học Thương mại điện tử ra trường làm gì?

  Sau khi tốt nghiệp bạn có thể đảm nhiệm một số vị trí sau:

  - Chuyên viên phân trích thương mại điện tử

  - Chuyên viên quản lý trang web thương mại điện tử

  - Trở thành chuyên gia tư vấn, diễn giả đào tạo, giảng viên về Thương mại điện tử

  - Khởi nghiệp khinh doanh ngành Thương mại điện tử

  - Chuyên viên Marketing online tại nhà
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP