Ngành sư phạm mầm non, giỏi chuyên môn không lo thất nghiệp

htung147

Banned
Tham gia
28/1/2011
Bài viết
0
Theo như thống kê thì 100% sinh viên học trung cấp mầm non chuyên nghiệp chính quy Trường đại hoc thủ đô đều có việc làm ngay khi ra trường. đây chính là con số thực tế khá khả quan nói lên cơ hội việc làm của sinh viên ngành Sư phạm mầm non. Ra trường có việc làm là kết quả của nhiều yếu tố trong đó đơn vị đào tạo đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Cơ hội xin việc với ngành này không khó, chỉ cần bạn hội tụ đủ 3 yếu tố là đam mê công việc mà mình đã chọn, được đào tạo kiến thức chuyên môn vững vàng và có những kỹ năng nghiệp nghiệp giỏi là đã được tuyển dụng ngay sau khi ra trường.

Đại học chỉ là một cánh cửa để bước đến thành công, cơ hội nhiều nhưng thách thức cũng không ít. Nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp những trường danh tiếng như hệ liên thông kinh tế quốc dân khi ra trường cũng kas vất vả để xin việc đúng ngành với mức lương hậu hĩnh. Trong khi đó hiện nay xã hội đang cần một lượng lớn nguồn nhân lực được đào tạo có chất lượng. Đặc biệt những ngành nghề công nghệ, kinh tế, chăm sóc sức khỏe trong đó ngành đào tạo nguồn nhân lực từ lứa tuổi mầm non để có cơ sở, nền tảng phát triển là rất quan trọng.

Hiểu đúng về giáo dục mầm non

Mục tiêu của ngành giáo dục mầm non là giúp trẻ em phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách.

Khi nền giáo dục nước ta đang ngày một phát triển và đi lên, ngành mầm non đã ngày càng được xã hội quan tâm và chú trọng phát triển cả về số lượng giáo viên và chất lượng đào tạo. Để trở thành một giáo viên mầm non trước tiên phải đam mê, yêu nghề mến trẻ. Sau quá trình học tập hai năm, các giáo viên mầm non không chỉ biết dạy các em hát và múa mà còn dạy cho trẻ những kỹ năng về hình thành từ tuổi học mầm non như kỹ năng lằm việc theo nhóm, kỹ năng cảm nhận, kỹ năng tự lập, kỹ năng giao tiếp...


Cơ hội việc làm của của ngành giáo viên mầm non hiện nay rất lớn. Theo thống kê từ Sở Nội vụ TP, thì năm nào lượng cung không đủ nhu cầu về ngành giáo viên mầm non. Các trường đào tạo về ngành này thì vẫn còn ít nên số lượng giáo viên ra trường còn rất mỏng chưa đáp ứng kịp với đà tăng trưởng. Nhiều trường đã mở ra các chương trình đàotạo khác nhau như học trung cấp mầm non tại hà nội, học cao đẳng sư phạm để nhằm thu hút thêm lượng sinh viên theo học ngành này.

Với cơ sở vật chất hiện đại bên cạnh hệ thống chung của trường đại học thủ đô như thư viện, phòng chiếu phim, nhà thi đấu đa năng... nhà trường còn trang bị thêm các phòng học phục vụ cho các môn học đặc thù như phòng múa, phòng đàn Organ,

Bên cạnh đó, trường đang hợp tác đào tạo với Trường ĐH Sư phạm hà nội các hệ cử nhân ngành Giáo dục tiểu học, Giáo dục mầm non và liên thông từ trung cấp lên đại học. Đội ngũ giảng viên của ngành sư phạm mầm non đáp ứng được chọn lọc để làm cơ sở đảm bảo chất lượng đào tạo. Chương trình đào tạo ngành sư phạm nầm non đã được xây dựng trong đó chú trọng đến thực hành và các phương pháp giáo dục trẻ mầm non hiện đại.

Với phương châm "chuẩn mực – chất lượng - chuyên nghiệp", trường đại học thủ đô luôn đề cao chất lượng đào tạo góp phần tạo nên những thế hệ thanh niên trẻ Việt Nam không những "thạo nghề - vững nghiệp" mà còn tự tin là những công dân toàn cầu.
 
Top