Ngành marketing có thực sự dễ xin việc?

Trong chuyên mục 'Chuyên ngành' đăng bởi Lys Ngo, 6/3/2020. — 165 Lượt xem

 1. Lys Ngo

  Lys Ngo Thành viên mới

  Ngành marketing có thực sự dễ xin việc?

  Ngành marketing là quá trình khiến mọi người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn. Bạn phải nghiên cứu thị trường, phân tích và hiểu sở thích lý tưởng của khách hàng. Ngành marketing liên quan đến tất cả các khía cạnh của một doanh nghiệp. Nó bao gồm phát triển sản phẩm, phương thức phân phối, bán hàng và quảng cáo sản phẩm – dịch vụ.

  Với sự phát triển của internet và công nghệ thông tin nên xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp đã thay đổi. Các doanh nghiệp hiện nay cần phải cạnh tranh để tìm kiếm khách hàng thông qua việc triển khai marketing tốt và tăng chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy, các doanh nghiệp hiện nay cần triển khai tốt kênh Marketing và cần ứng dụng công nghệ và internet. Nhằm mục tiêu tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Do vậy, nhu cầu nhân sự có năng lực trong ngành marketing là rất lớn.

  Như vậy bạn đã hiểu rõ ngành marketing là gì, làm gì. Bạn cũng đã hiểu rõ bản chất các phòng ban trong một doanh nghiệp. Đồng thời bạn nắm được xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp hiện nay. Vậy tóm lại ngành marketing có dễ xin việc không ?

  Dựa vào phân tích trên, chúng ta có thể hiểu được nhu cầu nhân sự ngành marketing là rất lớn. Các doanh nghiệp rất cần những người làm marketing tốt. Do vậy, ngành marketing có dễ xin việc không là còn tuỳ thuộc vào bạn. Nếu bạn có kỹ năng tốt thì chắc chắn doanh nghiệp cần bạn. Nếu bạn không có năng lực thì không dễ đi xin việc. Chính vì vậy, nhiệm vụ của bạn là tích luỹ kinh nghiệm, tăng khả năng làm việc ngay từ khi là sinh viên. Vậy học ở đâu để bạn có nhiều trải nghiệm làm việc, nhiều thực hành khi học tập mới quan trọng lúc này?

  Mặc dù ngành marketing rất quan trọng, và cần nguồn nhân sự lớn, nhưng yêu cầu đòi hỏi về trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm của ngành này cũng rất khắt khe. Nếu không thể trau dồi tốt những yêu cầu, đòi hỏi này ngay khi còn đang học đại học thì ra trường bạn sẽ vẫn có khả năng rơi vào tình trạng thất nghiệp, ra trường làm trái ngành, lãng phí rất nhiều thời gian, tiền bạc cho 4 năm đại học.

  Do đó, việc chọn lựa một môi trường học tập thực tế, chất lượng ngay từ năm nhất là điều rất cần thiết. Hiện nay, đại học edX là một môi trường đào tạo rất sát với thực tế, sinh viên được bố trí thực tập ngay từ năm nhất tại các doanh nghiệp, và thực tập xuyên suốt 4 năm đại học, do đó sinh viên có đầy đủ kinh nghiệm, kỹ năng cần có để làm việc. Ngoài ra, sau khi ra trường, sinh viên cũng được bố trí việc làm, sẽ không xảy ra tình trạng thất nghiệp hay làm trái ngành trái nghề.

  [​IMG]
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Ngành marketing có Diễn đàn Date
Ngành Marketing phù hợp với những người như thế nào? Marketing 8/3/2020
Ngành marketing là gì? Học có khó không ? Lương bao nhiêu? Định hướng nghề nghiệp 8/3/2020
Ngành marketing là gì ? Học những gì ? Có dễ xin việc không ? Tư Vấn & Chuyện Trò 8/3/2020
Ngành Marketing trường Đại học edX Tư Vấn & Chuyện Trò 7/3/2020
Ngành marketing phù hợp với người như thế nào? Marketing 4/3/2020
Ngành Marketing thi khố nào? Marketing 4/3/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP