Ngành điều dưỡng Duy Tân với học bổng 'xuất ngoại'

suongtran19

Thành viên mới
Tham gia
25/7/2017
Bài viết
0
Các bạn theo học ngành điều dưỡng đại học (ĐH) Duy Tân cơ hội tiếp tục nhận học bổng để ra nước ngoài du học nếu từng đạt điểm số tốt khi còn đi học.

Bà Yuko Kamata - Giám đốc điều hành tập đoàn SEIREI (ngoài cùng bên phải) trao học bổng cho cô Đoàn Nữ Nga My (áo dài đỏ)

Cô Đoàn Nữ Nga My - giảng viên khoa điều dưỡng, là cựu sinh viên tốt nghiệp xuất sắc ngành điều dưỡng đa khoa tại trường đồng thời vừa chính thức nhận học bổng du học ở Nhật Bản, chia sẻ về vấn đề này.

* Lý do mà cô đã lựa chọn theo học ngành diều dưỡng là gì, thưa cô?

- Cô Đoàn Nữ Nga My: Không thể phủ nhận thực tế những cơ hội việc làm tốt ở cả trong và ngoài nước hiện nay đã làm gia tăng sức hút của ngành điều dưỡng. Tuy nhiên, với mình đó chỉ là lý do phụ để củng cố thêm quyết định chọn ngành học này mà thôi. Bởi ngay từ thuở nhỏ, mình đã luôn mong muốn được chữa bệnh cho mọi người, nhất là khi chứng kiến người thân mắc bệnh.

Lớn lên chút nữa, mình lại có hứng thú tìm hiểu về sức khỏe con người, khám phá những kỹ thuật y học hiện đại đang được các nước phát triển trên thế giới áp dụng trong việc đảm bảo sức khỏe và khám chữa bệnh. Chính những đam mê ấy đã lớn dần lên, thôi thúc bản thân nên theo đuổi ngành học thú vị này.

* Cơ hội được làm việc ở các nước phát triển thì sao, thưa cô?

- Cô Đoàn Nữ Nga My: Có thể nói, nhu cầu nhân sự trong ngành điều dưỡng hiện đang thực sự rất lớn. Tại thời điểm này, rất nhiều nước có tỉ lệ dân số già như Nhật Bản, Đức… đang "ráo riết" tìm kiếm nhân lực đến nước họ học tập và làm việc. Họ đã đưa ra rất nhiều chế độ học bổng vô cùng hấp dẫn.

Do đó, nếu bạn có mong muốn đi du học hoặc làm việc ở nước ngoài thì điều dưỡng là một lựa chọn rất tốt. Không nói đâu xa, số lượng thí sinh đăng ký học điều dưỡng đều tăng nhanh theo từng năm tại ĐH Duy Tân đã thể hiện đây là ngành học tiềm năng và có sức hút lớn như thế nào.

* Thời gian gần đây, có ý kiến cho rằng, vai trò của điều dưỡng viên thực chất chỉ là làm… làm việc vặt cho bác sĩ. Ví như đo huyết áp, tiêm thuốc, truyền nước… Cô nghĩ sao về điều này?

- Cô Đoàn Nữ Nga My: Nhiều năm trước đây, khái niệm đó đã chi phối khá nhiều trong suy nghĩ của mọi người nhưng thực ra, vai trò của điều dưỡng đã thể hiện rất rõ ở 2 điểm: độc lập trong chăm sóc người bệnh, và phối hợp với nhân viên y tế trong công tác điều trị cho người bệnh.

Có nghĩa là điều dưỡng viên sẽ tự chủ động chăm sóc người bệnh của mình và trao đổi, thảo luận cùng với bác sĩ và các nhân viên y tế khác trong quy trình điều trị hay chăm sóc người bệnh nhằm đạt kết quả tốt nhất.

Công việc của điều dưỡng viên sẽ được phân theo nhiều nhóm công việc, trong đó có cả điều dưỡng viên hành chính đảm nhiệm các vấn đề giấy tờ thủ tục và bảo hiểm y tế, điều dưỡng viên cộng đồng hỗ trợ, tư vấn đảm bảo kiến thức sức khỏe, tuyên truyền phòng chống bệnh tật trong cộng đồng nhân dân…

Có thể nói, điều dưỡng viên chính là đồng nghiệp cùng phối hợp với bác sĩ điều trị.

* Chương trình học ngành điều dưỡng ở ĐH Duy Tân đào tạo những gì để sinh viên tốt nghiệp có thể làm tốt các công việc đó?


- Cô Đoàn Nữ Nga My: Cũng như nhiều trường khác, ĐH Duy Tân sẽ đảm bảo sinh viên được cung cấp đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết để các bạn có thể thực hiện tốt công việc của mình sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên, chương trình đào tạo của ĐH Duy Tân có nhiều thế mạnh đặc trưng mà mình vẫn luôn tự hào. Trường đã xây dựng một chương trình học chuẩn mực dựa trên sự hợp tác với một số đại học uy tín trên thế giới như ĐH Illinois ở Chicago (UIC) - trường có các chương trình đào tạo Y-Dược quy mô nhất Mỹ, và ĐH Pittsburgh (UPitt) - xếp thứ 7 trong Top 15 trường có nghiên cứu y khoa hàng đầu nước Mỹ…

Không chỉ vậy, ĐH Duy Tân còn áp dụng nhiều hình thức giảng dạy mới nhằm giúp sinh viên tiếp cận được với những khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất, đơn cử là sản phẩm "Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ th.ể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe" của Trung tâm Mô phỏng & Mô hình hóa thuộc ĐH Duy Tân từng được trao giải nhất giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017 và danh hiệu giải bạc ICT của ASEAN năm 2018 vừa qua.

Ngoài ra, sinh viên Duy Tân còn được trau dồi các kỹ năng "mềm" qua nhiều giờ thực hành và hoạt động ngoại khóa, giúp các bạn có tự tin đáp ứng những yêu cầu công việc về: kỹ năng tin học, ngoại ngữ, giao tiếp và đặc biệt là kỹ năng làm việc và giải quyết vấn đề theo đội nhóm - những năng lực cực kỳ cần thiết cho một điều dưỡng viên.ĐH Duy Tân ký kết hợp tác với các đối tác nước ngoài để nâng cao chất lượng đào tạo và đưa sinh viên đi du học

Sau 2 năm làm việc, mình đã may mắn nhận được Học bổng lớn từ tập đoàn Phúc lợi xã hội SEIREI Nhật Bản để được tiếp tục học tập và tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực chăm sóc phúc lợi xã hội và sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản.

Theo mình, để có cơ hội nhận được học bổng ấy, các bạn hãy trau dồi kiến thức chuyên môn thật tốt, rèn luyện kỹ năng và đạo đức thật tốt. Không những thế, để tăng cơ hội nhận được học bổng, các bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật khi theo học tại ĐH Duy Tân.

Đồng thời, các bạn hãy tự bản thân trau dồi thêm kỹ năng tiếng Nhật của mình để có thể đáp ứng được với yêu cầu cao trong ứng tuyển học bổng.

Với những bạn sẽ là tân sinh viên cho mùa tuyển sinh năm 2019, nếu các bạn đang có mong muốn trở thành một điều dưỡng viên, hãy lựa chọn cho mình môi trường học tập và phát triển tốt nhất - nơi cung cấp cho bạn những cơ hội "vàng" để trau dồi và rèn luyện bản thân về chuyên môn điều dưỡng. Hãy lựa chọn con đường tốt nhất và nỗ lực hết mình, mọi ước mơ đều có thể thành hiện thực!
 
Top