Ngân hàng tinh trùng

Trong chuyên mục 'Giới tính+' đăng bởi Newsun, 30/6/2012. — 44.377 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Ngân hàng tinh trùng

  Có bao giờ các quý ông nghĩ một ngày nào đó, mình sẽ vào bệnh viện phụ sản với tư cách là bệnh nhân chưa nhỉ? Theo ghi nhận của Khoa Hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ, tỷ lệ vô sinh do người chồng chiếm khoảng 40%, chủ yếu là do không có tinh trùng, tinh trùng ít, yếu hoặc dị dạng... Vì vậy, ngân hàng tinh trùng đã được thành lập để cung cấp tinh trùng cho người có nhu cầu.

  [​IMG]

  Đối tượng cần xin tinh trùng là phụ nữ độc thân muốn có con, trường hợp bất thường về di truyền ở người chồng hoặc trường hợp người chồng nhiễm HIV, trong khi người vợ không bị nhiễm...

  Hiến tặng tinh trùng

  Tiêu chuẩn người cho tinh trùng

  * Nam giới độc thân hoặc đã có gia đình.
  * Tuổi từ 18 đến 50.
  * Không có các bệnh lý di truyền.
  * Các xét nghiệm lây truyền qua đường tình dục âm tính.
  * Chất lượng tinh trùng tốt.

  Người đến cho tinh trùng phải có những tiêu chuẩn nhất định, nam, khỏe mạnh, dưới 40 tuổi là tốt nhất, đồng ý cho tinh trùng, có gia đình và có con là tốt nhất, trình độ học vấn tối thiểu là tốt nghiệp THCS và có giấy khám sức khỏe tổng quát để xác định không mắc bệnh về tâm thần hay di truyền, không nhiễm HIV, các xét nghiệm lây truyền qua đường tình dục âm tính, chất lượng tinh trùng tốt.... 3 tháng sau, người cho phải quay lại để làm tiếp tục xét nghiệm nếu nhằm loại trừ kết quả âm tính giả ở giai đoạn cửa sổ của lần xét nghiệm trước. Nếu vẫn âm tính thì mẫu tinh trùng đó mới được sử dụng.

  Theo quy định của pháp luật thì mỗi người chỉ hiến tinh trùng một lần với lý lịch được kiểm tra rõ ràng để tránh nguy cơ hôn nhân cận huyết, ảnh hưởng đến giống nòi. Các mẫu tinh trùng sẽ được đánh mã số, kèm theo các thông số của người cho (không ghi tên) như chiều cao, cân nặng, trình độ... giúp người xin tinh trùng chọn được mẫu phù hợp nhất. Tương tự, với người hiến trứng cũng chỉ được hiến một lần.

  Chỉ một em bé từ một người cho tinh trùng

  Việc cho - nhận tinh trùng được thực hiện trên nguyên tắc, người cho không biết cho ai, người nhận cũng không biết nhận của ai. Người hiến tặng phải làm cam kết không quay lại bệnh viện hỏi xem mẫu đã cho ai. Bệnh nhân muốn xin tinh trùng thì phải tự tìm người hiến. Bệnh viện sẽ lấy mẫu tinh trùng đó và đổi cho một mẫu khác trong ngân hàng của bệnh viện, tránh chuyện tranh chấp con cái sau này và hạn chế tối đa chuyện con cái có cùng huyết thống lấy nhau. Một người hiến được lấy 3 mẫu tinh trùng, nếu một mẫu bơm cho bệnh nhân và người đó có thai thì hai mẫu còn kia sẽ bị hủy, không dùng nữa.

  [​IMG]
  Chính từ những con tinh trùng vô danh này, ước mơ nhỏ bé của hàng trăm,
  hàng ngàn cặp vợ chồng hiếm muộn - vô sinh sẽ có cơ hội thành hiện thực.

  Mỗi đợt lấy tinh trùng là 3 lần và người nhận cũng được cấy phôi 3 lần cho đến khi thành công. Đối với những trường hợp hiến tinh trùng tự nguyện sẽ không trả bất kỳ chi phí lưu trữ hay xét nghiệm nào. Riêng những cặp vợ chồng sử dụng tinh trùng từ ngân hàng (kể cả những cặp vợ chồng tự tìm người cho tinh trùng) phải trả 3 triệu đồng mỗi lần sử dụng chi phí xét nghiệm, hóa chất, lưu giữ...

  Có thể tự lưu giữ tinh trùng cho mình
  Bên cạnh việc trữ lạnh tinh trùng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn hoặc những phụ nữ độc thân muốn có con, ngân hàng tinh trùng còn trữ lạnh cho chính các quý ông có nhu cầu như người chồng sắp đi công tác xa. Nam giới độc thân cũng có nhiều lý do để trữ lạnh tinh trùng như những xét nghiệm tình cờ ghi nhận tinh trùng yếu, có bệnh lý như ung thư sắp sử dụng hóa chất, trường hợp chuẩn bị ghép tủy...

  Các mẫu tinh trùng được lưu giữ trong điều kiện nghiêm ngặt âm 196 độ bằng nitơ lỏng. Tinh trùng được trữ tại ngân hàng tinh trùng tối đa trong vòng 2 năm, riêng những trường hợp có lý do bệnh lý thì có thể được gia hạn lưu trữ lâu hơn. Theo bác sĩ Lê Tấn Cảnh, thời gian trữ lạnh tinh trùng là 2 năm hay 6 năm không có gì khác nhau về chất lượng. Đối với những người muốn cất giữ tinh trùng cho mình sau này, chi phí cho tháng đầu tiên là 150.000 đồng, từ tháng thứ hai trở đi còn 50.000 đồng/tháng.

  [​IMG]
  Phòng bảo quản của một ngân hàng tinh trùng tại Mỹ​

  Thông tin tại Sài Gòn:

  - Khoa Nam Học, bệnh viện Từ Dũ
  Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh, Q.1, TP. HCM
  Điện thoại: 08-5404 2827

  - Trung tâm bảo vệ Sức khoẻ bà mẹ trẻ em và KHHGĐ
  Địa chỉ: 957 Đường 3/2 phường 7, Quận 11, TP HCM
  Điện thoại: 083 8.550 050

  - Phòng khám nam khoa - BV Đại học Y dược TP. HCM (215 Hồng Bàng, Q5)
  - Phòng khám nam khoa - BV Bình Dân (371 Điện Biên Phủ, P.4, Q.3)
  - TT tư vấn và phòng khám Nam Nhi (257 Vĩnh Viễn, TP.HCM)

  Thông tin tại Hà Nội:

  - Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương (Viện C)
  Địa chỉ: 43 Tràng Thi, P. Hàng Bông, Q. Hoàn Kiếm, TP Hà Nội
  Điện thoại: (04) 252161
  - Bệnh viện Nam học & Hiếm muộn Hà Nội
  Địa chỉ: 431 Tam Trinh (Lô 01 - 8A, Khu CN Hoàng Mai), Quận Hoàng Mai, Hà Nội
  Điện thoại: 04.3634 3636
  Email: afshanoi@yahoo.com

  Theo Người Lao Động, VnExpress và Internet
   
 2. Nguyenha1234

  Nguyenha1234 Thành viên mới

  Tham gia:
  27/10/2019
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Chào các bạn,
  Mình cần người hiến gián tiếp (tại tp HCM) để trao đổi mẫu với ngân hàng tinh trùng (không bị bệnh truyền nhiễm như viêm gan, lậu, giang mai, Hiv... và có chất lượng tinh trùng đạt chuẩn)
  Bạn nào có lòng tốt giúp mình vui lòng liên hệ 0931647845, vui lòng nghiêm túc và đừng đùa giỡn vì hiện mình đang rất khổ tâm và cần sự giúp đỡ thật tâm.
  Sẽ phải khám sức khỏe (mình chịu chi phí) sau đó lấy mẫu - 2 tiếng sau có kết quả, nếu mẫu tinh trùng đạt thì 2-3 ngày sau lấy thêm một mẫu và chờ 3 tháng kiểm tra lại HIV là hoàn thành.
  Xin cảm tạ.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Ngân hàng tinh Diễn đàn Date
CHUYÊN VIÊN TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG HIỆN ĐẠI Bản tin sinh viên Hôm nay lúc 10:31
Tặng miễn phí công cụ quảng cáo, bán hàng online duy nhất 100 slot Thủ thuật Máy tính 27/7/2020
Marketing Fanpage: Cách tạo Fanpage Facebook bán hàng hiệu quả Marketing 17/7/2020
CHÚNG TÔI CÔNG CỤ CÔNG CỤ TĂNG TƯƠNG TÁC BÁN HÀNG Thủ thuật Máy tính 17/7/2020
Tài Khoản Ngân Hàng Số Đẹp Tài chính - Ngân hàng 17/7/2020
Cây kim ngân để bàn làm việc cho dân văn phòng Tư Vấn & Chuyện Trò 2/7/2020
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP