Ngân hàng bảo lãnh dự án Vision 1 – Ngân hàng Public Bank

quyenmon

Thành viên mới
Tham gia
3/11/2016
Bài viết
0
Ngân hàng bảo lãnh dự án Vision 1 – Ngân hàng Public Bank. Dự án căn hộ Vision 1 Bình Tân được chủ đầu tư DAICIN Việt Nam phối hợp với các đơn vị chuyên môn, uy tín có tên tuổi. Bên cạnh đó dự án còn có sự bảo lãnh từ phía ngân hàng Public Bank đảm bảo xây dựng đúng tiến độ bàn giao theo kế hoạch.
Giới thiệu về ngân hàng Public Bank – Ngân hàng bảo lãnh dự án Vision 1

Ngân hàng Public Bank Việt Nam (Ngân hàng), trước đây là Ngân hàng VID Public Bank là một trong số những ngân hàng liên doanh đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập ngày 30 tháng 9 năm 1991 với tỷ lệ vốn góp 50:50 giữa Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Public Bank Berhad (Malaysia). Ngân hàng chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5 năm 1992 chỉ với một chi nhánh ở Hà Nội và cho đến nay đã mở rộng mạng lưới hoạt động tại tất cả các thành phố chính của Việt Nam. Hiện nay, Ngân hàng đã hiện diện tại:

  • Hà Nội
  • Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chợ Lơn (Thuộc Quận 5 Tp. Hồ Chí Minh)
  • Tỉnh Bình Dương
  • Thành phố Hải Phòng
  • Tỉnh Đà Nẵng
  • Đồng Nai

Với tổng số nhân viên hơn 325 người, Ngân hàng giữ vững vị trí là một trong những ngân hàng có mức lợi nhuận, danh tiếng và an toàn cao nhất của Việt Nam. Trong suốt quá trình hoạt động, Public Bank Việt Nam đã liên tục nhận được nhiều giải thưởng cao quý của Thủ tướng Chính phủ và các bằng khen của các cơ quan hữu quan cho những đóng góp tích cực của Ngân hàng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Public Bank được cấp phép trở thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

Trích dẫn từ báo chí:

Cho đến ngày 08/06/2016, Public Bank – ngân hàng bảo lãnh dự án Vision 1 đã dành được tổng cộng 15 giải thưởng riêng trong năm 2016. Sự công nhận của khách hàng cũng như các tổ chức là nguồn động lực lớn lao để Public Bank tiếp tục vượt qua những cột mốc xuất sắc của mình.

Vào ngày 24 tháng 3 năm 2016, Public Bank Berhad (PBB) – ngân hàng bảo lãnh dự án Vision 1 đã nhận được giấy phép của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) để trở thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài thông qua việc mua lại 50% cổ phần của VID Public, ngân hàng liên doanh đầu tiên tại Việt Nam, với tỷ lệ vốn góp 50:50 giữa Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Public Bank Berhad (Malaysia).

Có hiệu lực ngày 01 tháng 04 năm 2016, VPB trở thành ngân hàng thuộc 100% quyền sở hữu của Public Bank và được đổi tên thành ngân hàng TNHH 1 thành viên Public Việt Nam (PBVN). Theo các điều khoản giấy phép của ngân hàng nước ngoài, PBVN đã được cấp phép hoạt động trong 99 năm.

Người sáng lập và Chủ tịch của Tập đoàn Public Bank, Tan Sri Dato’ Sri Dr. Teh Hong Piow nói “Giấy phép trở thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài được cấp cho Public Bank là một mốc quan trọng trong hành trình 24 năm của VPB tại Việt Nam. PBB là một trong những ngân hàng đầu tiên thành lập ngân hàng liên doanh tại Việt Nam vào năm 1992, và VPB luôn có lãi kể từ khi thành lập. Hiện nay, VPB có 7 chi nhánh ở Việt Nam đặt tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng, Bình Dương, Hải Phòng, Chợ Lớn và Đồng Nai”.

Tan Sri Teh còn nói “Kinh tế Việt Nam đã ghi nhận sự tăng trưởng đáng khen ngợi, với tốc độ tăng trưởng GDP năm 2015 ở 6,68%, mức cao nhất trong những năm gần đây. Public Bank cam kết tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực và sáng tạo của Chính phủ Việt Nam trong việc tăng trưởng kinh tế và phát triển tài chính của Việt Nam. Public Bank Vietnam sẽ tiếp tục tập trung vào lĩnh vực bán lẻ để cung câp dịch vụ của mình ở một pham vi rộng và phổ thông hơn cho khách hàng tại Việt Nam, đặc biệt cấp vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ là động cơ tăng trưởng cho đất nước. Ngoài ra, Public Bank Vietnam – ngân hàng bảo lãnh dự án Vision 1 sẽ cung cấp các sản sản phẩm và dịch vụ cho cộng đồng doanh nghiệp của Malaysia để tiến hành hoạt động đầu tư tại Việt Nam”.


Tan Sri Teh cho biết “Việc cấp giấy phép để trở hành ngân hàng có 100% vốn nước ngoài cho PBVN sẽ tăng cường sự hiện diện của PBB ở khu vực Đông Dương. Cambodian Public Bank, một ngân hàng con hoàn toàn thuộc sở hữu của PBB hiện là ngân hàng lớn thứ ba tại Campuchia với một mạng lưới 28 chi nhánh, trong khi Public Bank có 4 chi nhánh tại Lào. Việc đưa PBVN trở thành ngân hàng con hoàn toàn thuộc sở hữu của PBB là một điểm tốt giúp cho Tập đoàn Public Bank phát huy tối đa sức mạnh ở Đông Dương và phát huy được giá trị thương hiệu của Public Bank”.

Tan Sri Teh nhấn mạnh “Public Bank luôn cam kết mở rộng hoạt động ở nước ngoài thông qua các chiến lược tăng trưởng tiền tệ ở khu vực Đông Dương, cũng như tại Hồng Kông, Trung Quốc và Sri Lanka, nơi có sự hiện diện của Tập đoàn trong lĩnh vực ngân hàng”.

Thông tin về lãi xuất cũng như biên độ từ ngân hàng Public Bank – ngân hàng bảo lãnh dự án Vision 1 sẽ được cập nhật…
 
Top