1. rio_sp

  rio_sp Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan Thành viên thân thiết

  Ngắm vòng hoa Giáng sinh đắt nhất thế giới gắn 32 viên kim cương

  (Dân trí) - Mới đây, một trang web chuyên rao bán những mặt hàng xa xỉ vừa cho ra mắt vòng hoa Giáng sinh có giá gần 3 triệu bảng Anh (tương đương 104 tỉ VND). Đây được coi là vòng hoa Giáng sinh đắt nhất thế giới.
  Được gắn hơn 40 viên kim cương, hồng ngọc với tổng khối lượng lên tới 138 cara, vòng hoa được chính tay nghệ nhân cắm hoa nổi tiếng thế giới đến từ Phần Lan - anh Pasi Jokinen-Carter thực hiện.

  [​IMG]Vòng hoa Giáng sinh đắt nhất thế giới có gắn 16 viên hồng ngọc và 32 viên kim cương.

  [​IMG]Cận cảnh những viên đá quý được gắn vào trong cánh hoa.

  Vòng hoa Giáng sinh này được kết thành từ những hoa, lá quý hiếm như lá nguyệt quế, lá thạch nam… Khi vòng hoa này héo tàn, những viên kim cương, hồng ngọc quý giá được gắn trên cánh hoa hoàn toàn có thể gỡ ra và đem chế tác thành các món đồ trang sức cao cấp.

  Theo anh Pasi Jokinen-Carter, vòng hoa này có thể treo được trong 12 ngày. Như vậy, trung bình mỗi ngày, chủ nhân của nó phải chi ra 8,6 tỉ đồng để trưng vòng hoa này trong nhà.

  Tuy vậy, không phải tất cả giá trị của vòng hoa sẽ biến mất sau 12 ngày bởi những viên đá quý vẫn sẽ còn đó. Vị chủ nhân có thể đem đá quý chế tác thành đồ trang sức, cũng có thể giữ lại để tiếp tục sử dụng trang trí cho vòng hoa Giáng sinh những năm sau.

  [​IMG]Nghệ nhân cắm hoa nổi tiếng người Phần Lan - anh Pasi Jokinen-Carter. Anh Pasi thường được các gia đình Hoàng gia Châu Âu mời tới cắm hoa cho cung điện vào những dịp trọng đại.

  Bích Ngọc

  Theo DM
   
 2. ngominhquynh

  ngominhquynh If you rest, you rust Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/10/2013
  Bài viết:
  1.792
  Lượt thích:
  1.866
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Time Lord
  Trường:
  thpt Chu Văn An
  nhìn cái vòng hoa chẳng khác gì mấy cái vòng hoa bình thường , vẫn là mấy loại hoa cỏ quen thuộc chỉ có điều là được đính thêm mấy viên đá quý nên có giá cao cắt cổ , kiểu như thế này chỉ mấy người giàu lắm tiền mới mua nổi
   
 3. _Yue_

  _Yue_ Thành viên năng động

  Tham gia:
  6/4/2014
  Bài viết:
  50
  Lượt thích:
  60
  Kinh nghiệm:
  28
  Cái này Yue không thích, xa xỉ quá. Còn bao nhiêu người chết đói ngoài kia mà:KSV@18:
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP