Sinh "Ngắm" Virus gây bệnh qua lăng kính hiển vi !

linh d2t

Tôi yêu hoa lộc vừng!
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/6/2011
Bài viết
1.570
Vi rút cúm
KenhSinhVien.Net-benh-1.jpg


Thông thường, vi rút cúm trôi nổi trong không khí sau khi được thoát ra từ nước miếng của người bệnh. Loại vi-rút này thường rất ưa điều kiện không khí lạnh và có độ ẩm thấp. Trong điều kiện không khí ẩm, những giọt nước mang vi-rút bắn ra từ miệng người bệnh sẽ trở nên nặng hơn và rơi xuống đất, hoặc nằm trên các bề mặt khác.Vi rút Herpes (mụn rộp)

KenhSinhVien.Net-benh-2.jpg


Có 2 loại vi rút chính gây nên bệnh mụn rộp: HSV1 (mụn rộp ở môi) và HSV2 (mụn rộp ở âm đạo). Giống như các bệnh do vi rút gây nên, mụn rộp là một bệnh lây lan. Đặc biệt là những phụ bị bệnh mụn rộp ở âm đạo có thể truyền bệnh này cho người bạn đời của mình khi quan hệ t.ình d.ục.
Lời khuyên: Khi phát hiện mình bị mụn rộp bạn cần nhanh chóng đi khám bác sỹ. Đồng thời, bạn không nên sờ, không gãi hoặc băng bó những vùng bị tổn thương. Sử dụng bao cao su trong "ch.uyện ấy" khi đối phương bị mụn rộp. Rửa tay bằng xà phòng sau khi rửa, chạm vào những vùng tổn thương.Vi rút sốt vàng (gây vàng da)

KenhSinhVien.Net-benh-3.jpg


Bệnh sốt vàng do virut sốt vàng (Yellow Fever Virus) gây ra, thường thấy ở châu Phi và Nam Mỹ. Vật trung gian truyền bệnh là muỗi. Muỗi Aedes aegypti chủ yếu gây bệnh sốt vàng ở các vùng nhiệt đới và thành thị châu Phi, muỗi Haemagogus gây bệnh sốt vàng ở các vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi.
Lời khuyên: Cách tốt nhất là bạn nên tránh bị muỗi đốt và diệt muỗi thường xuyên. Dùng vacxin dự phòng cho những người vào vùng có bệnh lưu hành.Mụn rộp đơn thuần
KenhSinhVien.Net-benh-4.jpg


Đây là những hình ảnh phóng to loại vi rút Herpes simplex (HSV). HSV là một loại vi rút lây nhiễm, gây ra mụn và sưng, thường nó hay nằm xung quanh miệng, mũi.


Viêm gan A
KenhSinhVien.Net-benh-5.jpg


Viêm gan A là bệnh tính cấp tính nhưng thường tự hết và không diễn tiến mãn tính như viêm gan B, C cho nên không gây tổn thương gan kéo dài. Virus gây viêm gan A (HAV) lây truyền từ người qua người theo đường phân, miệng: virus đi từ phân của người mắc bệnh vào thức ăn đồ uống và người bình thường tiếp xúc với virus qua thức ăn đồ uống đã bị nhiễm. Điều này cho thấy việc lây truyền viêm gan A liên quan đến vấn đề vệ sinh cá nhân, vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường.
Lời khuyên: Bạn nên chú ý giữ gìn vệ sinh thật tốt.


Vi rút AIDS

KenhSinhVien.Net-benh-6.jpg


Tên đấy đủ của AIDS là hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (HIV). AIDS chính là giai đoạn cuối của nhiễm HIV. Nó là một căn bệnh nghiêm trọng từ từ tấn công và phá hoại hệ thống miễn dịch của cơ thể (hay đơn giản hơn là cơ chế phòng thủ của cơ thể), làm cho cơ thể dễ bị nhiễm trùng và mắc bệnh ung thư mà nếu là một người khoẻ mạnh thì rất khó nhiễm. Những nhiễm trùng này, hay còn gọi là nhiễm trùng cơ hội, cuối cùng sẽ dẫn đến tử vong.
Dấu hiệu và triệu chứng của AIDS:
Giảm hơn 10% trọng lượng cơ thể; sốt kéo dài hơn một tháng; các bệnh bạch huyết; tiêu chảy kéo dài hơn một tháng (thỉnh thoảng hoặc liên tục); trầy xước da; mệt mỏi kéo dài; ra nhiều mồ hôi khi ngủ; ho khan kéo dài.
Ở giai đoạn cuối cùng, người nhiễm có thể sẽ mắc ho lao, viêm phổi, tiêu chảy và các truyền nhiễm mãn tính, thường được gọi là các nhiễm trùng cơ hội. Người nhiễm thường chết vì các bệnh này.


Viêm gan B

KenhSinhVien.Net-benh-7.jpg


Vi rút viêm gan B là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm gan. Bệnh Viêm gan B nếu nhẹ có thể chỉ kéo dài vài tuần, nếu nghiêm trọng có thể dẫn tới bệnh gan hoặc ung thư gan.
Lời khuyên: Những ai bị viêm gan B nên hạn chế uống rượu, cũng không nên ăn mặn. Khi làm "ch.uyện ấy", nên sử dụng bao cao su để tránh lây bệnh cho "đối phương".


Vi rút cúm lợn
KenhSinhVien.Net-benh-8.jpg


Cúm lợn hay cúm heo là một loại bệnh hô hấp ở lợn, do loại cúm típ A gây ra. Các đợt dịch thường xảy ra ở các đàn heo, nơi bệnh gây tỷ lệ ốm cao song hiếm khi làm chết heo. Những người tiếp xúc với gia cầm, gia súc có nguy cơ nhiễm loại virus này từ động vật nếu động vật đó mang loại biến thể virus có thể gây nhiễm sang người. Chủng virus cúm này có thể biến thể thành dạng rồi lây từ người sang người.
Triệu chứng nhiễm cúm heo ở người nhìn chung giống các triệu chứng của bệnh cúm và các bệnh giống như cúm: Sốt cao, ho, đau họng, đau mình, đau đầu, ớn lạnh và mệt mỏi. Một số bệnh nhân còn có triệu chứng khác lạ như tiêu chảy và ói mửa. Các loại phụ cúm A H1N1, H1N2, H3N1, H3N2, và H2N3 là các biến thể virus được phát hiện gây ra cúm.


Vi rút Marburg (Sốt xuất huyết)

KenhSinhVien.Net-benh-9.jpg


Đây là vi rút RNA dạng sợi, được phóng đại gấp 100.000 lần. Sốt xuất huyết Marburg thường khởi phát đột ngột với các biểu hiện đau đầu dữ dội và tình trạng rất mệt mỏi, khó chịu. Sau khi bệnh khởi phát 5-7 ngày, các dấu hiệu xuất huyết bắt đầu xuất hiện, thường diễn biến rất nhanh và trầm trọng. Sốt xuất huyết Marburg là bệnh chưa có vác xin và biện pháp điều trị đặc hiệu. Tỷ lệ tử vong rất cao và có xu hướng ngày càng tăng
Thế Đan
 

thi55cnsh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/4/2011
Bài viết
835
Sau này, cố gắng để được nhìn trực tiếp . hihi
 

Mje_Tran

♥•.°ღ°.•Mje♛K ute•.°ღ°.•♥
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/9/2011
Bài viết
1.029
Kái con virút AIDS ghê quá~.~
 

thi55cnsh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/4/2011
Bài viết
835

linh d2t

Tôi yêu hoa lộc vừng!
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/6/2011
Bài viết
1.570
virut mà gê à .... nó chỉ gây bệnh thì ghê thôi, chứ nhìn đâu thấy gê :KSV@05:

hôm nào phải cho xem ảnh mấy con giun sán mới được :KSV@09:
đã thực hành mổ mấy con đó chưa? hic! ám ảnh :KSV@19:
 

nguyenhai152

Thành viên mới
Tham gia
11/9/2012
Bài viết
3
nhìn trực tiếp còn đẹp hơn nhiều, cứ như là vào một thế giới khác vậy !
 
Top