1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Ngắm nghía vùng núi đá kỳ diệu có gợn sóng tuyệt đẹp

  Núi đá hùng vĩ và tuyệt đẹp này sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời...

  Wave Rock (tạm dịch là Đá Sóng) là một trong những dãy núi đá tuyệt đẹp ở Tây Úc, nằm gần thị trấn nhỏ Hyden, khoảng 350km phía Đông thủ đô Perth thuộc bang Tây Úc.
  [​IMG]
  Từ thủ đô Perth đi thêm 3 km nữa đến thị trấn Hyden, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Wave Rock.
  Cái tên “đá sóng” nghe lạ tai này được đặt do hình dáng kì diệu mà nó sở hữu. Trông xa, Wave Rock trông giống như một làn sóng biển khổng lồ đang dâng cao rồi bỗng dưng ngưng đọng lại. Chính vì thế mà khối đá kì lạ này có tên tiếng Anh là Wave Rock (đá sóng).
  [​IMG]
  Wave Rock có ý nghĩa rất quan trọng trong nền văn hóa của thổ dân da đỏ.
  Qua nghiên cứu, các nhà khoa học cho rằng, dãy đá Wave Rock là một phần của Hyden Rock được tạo nên từ đá granite, nước mưa và gió bào mòn cách đây mấy chục triệu năm. Mỗi “con sóng” này có chiều cao khoảng 14m, dài khoảng 110m, khó có thể bị phá vỡ.
  Màu sắc tuyệt vời của đá là do các khoáng chất có trong cơn mưa trút xuống hàng ngàn năm qua, cho ra những sắc đỏ và vàng xám tuyệt đẹp. Vào những thời điểm khác nhau trong ngày, màu sắc của “đá sóng” sẽ thay đổi, dưới tác động của ánh nắng Mặt trời.
  [​IMG]
  Trong khu vực Wave Rock còn trồi lên những hình dạng đá bất thường khác nhau. Chẳng hạn như sóng đá trong hình dạng con hà mã đang ngáp, cái bướu lạc đà hay chiếc mũ lưỡi trai và ông vua đá. Đây là những điểm lớn nhất và nổi bật nhất trong số hàng trăm hình dạng đá khác nhau nằm rải rác xung quanh khu vực trung tâm.
  [​IMG]
  Mỗi năm, có hơn 140.000 khách du lịch viếng thăm địa danh độc đáo này.
  Một khía cạnh của Wave Rock hiếm khi được thể hiện rõ ràng trên các bức ảnh là dãy tường chắn được xây dựng ở khoảng giữa lưng chừng núi. Dãy tường này có tác dụng ngăn nước mưa tràn xuống núi để có thể dẫn vào một đập nước.

  [​IMG]
  Bên trong khu vực Wave Rock gồm có một "bảo tàng" thú vị. Đó là một công viên nhỏ, làm nơi sinh sống cho động vật hoang dã, các quầy hàng, quán ăn lưu động phục vụ du khách viếng thăm.
  [​IMG]

  Ngoài ra, du khách có thể đi bộ xung quanh bên ngoài thành đá để xem hoa dại, các loài chim bản địa và nhất là ngắm những chú kangaroo lông trắng quý hiếm trong công viên động vật hoang dã của địa phương. Ngoài ra, việc ngắm những chú cá voi lưng gù từ thành phố ven biển Albany cũng là một điều thú vị không kém.​
   


  pingpoong.96silverstorm thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Ngắm nghía vùng Diễn đàn Date
[Longfic] Vùng Xám Đang viết / đang dịch 11/10/2020
Tabnet internet không dây - Tâm sự của cô giáo vùng cao Tư Vấn & Chuyện Trò 6/10/2020
Ngắm nhìn các sân khấu của sự kiện Lễ trao giải Oscar Bản tin sinh viên 12/9/2020
Thảo dược Đệ Nhất Khớp đặc trị bệnh đau xương khớp cổ truyềntù vùng núi cao Sống khỏe mỗi ngày 4/9/2020
MiniTool Partition Wizard Full v12.0 (Technician/ Enterprise/ Pro Ultimate) - Phân Vùng Ổ Cứng Phần mềm hữu ích 31/7/2020
Khi gái ế vùng lên!!! Truyện dài 16/7/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP