Ngắm nghía 5 công trình gây "khó hiểu" trên thế giới

Trong chuyên mục 'Ảnh đẹp' đăng bởi lejun, 26/3/2012. — 1.354 Lượt xem

 1. lejun

  lejun ♪♫ All you need to know ♪♫ Thành viên thân thiết

  Ngắm nghía 5 công trình gây "khó hiểu" trên thế giới

  "Chất thải tế nhị" khổng lồ, bàn tay sa mạc, tượng ăn trẻ em...
  Chúng mình cùng chiêm ngưỡng những công trình, di tích, tượng đài có kiến trúc vô cùng độc đáo trên thế giới nhé!


  1. Công viên đường Victoria, Wicklow, Ireland


  Công viên kỳ lạ này trưng bày rất nhiều bức tượng gợi đến sự chết chóc nhưng nó vẫn mang một vẻ sống động đến lạ kỳ. Các bức tượng này có nguồn gốc từ Ấn Độ, khắc tạc lại ranh giới sự sống và cái chết. Dẫu khổ đau nhưng con người vẫn cố gắng đấu tranh để giành giật lại linh hồn từ tay Thần Chết. Đây quả thực là một công viên lạ thường, bởi khi bước vào công viên, lòng can đảm của khách tham quan lại được... thử thách độ "gan".


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]  2. Ngọn đài bọ cánh cứng ở Leuven, Bỉ


  Tượng đài có hình dáng lạ lùng này được xây dựng ở sân trước thư viện của Đại học Lịch sử Leuven, Bỉ. Ngọn đài cao 23m đâm vào chính giữa tượng con bọ cánh cứng nhiều chân, đang nằm lật ngửa. Đây là công trình nghệ thuật được thiết kế bởi nghệ sĩ Bỉ, Jan Fabre. Con bọ cánh cứng được cho là biểu tượng của vẻ đẹp cân xứng cũng như độ làm việc chăm chỉ đến mức hoàn hảo.


  [​IMG]


  [​IMG]  3. Bàn tay sa mạc khổng lồ


  Bàn tay khổng lồ cao 36m nhô ra từ sa mạc Atacama ở Chile thoạt nhìn trông giống như tàn tích cuối cùng của một nền văn minh bị mất nhưng thực tế đây là một tác phẩm điêu khắc có quy mô lớn của nghệ sĩ Mario Irarrázabal. Irarrázabal đã sử dụng hình ảnh bộ phận con người trong nhiều tác phẩm của mình. Bàn tay nhô lên trong sa mạc bị cô lập này chứa đựng nhiều cảm xúc của con người. Tác phẩm như một phương tiện để ông truyền đạt các chủ đề quan trọng như bất công, buồn bã, cô đơn và đau khổ… tồn tại trong xã hội này. Công trình nghệ thuật điêu khắc bậc nhất, nằm trong sa mạc khô cằn nhất thế giới này vẫn là địa điểm thu hút khách du dịch.


  [​IMG]  4. “Chất thải tế nhị” khổng lồ ở Ponta Grossa, Brazil


  Công trình này đã từng tồn tại nhưng đã bị phá bỏ bởi những tranh cãi và định kiến của người dân nơi đây. Họ không thích hình dáng của nó vì cho rằng, nó trông chẳng khác đồ thải của súc vật, là trò giễu cợt của thành phố.


  [​IMG]  Tuy nhiên, biểu tượng này không mang ý nghĩa như người dân hiểu lầm, nó được xây lên dựa vào ý tưởng một công trình tượng trưng của sự kết hợp giữa cây thông trong vùng và sự hình thành đá. Đa số dân vùng đều hiểu sai và coi đó là điều sỉ nhục với các vùng khác nên đã phóng hỏa đốt công trình này.


  5. Tượng ăn trẻ em ở Bern, Thụy Sỹ


  Bức tượng kỳ quặc này đã dựng lên ở Bern, Thụy Sỹ từ 1546 và không có một bản ghi chép nào về lý do xây dựng công trình lạ lùng này. Có giả thuyết cho rằng, người đàn ông là bố của những đứa trẻ và thường dọa chúng, nếu bướng bỉnh, cãi lời ông thì sẽ bị “nuốt sống”.


  [​IMG]  Lại một giả thuyết khác nói về truyền thuyết vị vua Hy Lạp nhẫn tâm ăn con trai của ông ta để bảo vệ ngai vàng của mình. Dù là giả thuyết nào thì bức tượng này vẫn là nỗi khiếp sợ của cả trẻ em và người lớn suốt gần 500 năm.

  KÊNH 14
  :KSV@13::KSV@19::KSV@08:
   
 2. cspsk45

  cspsk45 thành viên cực thân Staff Member Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  10/1/2012
  Bài viết:
  910
  Lượt thích:
  565
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  change
  khó hỉu wa' jun tỉ ah!
   
Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP