Nếu Trái Đất ‘bỗng dưng’ ngừng quay, 10 điều khủng khiếp này sẽ đến, Trái Đất hoàn hảo hơn nhưng chú

Shino chan

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/4/2017
Bài viết
2.214
Sự thật là sự sống trên Trái Đất sẽ gặp thảm họa nếu 1 ngày hành tinh của chúng ta ngừng quay.

Thiên nhiên và những gì đang xảy ra và sẽ xảy ra xung quanh nó luôn luôn là một dấu hỏi lớn. Vì vậy, chúng ta luôn luôn bị hấp dẫn bởi những giả thiết rằng liệu Trái Đất sẽ như thế nào, con người và toàn bộ giới động thực vật đang tồn tại trên nó sẽ như thế nào nếu những thảm họa thiên nhiên ập tới.

Với bộ ảnh động dưới đây, các nhà khoa học đã đưa ra một số giả thiết để trả lời cho câu hỏi: “Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái Đất ngừng quay?”.

Có lẽ kịch bản thảm khốc nhất sẽ chờ đón chúng ta… Cụ thể là…

1. Những vật không được gắn cố định vào mặt đất sẽ bị cuốn về phía ĐôngChúng ta không cảm nhận được tốc độ quay khủng khiếp của Trái Đất. Nhưng nếu hành tinh của chúng ta ngừng quay đột đột, theo chuyên gia của NASA – Sten Odenwald – những vật không được gắn cố định vào mặt đất sẽ bị cuốn về phía Đông với tốc độ hơn 1.600 km/h.

2. Các đợt sóng thần liên tục xuất hiệnSức mạnh của gió sẽ làm cho nước biển và đại dương chuyển động mạnh, hình thành sóng thần vô cùng lớn, cùng vô vàn sóng thuỷ triều, trận cuồng phong – đủ xoá sạch các thành phố ven biển.

3. “Sức mạnh” của các cơn gió tăng lênTrái đất ngừng quay nhưng bầu khí quyển vẫn sẽ dịch chuyển với vận tốc quay ban đầu ở xích đạo – 465m/s (khoảng 1.609km/h). Điều này tạo nên những cơn gió có sức tàn phá như một vụ nổ bom nguyên tử.

4. Trái Đất sẽ có hình dạng 1 quả cầu hoàn hảoKhi Trái Đất quay, lực ly tâm của chuyển động quay sẽ tạo ra một chỗ phình ở xích đạo. Nếu đột ngột ngừng quay, qua thời gian, Trái Đất sẽ có hình cầu hoàn hảo bởi chỗ phình nay đã dẹt lại.

4. Đại dương sẽ dịch chuyển về phía 2 cực, khối lục địa mới được hình hànhĐại dương sẽ dịch chuyển về phía 2 cực, nơi có lực hấp dẫn lớn nhất, tạo nên 2 siêu đại dương và một đại lục địa ở giữa.

5. Núi lửa phun trào đồng loạt, kết hợp với lũ lụt và động đất

Trái Đất ngày càng nóng lên, lực ma sát sinh ra khi Trái Đất ngừng quay vẫn sẽ va chạm tới cơn gió.


Những cơn gió này đủ thổi bùng lên những vụ hỏa hoạn lớn chưa từng có. Cùng với đó, núi lửa, sóng thần vẫn luôn chực chờ để “bùng nổ” bất cứ lúc nào.

6. Khí hậu khác biệt hoàn toàn ở 2 bán cầu


Nếu Trái Đất tiếp tục quay 1 lần quanh Mặt Trời, Một bán cầu sẽ bị nung nóng, làm cho nó nóng và luôn luôn sáng với nhiệt độ cao nhất ở đường xích đạo. Bán cầu thứ hai sẽ trở thành một vương quốc của đêm vĩnh cửu và cực lạnh như Bắc Cực.

7. Vỏ bọc từ trường bảo vệ Trái Đất biến mất


Từ trường được coi là tấm lá chắn bảo vệ con người trước những cơn bão Mặt Trời. Tuy nhiên, những người xung quanh cũng phải hứng chịu lượng bức xạ ion hóa chết người.

8. Nếu con người sống sót, chúng ta sẽ phải sống trong điều kiện tự nhiên vô cùng khắc nghiệt


Để tránh bức xạ, nền nhiệt… con người có thể thích nghi và lựa chọn những điều kiện sống để phù hợp với điều kiện giữa ngày và đêm.

Bạn có thể phải trải qua 6 tháng liên tiếp dưới cái nắng nóng và sau đó là nền nhiệt thấp xuống tới thấu xương 6 tháng sau đó.

10. Mặt trăng sẽ va vào Trái Đất


Giáo sư Vaughan Pratt từ Đại học Stanford nói rằng, Mặt Trăng cũng sẽ “đi” chậm lại, khoảng cách từ Trái Đất và Mặt Trăng sẽ giảm xuống. Theo thời gian, Mặt Trăng cũng có thể rơi bất cứ lúc nào, và sẽ rơi vào hành tinh của chúng ta.

Mặc dù toàn bộ viễn cảnh trên thật sự đáng sợ nhưng theo chuyên gia của NASA – khả năng Trái Đất ngừng quay thực tế sẽ không không xảy ra trong vài tỉ năm tới, bạn đừng lo lắng quá nhé!

Sưu tầm
 

Shanny Trinh

Tiếc rằng mình chẳng đợi được nhau. . .
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/12/2016
Bài viết
3.765
Đề dài quá nên bị ngắt rồi Shino à! Con thu gọn đề lại, bỏ khúc sau đi.
Nếu Trái Đất 'bỗng dưng' ngừng quay 10 điều khủng khiếp này sẽ đến
 

Gemcute

nuages au sommet de la montagne
Staff member
Thành viên thân thiết
Tham gia
14/1/2017
Bài viết
581
hồi bé, cứ tưởng khi trái đất ngừng quay thì chỉ có nửa bán cầu sáng, nửa bán cầu tối và mọi thứ hoạt động vẫn bình thường. Bây giờ mới thấy nó khiếp khủng cỡ nào=))
 
Top