Nếu phải lựa chọn, bạn chọn tình yêu hay sự nghiệp?

n0thlng

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/12/2010
Bài viết
53
Tình yêu và sự nghiệp là hai điều không thể thiếu trong cuộc sống của đại đa số chúng ta. Có lúc tình yêu và sự nghiệp là những người bạn cùng nhau song hành nhưng có lúc tình yêu và sự nghiệp là hai con đường trái chiều nhau và buộc ta phải lựa chọn. Tình yêu hay sự nghiệp? Quyết định quả thật quá khó khăn. Là con người, ai cũng có tình cảm, tình yêu thì lại càng đặc biệt hơn. Khi đã giành trọn tình cảm cho một người nào đó, liệu có nhẫn tâm từ bỏ?
Tuy nhiên, sự nghiệp là sự khẳng định bản thân, mà không phải lúc nào cơ hội cũng đến. Đối với một số người, chỉ có một cơ hội duy nhất. Nắm bắt hay từ bỏ nó?... Có người chọn tình yêu, có người chọn sự nghiệp, đó là tùy sự định hướng và cách nghĩ của từng người.
Còn với riêng bản thân mình, nếu đứng giữa tình yêu và sự nghiệp, tôi sẽ chọn sự nghiệp bởi vì cơ hội để bản thân thực hiện ước mơ không phải là nhiều, nếu không nắm bắt, tôi sợ tôi sẽ phải ân hận cả đời. Tình cảm? Ừ thì có đau, có buồn nhưng tôi không chắc sau này tôi sẽ không hối hận khi để vụt mất khỏi tầm tay mình cái mà mình mong muốn. Một đứa sắt đá như tôi thì từ bỏ sẽ không có gì khó khăn.
Trước kia, tôi đã mắng một người bạn của tôi là ôm đồm, không chịu tập trung vào việc chính và tôi đã bảo cậu ấy nên từ bỏ 1 số thứ, cậu ấy đã nói một câu mà đến bây giờ tôi vẫn còn nhớ rõ " Anh đã từ bỏ nhiều thứ lắm rồi". Đến bây giờ, tôi mới hiểu hết ý nghĩa của câu nói đó. Tôi ủng hộ bạn tôi vì sự lựa chọn của cậu ấy. Cậu ấy đã dám từ bỏ tình yêu để tiếp tục sự nghiệp của mình. " Bạn à, cố gắng lên nha. Hãy bước tiếp trên con đường mà cậu đang đi. Tôi luôn ủng hộ cậu. 5ting!".
Còn bạn, nếu bắt buộc phải chọn, bạn sẽ chọn tình yêu hay sự nghiệp?
 
Top