Nếu nhầm lẫn yêu thương…

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Học cách buông tay đúng lúc sẽ khiến bạn nhẹ nhàng và thanh thản.

Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi người mà bạn yêu bỗng chốc quay lưng đi và nói về bạn bằng những lời lẽ thậm tệ?
Bạn sẽ rất choáng, sốc, và hơn hết là bị tổn thương. Rõ ràng, người ấy không thuộc về bạn… Nhưng mấy ai có thể chấp nhận sự thật này?
Một ngày nọ, bạn thức dậy và biết rằng, bạn bị nói xấu. Và người nói xấu bạn, lại chính là người đã từng bên cạnh bạn, lắng nghe bạn chia sẻ mọi vui buồn, và quan tâm bạn.
Cảm giác lúc ấy có thể là hụt hẫng, đau buồn, và hơn hết là rối trí. Bạn không rõ mình đang yêu hay đang hận, bạn không biết tình cảm bạn dành cho người ấy liệu có còn, hay chỉ còn trong bạn sự tức tối. Bạn muốn người ấy biến ra khỏi cuộc đời mình ngay lập tức.
Một cô gái từng dành tình cảm tuyệt đối cho một anh chàng gần như hoàn hảo: ngoại hình tạm ổn, giỏi thể thao, hát hay và luôn rất trân trọng con gái. Khi cô ấy tỏ tình, cậu từ chối khéo với lí do không muốn nghĩ đến tình cảm vào lúc này. Cô ấy âm thầm quan sát và theo dõi bởi cô biết mọi chuyện không chỉ đơn giản như thế. Chàng trai này có sức hút đặc biệt nhưng cũng chứa nhiều điều bí ẩn. Có vẻ như cậu ấy đang che giấu điều gì đó.
Và cô ấy phát hiện chàng này hoàn toàn không hề nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Anh ta lừa dối rất nhiều cô gái, luôn khiến người khác nuôi hi vọng nhưng rồi lại đạp đổ hi vọng đó. Cô ấy chia sẻ điều này cho những nàng khác. Sự thất vọng trong cô ngày một nhiều, và cô quyết định…nói ra sự thật mà cô ấy biết cho những cô nàng xung quanh anh ta. Khi chàng trai biết được điều này thì vô cùng tức giận và bắt đầu “chơi xỏ” lại cô gái. Ban đầu, chàng trai rêu rao với tất cả mọi người rằng cô ấy đang thích mình nhưng không được đáp lại nên mới “dựng chuyện”. Sau đó mỗi ngày, anh chàng này lại nói xấu ngược cô gái.
Nếu bạn là cô gái ấy, tâm trạng bạn sẽ ra sao? Tức giận, ân hận vì đã lỡ dành tình cảm cho một người có tính cách tồi tệ; hay tự trách bản thân đã hành động sai sót để người ta có cớ làm hại mình? Liệu bạn đau khổ vì còn tình cảm với người ta hay bạn thất vọng và ước gì người ấy chưa bao giờ xuất hiện trong cuộc đời mình?
KenhSinhVien.Net-buong-tay.jpg
Tất cả tối cũng sẽ qua… Ảnh minh họa.Khi lỡ yêu một người và thất vọng về người ấy, cảm xúc ban đầu rất tồi tệ, nhưng rồi sẽ qua. Có thể bạn yêu bằng cả con tim mình và bị sức hút mãnh liệt của người ấy choán hết cảm xúc. Nhưng khi gặp biến cố, sức hút ấy sẽ giảm nhiệt và dần khiến bạn đúc kết được nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình. Đừng đánh lừa lí trí rằng bạn đang căm thù người đó, không còn muốn nghĩ đến hay đối diện. Thù hận sẽ khiến ta xấu đi. Bản thân người ấy không tốt, bạn thù hằn người mà bạn từng yêu thương thì chẳng khác nào bạn căm ghét chính mình.
Hãy trân trọng “cái tôi”, đứng dậy bỏ qua, xoa dịu mọi hằn học, bởi thế giới của người đó không thuộc về bạn. Tập quên bằng cách đừng vào YM năm phút một lần, ghé Facebook người ấy liên tục chỉ để quan sát xem người đó đang làm gì, ra sao. Có những chuyện chúng ta không nên biết sẽ tích cực hơn. Nếu biết quá nhiều điều tồi tệ, sự nhầm lẫn trong bạn sẽ bị lặp lại và cái nhìn tiêu cực khiến bạn ngày một mệt mỏi. Hãy cố gắng tập dần để người ta không xuất hiện trong chủ đề bạn muốn tâm sự nữa. Làm mới cuộc sống và biết cách bơ đi những cái không tốt cho mình.
Có thể nhiều người không thích bạn khi bạn bị “chơi xỏ”, có thể bạn bị “tẩy chay” chỉ vì những hiểu lầm con con. Bạn đã sai lầm chỉ vì lỡ dành tình cảm cho người không xứng đáng. Nhưng tại sao phải buồn chán khi còn nhiều việc cần quan tâm trong đời? Người đó không còn phù hợp để xuất hiện trong cuộc đời bạn nữa.
Học cách buông tay đúng lúc sẽ khiến bạn nhẹ nhàng và thanh thản. Có những sai lầm không do lỗi từ phía chúng ta. Khi yêu thương chân thành bị đáp lại bằng sự ghét bỏ tiêu cực, thì cách tốt nhất bạn làm là hãy mỉm cười và dành cơ hội cho người xứng đáng hơn. Hạnh phúc đích thực sẽ đến khi ta suy nghĩ sáng suốt.
Theo Mực tím
 

maruko.

nothing
Staff member
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/4/2012
Bài viết
2.550
việc j phải buồn vì những người ko xứng đáng
 

maruko.

nothing
Staff member
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/4/2012
Bài viết
2.550
:p sống là phải lạc quan, sao a ns giống cái a bạn e thế .
người yêu thương mình sẽ sẵn sàng thay đổi dù ít hay nhiều để phù hợp vs nhau hơn, nếu gặp chút khó khăn đã bỏ chạy thì cx chẳng cần luyến tiếc j cho mệt
 

__i.s2.N__

♀Tây♥Môn♥Suy♥Tu yết♀
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/2/2012
Bài viết
1.819
giang sơn dễ đổi bản tính khó rời....................
ahhyes.gif
ahhyes.gif
ahhyes.gif
ahhyes.gif
ahhyes.gif
ahhyes.gif
ahhyes.gif
ahhyes.gif
ahhyes.gif
ahhyes.gif
ahhyes.gif
ahhyes.gif
ahhyes.gif
ahhyes.gif
ahhyes.gif
 

maruko.

nothing
Staff member
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/4/2012
Bài viết
2.550
vậy thì thôi
đó là chưa đủ yêu, mà thôi, việc j phải thay đổi chứ
thích mình thì lo mà thay đổi đi
 

maruko.

nothing
Staff member
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/4/2012
Bài viết
2.550
đừng có kèm theo nhạc nữa
ko thích Quang Hà
có nghĩa là ai thích e thì lo thay đổi để phù hợp còn e hài lòng vs mình r
 

__i.s2.N__

♀Tây♥Môn♥Suy♥Tu yết♀
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/2/2012
Bài viết
1.819
Chảnh thế nàng.................................Hix....................................Kyo
 
Top