1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Nếu bạn có một đôi mắt nhạy cảm thì đây sẽ là những cách dễ dàng để chăm sóc chúng

  Tất cả mọi thứ chúng ta thấy chiếm 80% số ký ức của chúng ta. Do đó, điều thực sự quan trọng là bảo vệ đôi mắt của chúng ta và đảm bảo chúng ta thấy mọi thứ xung quanh chúng ta.

  Tất cả chúng ta đều có vấn đề với đôi mắt của mình ít nhất một lần trong cuộc sống của chúng ta. Các vấn đề về mắt có thể gây khó chịu với các triệu chứng như mẩn đỏ, ngứa và đau. Nếu bạn có đôi mắt nhạy cảm và bị các triệu chứng này thường xuyên, thì mắt bạn cần được chăm sóc đặc biệt.

  Bright Side đã thu thập các phương pháp chăm sóc mắt đặc biệt giúp giảm bớt sự khó chịu của bạn.

  1. Vệ sinh mắt nhạy cảm

  [​IMG]

  Đầu tiên, bạn cần đảm bảo vệ sinh đúng cách cho mắt. Bạn không bao giờ nên chạm vào chúng bằng tay bẩn. Thường xuyên rửa và làm khô khăn tắm để lau vùng da quanh mắt. Hãy cẩn thận rằng khăn không chạm vào mắt mình.

  2. Kính an toàn hơn lens

  [​IMG]
  Lens đã trở nên phổ biến trong những năm qua. Nhưng nếu bạn có đôi mắt nhạy cảm, tốt hơn là nên ưu tiên kính mắt. Chúng không tiếp xúc với mắt và không có nguy cơ gây kích ứng có thể xảy ra khi bạn đeo kính thường xuyên.

  3. Thường xuyên rửa mặt và dụng cụ trang điểm.

  [​IMG]

  Đôi mắt nhạy cảm sẽ không ngăn bạn trông tuyệt vời hơn. Chỉ cần làm theo một loạt các bước đơn giản. Hãy chắc chắn rửa lớp trang điểm của bạn đi trước khi đi ngủ và rửa tất cả các công cụ mà bạn sử dụng để trang điểm. Sử dụng mỹ phẩm không gây dị ứng chất lượng và không mượn của bất cứ ai

  4. Áp dụng mascara cho đôi mắt nhạy cảm

  [​IMG]

  Khi chọn mascara, hãy ưu tiên cho các loại đơn giản nhất có thể dễ dàng rửa sạch bằng nước và không có chất phụ gia màu. Chỉ áp dụng nó trên các hàng mi trên mà không cần chạm vào mắt

  5. Tránh căng mắt.

  [​IMG]
  Cố gắng không đọc trong điều kiện ánh sáng mờ. Điều này là bất lợi cho đôi mắt của bạn. Đọc trong bóng tối làm tăng căng cơ, dẫn đến tăng độ nhạy và ngứa. Vì vậy, bạn nên đọc trong một căn phòng tràn ngập ánh sáng. Tốt hơn là không nên đọc khi đang ngồi trên các phương tiện di chuyển vì điều này cũng có thể khiến cơ bắp của bạn căng

  6. Làm cho các thiết bị điện tử của bạn ít gây hại.

  [​IMG]

  Việc sử dụng liên tục các thiết bị điện tử ảnh hưởng đến tình trạng của mắt. Chúng ta tập trung vào màn hình trong một thời gian dài,sẽ làm căng mắt. Bạn nên chớp mắt thường xuyên hơn và giữ màn hình ở khoảng cách xa. Rất là cần thiết khi hạn chế việc sử dụng các thiết bị điện tử nếu bạn có thể. Bạn nên sử dụng kính máy tính đặc biệt và nghỉ giải lao thường xuyên trong khi xem màn hình máy tính hoặc điện thoại thông minh.

  7. phục hồi mắt trong khi ngủ

  [​IMG]

  Giống như phần còn lại của cơ thể, mắt bạn cần nghỉ ngơi. Đôi mắt mệt mỏi trở nên nhạy cảm hơn. Do đó, giấc ngủ lành mạnh là một phần không thể thiếu trong việc chăm sóc mắt. Cần ngủ đủ số giờ để cơ có thời gian bình phục.

  8. Bảo vệ mắt

  [​IMG]

  Cần sử dụng kính râm để bảo vệ đôi mắt nhạy cảm khỏi tia cực tím. Nếu không, bạn có nguy cơ bị bỏng mắt khi ở ngoài một thời gian dài, đặc biệt là trong mùa hè. Vào mùa đông, cũng cần bảo vệ. Nhớ sử dụng kính bảo hộ khi tham gia các môn thể thao mùa đông.

  9. Thức ăn cho đôi mắt khỏe mạnh

  [​IMG]
  Bạn có thể ăn các loại thực phẩm có chứa các yếu tố lành mạnh. Chúng bao gồm các loại hạt, hải sản, quả mọng, rau lá xanh, trái cây họ cam quýt và trứng.

  10. Đắp khăn ấm và mát mẻ để giảm đỏ

  Nếu đôi mắt của bạn có màu đỏ, bạn có thể làm điều này. Đầu tiên, hãy thử một miếng gạc ấm. Nếu nó không giúp được gì, thì hãy làm một cái khác mát hơn. Trong cả hai trường hợp, bạn cần phải làm ướt khăn bằng nước. Hãy chắc chắn rằng nhiệt độ phù hợp với bạn. Đặt miếng gạc vào mắt nhắm trong 10 phút.

  Nếu bạn biết các phương pháp khác để chăm sóc cho đôi mắt nhạy cảm, hãy chia sẻ chúng trong các ý kiến.


  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Nếu bạn có Diễn đàn Date
Cảm ơn bạn, vì đã tặng mình bao thứ đầu tiên... [☼] Xúc cảm 18:25 ngày Thứ năm
Viết gì vào CV nếu công việc trước của bạn không như ý Kỹ năng xin việc 10:26 ngày Thứ tư
Từ vựng N2 chủ đề BẠN BÈ Tiếng Nhật 09:27 ngày Thứ tư
Lý do bạn nên apply vào ̣̂ ̀ Marketing 20:58 ngày Thứ ba
5 lý do khiến bạn thấy săn việc như ... tìm người thương Kỹ năng xin việc 15:28 ngày Thứ ba
Cách định hướng cho bạn khi chọn nghề MMO (kiếm tiền online) tránh bị lừa Định hướng nghề nghiệp 07:59 ngày Thứ hai

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP