1. baotran.2412

  baotran.2412 Đơn giản hay phức tạp, đó vẫn là chính tôi. Thành viên thân thiết

  NẾU BẠN CẢM THẤY MÌNH BỊ TRẦM CẢM HÃY ĐỪNG BỎ QUA NHỮNG LỜI KHUYÊN ĐẾN TỪ STEPHEN HAWKING

  Stephen Hawking sinh ngày 8/1/1942 và là nhà vật lý thiên tài người Anh, người dành cả cuộc đời để giải mã các bí ẩn của vũ trụ. Tờ Guardian gọi Stephen Hawking là “Ngôi sao sáng nhất trong ngành vũ trụ học hiện đại”. Ông cũng chính là tác giả của A Brief History of Time (Lược sử thời gian), một trong những cuốn sách phổ thông về khoa học nổi tiếng nhất mọi thời đại.

  Stephen Hawking là một nhà khoa học vĩ đại, sự ra đi của ông là một mất mát to lớn của nhân loại, một người đàn ông phi thường với công sức và di sản sẽ sống cùng chúng ta mãi về sau. Hawking từng nói: “Vũ trụ sẽ không còn là vũ trụ nếu nó không thể là nhà cho những người bạn yêu thương”. Nhưng dù vậy ẩn sâu trong ý chí mạnh mẽ đó vẫn là một tâm hồn nhạy cảm, ông đã từng chia sẻ những cái nhìn rất khác của ông về bệnh trầm cảm.

  Trong một buổi nói chuyện ông đã đưa ra những lời khuyên hết sức hữu ích đối với những người đang chống chọi với căn BỆNH TRẦM CẢM. Ông cho rằng trầm cảm là một căn bệnh có thể điều trị được, để hiểu rõ hơn ông đã đưa ra giả thuyết căn bệnh trầm cảm tương tự như các hố đen vũ trụ, vô cùng tối tăm lạnh lẽo, nhưng trên thực tế thì không phải là không có cách thoát ra.

  Stephen Hawking đã nói Thông điệp của bài giảng của tôi là lỗ đen không như những gì chúng ta đã từng vẽ ra. Chúng không hẳn là một nhà tù vĩnh cửu. Có những thứ có thể đi ra từ lỗ đen hoặc đi vào trong nó để tới một vũ trụ khác”.

  Cách đây hơn 50 năm, ông nhận được chẩn đoán mắc bệnh xơ cứng teo cơ (ALS) và chỉ có thể sống thêm 2 năm nữa. Tuy nhiên, không phó mặc cuộc đời cho số phận, ông tiếp tục chiến đấu với căn bệnh quái ác, ông không cho phép bản thân gục ngã khi mà chưa thực hiện được những mục tiêu của cuộc đời mình.

  Năm 2006, Stephen Hawking nói: "Bệnh nhân có quyền kết thúc cuộc đời của mình nếu họ muốn nhưng tôi nghĩ đó sẽ là một sai lầm lớn. Tuy nhiên, với một cuộc đời tồi tệ, bạn vẫn có thể làm gì đó và trở nên thành công, vẫn còn sống là vẫn còn hy vọng".

  Theo ông Stephen Hawking, nhiều người luôn tìm kiếm sự hoàn hảo. Nhưng thực chất chẳng có sự hoàn hảo nào hết. Trong cuộc đời ai cũng sẽ phạm sai lầm, đừng để những sai sót định nghĩa con người bạn, hãy biến nó thành động lực để bước tiếp.

  “Một trong nhữn quy luật cơ bản nhất của vũ trụ chính là không có điều gì hoàn hảo. Sự hoàn hảo đơn giản là không tồn tại. Nếu không có sai sót nào thì cả tôi và bạn đều không có mặt trên đời này” Stephen Hawking

  “Cuộc sống có khó khăn thế nào đi nữa, luôn luôn có một điều gì đó bạn có thể làm và thành công”Stephen Hawking

  Cuộc chiến bền bỉ chống lại căn bệnh hiểm nghèo của Stephen Hawking, dù được giải thích bằng lý do nào đi nữa, cũng khiến ông trở thành một minh chứng kỳ diệu cho sức sống của con người. Là nguồn cảm hứng thuần túy cho tất cả những ai đang trải qua thời kỳ khó khăn, dù bị trầm cảm hay cảm thấy khó khăn trong cuộc sống. Sự hiện diện của ông nhắc nhở chúng ta rằng, bất kể điều tòi tệ nào có thể xảy ra, chúng ta nên luôn luôn có một quan điểm và thái độ sống tích cực, và đừng bao giờ từ bỏ cố gắng tìm ra một lối thoát khỏi bất cứ điều gì đang cản trở chúng ta.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - NẾU BẠN CẢM Diễn đàn Date
Khi gặp việc như vậy, bạn sẽ như thế nào? Cảnh báo Hôm nay lúc 17:34
Bạn hiểu thế nào về nội thất thông minh Tư Vấn & Chuyện Trò Hôm nay lúc 15:17
Các bạn sinh viên viết CV như thế nào cho đúng chuẩn? Kỹ năng xin việc Hôm nay lúc 13:41
Từ vựng tiếng Nhật bạn cần biết khi đi Tàu Tiếng Nhật 18:18 ngày Thứ sáu
Điều các bạn trẻ cần lưu ý khi tìm việc Kỹ năng xin việc 13:16 ngày Thứ ba
Viết gì vào CV nếu công việc trước của bạn không như ý Kỹ năng xin việc 8/7/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP