Nếu 2 người yêu nhau và chưa tranh cãi dù chỉ 1 lần thì điều đó có nghĩa gì ?

rubi_mos2002

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/10/2011
Bài viết
824
( Theo sách " Giải đáp chuyện yêu " của Babara de Angelis)
Vâng, cái thiếu chính là sự thành thật. Dù chị và chồng hợp nhau thế nào thì anh chị vẫn là 2 con người khác biệt, có những nét độc đáo riêng và đương nhiên là sẽ có nhu cầu tranh cãi với nhau về những khác biệt đó. Tuy nhiên, anh chị lại ko thể hiện điều ấy trong cuộc sống của mình và có 1 số người khác cũng vậy. Tôi gọi những trường hợp này là “ yêu một cách thận trọng”. Một trong 2 hoặc cả hai người sợ rằng mâu thuẫn dù dưới bất kỳ hình thức nào cũng sẽ gây nguy hiểm cho mối quan hệ nên đã né tránh nó bằng mọi giá. Kết quả là gì ? Đó là 1 cuộc hôn nhân đều đều, chán chường.
Chị cũng đã nói về điều này : mối quan hệ của anh chị ko có đam mê. Đó là vì, như tôi đã nói trước đây khi mô tả Bản đồ cảm xúc : khi chị đè nén tất cả những cảm xúc khó chịu, như sự giận dữ, sự bực dọc, nỗi đau khổ hay nỗi buồn, chị sẽ tự tách mình khỏi tình yêu và đam mê. Chị cảm thấy “ Tôi yêu chồng tôi nhưng tôi ko còn cảm thấy đang yêu anh ấy nữa”. Chị đang tự giết chết đam mê trong mình bằng sự tử tế. Dù bản thân những vấn đề mà chị giả vờ xem như ko tồn tại giữa 2 anh chị có thể ko quan trọng, nhưng chính quyết định phớt lờ chúng của chị mới quan trọng , bởi khi làm cho bản thân ko còn cảm thấy đau khổ, chị cũng đồng thời đang tước đi khả năng cảm nhận những niềm vui to lớn của chính mình.
Con cái của những gia đình rất khắt khe hay quá sùng đạo thường ko được phép cảm thấy hay thể hiện những cảm xúc “ tiêu cực”. Thậm chí, họ còn được dạy rằng việc có những xúc cảm như giận dữ, bực mình, sợ hãi… là có tội hoặc là dấu hiệu của việc thiếu niềm tin. Vì vậy, khi chồng chị làm điều gì đó khiến chị tức giận thì ngay lập tức, chị tự động và vô thức đè nén cảm xúc giận dữ đó lại, thậm chí ko cho phép mình nhìn nhận cảm xúc ấy là có thực. Khi việc này lặp đi lặp lại nhiều lần, chị sẽ có 1 cuộc hôn nhân thiếu sức sống, thiếu chân thật và mối dây liên kết đầy đam mê giữa 2 vợ chồng sẽ giảm dần.
Điều tốt lành là cả chị và anh ấy dường như đã sẵn sang thay đổi. Hãy cam kết xây dựng 1 quan hệ dựa trên việc đôi bên có thể biểu hiện tất cả những cảm xúc. Anh chị hãy đọc sách, tham gia các lớ học, làm mọi việc có thể để tự giúp mình biết cách xây dựng 1 quan hệ năng động, thân mật. Hãy tin vào cuộc hôn nhân của anh chị để hiểu rằng nó cần chịu đựng những bất đồng, thậm chí những trận cãi vã. Nhưng nó sẽ lớn mạnh hơn mỗi lần cả hai vượt qua mâu thuẫn và quay lại cảm xúc yêu thương đầy đam mê ban đầu.
 
Top