Nên và không nên trong tình yêu

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Không nên níu kéo tình yêu bằng s.ex vì nó sẽ dẫn bạn đến với nhiều rắc rối hơn mà thôi.

Không nên

Đánh mất bản sắc riêng của mình

Hẳn bạn không xa lạ gì với câu nói: “Cái gì quá cũng không tốt”. Câu này đúng trong mọi trường hợp, kể cả tình yêu. Tại sao phải từ bỏ hết bạn bè và sở thích riêng của bản thân vì tình yêu? Có cuộc sống riêng ngoài tình yêu là một điều cần thiết vì nó giúp bạn được là chính mình. Và nếu chẳng may tình yêu tan vỡ thì chính bạn bè và những sở thích kia sẽ giúp bạn vượt qua nỗi đau nhanh hơn.

Mất tự tin vào bản thân

“Người ấy” đối xử với bạn không tốt? Nguyên nhân có thể vì chinh bạn không nhận ra rằng mình xứng đáng được đối xử tốt hơn, hoặc vì bạn quá sợ sự cô đơn. Hãy tự tin vào bản thân và tỉnh táo nhận định xem “người ấy” có xứng đáng với nỗ lực, thời gian, và tình yêu của bạn không. Chỉ nói rằng “người ấy” yêu bạn thôi thì chưa đủ. Tình yêu đó phải được thể hiện bằng hành động cụ thể. Đừng bao giờ để bản thân hoặc tình cảm của mình bị xem thường bạn nhé.

Sử dụng s.ex để níu kéo tình yêu

s.ex có thể giúp tình cảm của hai bạn thêm gắn bó. Tuy nhiên, nếu bạn và “người ấy” không có nhiều điều để chia sẻ cùng nhau, không trân trọng những khoảnh khắc bên nhau, hoặc không có những sở thích chung thì s.ex cũng chẳng giúp ích được nhiều, ngược lại nó còn phản tác dụng. Vì thế, đừng níu kéo tình yêu bằng s.ex vì nó sẽ dẫn bạn đến với nhiều rắc rối hơn mà thôi.

Bỏ qua những dấu hiệu báo động

Nếu “người ấy” tỏ ra bực tức khi bạn dành thời gian cho một vài việc ngoài tình yêu, như đi chơi với bạn bè hoặc làm việc bạn thích, thì đây có thể là một dấu hiệu đáng báo động. Là “một nửa” của nhau, “người ấy” lẽ ra phải ủng hộ bạn duy trì các mối quan hệ ngoài tình yêu của mình mới đúng chứ.

tinh-yeu-1375841550_500x0.jpg

Ảnh minh họa: sexetc
Nên
Đặt ra các ranh giới

Sẽ rất hữu ích nếu ngay từ khi mới yêu nhau, cả bạn và “người ấy” cùng trò chuyện và thống nhất với nhau về một số ranh giới không được phá vỡ trong tình yêu của hai người. Ví dụ, lén lút kiểm tra điện thoại của người còn lại là điều cấm kị. Và mặc dù rất khó nhưng bạn nên nhớ rằng việc tôn trọng ranh giới là điều cần thiết và vô cùng quan trọng để giữ tình yêu bền vững.

Trò chuyện cởi mở

Nghe có vẻ cũ kỹ nhưng giao tiếp thực sự là chìa khóa giúp tình yêu đơm hoa kết trái. Giao tiếp tốt giúp loại bỏ hiểu lầm và những tranh cãi không cần thiết. Vì thế, nếu bạn băn khoăn tại sao tối qua “đối phương” không gọi cho mình thì hãy hỏi cho rõ, thay vì im lặng ôm cục tức trong lòng.

Tạo dựng niềm tin

Niềm tin là một trong những nền tảng cơ bản nhất để có tình yêu đẹp và lành mạnh. Vì thế, hãy tạo dựng niềm tin trong lòng “đối phương” bằng cách trung thực với anh ấy/cô ấy bạn nhé.

Tôn trọng và bình đẳng

“Người ấy” phải tôn trọng bạn, đối xử bình đẳng với bạn, và ngược lại. Hơn nữa, khi hai bạn bất đồng mà xử lý tình huống theo cách tôn trọng lẫn nhau và sẵn sàng thỏa hiệp thì sẽ dễ dàng vượt qua trắc trở hơn.

Tha thứ

Biết cách tha thứ sẽ mang lại cho bạn nhiều hơn là người được tha thứ. Chẳng có ích gì nếu bạn cứ bực tức với những lỗi lầm mà người khác gây ra trong khi người ta có khi đã quên béng mất chúng rồi. Và nếu bản thân bạn mắc sai lầm, hãy thừa nhận và xin lỗi. Như thế bạn sẽ hạnh phúc hơn trong tình yêu đấy.

Hỗ trợ lẫn nhau

Một điều tuyệt vời nhất khi yêu đó là bạn biết rằng có ai đấy luôn hỗ trợ bạn. “Người ấy” nên khuyến khích và động viên để bạn làm được tốt nhất những gì bạn có thể, và ngược lại, bạn cũng nên là chỗ dựa vững chắc cho “một nửa” của mình.

Theo Ione
 
Top