1. taohakira

  taohakira Thành viên mới

  Nên sắm tủ lạnh hay tủ đông để bảo quản, dự trữ thực phẩm?

  Tủ lạnh và tủ đông là vật dụng bảo quản thực phẩm được rất nhiều người dùng chọn lựa bây giờ. Nhưng bạn ko biết nên sắm tủ đông hay tủ lạnh, để trả lời được câu hỏi này, cùng phân tích với những chia sẻ dưới đây của Điện máy Akira nhé!

  1. Sự giống và khác nhau giữa tủ lạnh và tủ đông
  Tủ đông và tủ lạnh đều là những thiết bị giúp bảo quản thực phẩm và làm lạnh. Nguyên lý hoạt động của 2 mẫu tủ này giống nhau.

  Sở dĩ có sự so sánh giữa tủ lạnh và tủ đông là do cả 2 vật dụng này đều được dùng để bảo quản thực phẩm bao gồm cả thực phẩm hàng ngày và thực phẩm trữ đông.

  Tương tự hai loại tủ này sở hữu chức năng tương đương, Bên cạnh đó ở chế độ đông đá, bảo quản thực phẩm số lượng nhiều thì tủ đông chuyên dụng sẽ thích hợp hơn. Hơn nữa kích thước và bề ngoài tủ lạnh cũng hơi nhỏ gọn, chỉ bảo quản được số lượng đồ dùng không lớn.

  Tủ đông chuyên dụng thường được sử dụng để trữ đông những thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến như thịt tươi, hải sản, ... Và trong buôn bán. Công suất hoạt động của tủ đông tương đối lớn, có thể làm đông thực phẩm nhanh trong khoảng 30 phút - 3h, nhiệt độ tốt nhất là bằng âm 18°C.

  Ngoài ra, thời gian bảo quản thực phẩm tươi sống của tủ đông có thể lên đến cả tháng. Hầu hết tủ đông thường sở hữu 2 kiểu mẫu mã, 1 ngăn đông hoặc 2 ngăn đông và lạnh riêng biệt.

  Tủ lạnh thường được dùng rộng rãi hơn trong gia đình, có thể bảo quản, trữ đông các đồ ăn đã chín hay thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên, khác với tủ đông thì tủ lạnh có dung tích nhỏ hơn nên ko cho phép bảo quản thức ăn với số lượng lớn.

  Bên cạnh đó, tủ lạnh với công suất thấp hơn nên thời gian làm lạnh sẽ lâu hơn so với tủ đông. Tủ lạnh trong gia đình thường sở hữu đa dạng thiết kế như tủ lạnh ngăn đá dưới, ngăn đá trên, tủ lạnh nhiều cửa, tủ lạnh mini, side by side...

  [​IMG]

  So sánh tủ lạnh và tủ đông
  Tủ đông
  • Thời gian làm lạnh: làm lạnh nhanh từ 30 phút tới 3h với mức nhiệt dưới hay bằng âm 18 độ C.
  • Bảo quản thực phẩm: chủ yếu bảo quản thực phẩm chưa qua chế biến trong một khoảng thời gian dài.
  • Giá bán cùng dung tích: giá tiền rẻ hơn.
  • Tiêu dùng: dùng rộng rãi trong quán tạp hóa hoặc quán ăn, nhà hàng.
  • Mẫu mã: kiểu dáng đơn giản, có loại một ngăn đông hay 2 ngăn đông, lạnh riêng biệt.
  Tủ lạnh
  • Thời gian làm lạnh: làm lạnh lâu từ 3 giờ tới 18 giờ với mức nhiệt âm 18 độ C.
  • Bảo quản thực phẩm: Thực phẩm sống, chín và hoa quả.
  • Giá tiền cùng dung tích: chi phí cao hơn tủ đông.
  • Tiêu dùng: dùng trong gia đình.
  • Kiểu dáng: nhiều mẫu mã, phổ biến như tủ lạnh side by side, ngăn đá trên, ngăn đá dưới, ...
  2. Nên sắm tủ lạnh hay tủ đông
  Nhu cầu dùng thiết bị
  Bạn nên căn cứ vào nhu cầu dùng thiết bị của gia đình để quyết định sắm tủ lạnh hay tủ đông. Nếu như gia đình bạn sử dụng tủ chỉ để đáp ứng việc bảo quản thực phẩm tiêu dùng hàng ngày thì nên mua tủ lạnh. Vì tủ lạnh có thể bảo quản đồ ăn đã qua chế biến, trái cây, rau củ rất tốt.

  Nếu như gia đình bạn sử dụng tủ chủ yếu để bảo quản thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến số lượng nhiều thì bạn nên mua tủ đông. Vì tủ sở hữu khả năng làm lạnh nhanh và nhiệt độ xuống tới -18°C, không gian bảo quản đồ tươi sống rộng rãi, bảo đảm thực phẩm có đủ chỗ chứa và được giữ đông tốt.

  [​IMG]

  Mức tiêu thụ điện
  Nếu như đề cập về mức tiêu thụ điện năng thì hiện giờ tủ lạnh đã được trang bị nhiều tiện ích, tính năng hiện đại và cực kỳ tiện lợi cho các bạn như tính năng inverter tiết kiệm điện, tự động ngắt điện, ngăn cấp đông mềm giúp tiết kiệm thời gian rã đông lúc nấu ăn, ...

  Còn với những loại tủ đông thế hệ mới thì cũng đã khắc phục được đa số trở ngại của những dòng tủ lạnh đời cũ, nhờ vào sử dụng mẫu gas thế hệ mới giúp thân thiện với môi trường, hạn chế điện năng hơn. Đặc biệt độ ồn lúc hoạt động của tủ đã được tối ưu rất nhiều, nên bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu mỗi khi loại tủ đông này hoạt động nữa.

  Về giá cả
  Nếu so sánh về tính năng và dung tích tiêu dùng thì dòng tủ lạnh đang sở hữu giá tiền cao hơn so với các mẫu tủ đông.

  Ví dụ: với một loại tủ lạnh dung tích lớn như Panasonic Inverter 494 lít NR-CY550GKVN với giá hơn 30 triệu đồng so với tủ đông cùng dung tích giá chưa tới 16tr như sản phẩm Tủ đông Sunhouse 490 lít SHR-F2572W2.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Nên sắm tủ Diễn đàn Date
Combo 3 cuốn sách tài chính doanh nghiệp hay nhất dân đầu tư nên đọc Tài chính - Ngân hàng 21/10/2020
Nên chọn bằng cấp nghiệp vụ giảng dạy nào? Định hướng nghề nghiệp 19/10/2020
5 cách bán hàng online đắt khách bạn không nên bỏ qua Chuyên ngành 17/10/2020
Tiểu Thuyết Ngôn Tình Day Dứt Nhất Nên Đọc Một Lần Tủ sách của bạn 15/10/2020
5 BƯỚC HÔ BIẾN MẮT MỘT MÍ TRỞ NÊN THẦN THÁI [☺] Làm đẹp 13/10/2020
5 lựa chọn mạo hiểm không nên có trong sự nghiệp Kỹ năng xin việc 9/10/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP