Nên học nghề gì khi ở 30 tuổi? Những điều cần biết trước khi quyết định

hocnghehanoi

Thành viên mới
Tham gia
2/6/2020
Bài viết
0
Học nghề gì khi 30 tuổi” có lẽ là câu hỏi khiến nhiều người trăn trở. Ở độ tuổi 30, bạn chợt nhận ra công việc hiện tại của mình thật nhàm chán, hay bạn muốn đổi nghề để tăng thu nhập cải thiện cuộc sống của bạn và gia đình. Vậy phải làm gì để chọn được nghề phù hợp ở độ tuổi này? Hãy đọc bài viết để biết nhé.

1. Điều khó khăn trở ngại khi muốn đổi nghề, học nghề ở tuổi 30 là gì?
Bạn lo lắng quá muộn để thay đổi nghề nhiệp, tuổi của mình quá già để tiếp tục học nghề?
Thực ra thay đổi nghề nhiệp ở độ tuổi nào cũng là khó khăn cả. Bạn sẽ mất thời gian học hỏi lại từ đầu, hơn nữa việc học cũng sẽ có thể chậm hơn so với các bạn trẻ. Ở độ tuổi 30, mọi quyết định của bạn không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân bạn mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình mình nữa, nên chúng ta càng phải thận trọng hơn.
Chuyển việc ngay đến một công việc chưa biết gì, chưa dấn thân vào là một sự mạo hiểm có rủi ro lớn. Vậy nên bạn cần chuẩn bị tốt kiến thức về nghề nghiệp mình chuẩn bị đổi, cân nhắc kỹ được mất, cân bằng về mọi mặt để giảm thiểu rủi ro trước khi đưa ra quyết định chuyển đổi công việc.

2. Bạn có thực sự chắc chắn về con đường mới là thứ bạn muốn chứ? Tại sao?
Ở độ tuổi 30-40 liệu đã muộn để học nghề đổi nghề khác? Tuổi tác thực chất không phải là yếu tố quan trọng nhất trong việc chuyển nghề nghiệp. Khi bạn có 1 tinh thần và thái độ sẵn sàng học hỏi lại, quyết tâm thay đổi, chịu khó thì mới thực sự có cơ hội, đạt được bước cơ bản để đổi nghề. Bạn phải thực sự hiểu rõ bản thân bạn, bạn muốn gì và con đường bạn chọn liệu có là thứ bạn thực sự muốn và nghề mình chọn nó có lợi ích gì cho mình. Vì ở độ tuổi này đã không còn cho phép bạn mắc những sai lầm nghiêm trọng nữa. Đam mê và năng lực làm việc là 2 yếu tố cần và đủ để bạn chắc chắn với công việc mới.

3. Điều quan trọng là: “Nên học nghề gì ở tuổi 30”?
Độ tuổi từ 30-40
này, bạn phải thực sự hiểu rõ bản thân mình rồi, lúc đó bạn cần đưa ra lựa chọn cho mình một nghề phù hợp và gắn bó với bản thân thì mới phát triển được. Những công việc như: Buôn bán và kinh doanh, Tự thành lập công ty và làm chủ, Đầu tư bất động sản, Sửa chữ điện – điện lạnh, Nghề đầu bếp, Quản trị nhà hàng và khách sạn, v.v. tùy thuộc vào khả nưng và niềm yêu thích để chọn lựangheef bạn khi quyết định học nghề gì ở tuổi 30.

Tham khảo thêm: Những nghề có thể lựa chọn ở tuổi 30

Mặc dù có rất nhiều người mặc dù đã qua tuổi 30 nhưng khả năng học tập lại lớn hơn những bạn trẻ, hoặc tìm đúng ngành nghề mình yêu thích nên việc học tập lại dễ dàng hơn. Cho nên bạn không cần phải quá lo lắng vấn đề mình còn học được không. Hãy cứ quyết tâm và cố gắng vì mục tiêu của mình. Chúc bạn may mắn.
 
Top