Nền Giáo Dục New Zealand Thân Thiện Nhất Với Môi Trường

thientinhtam

Banned
Tham gia
1/7/2018
Bài viết
0
Loài người chúng ta, và mẹ thiên nhiên luôn có mối liên hệ mật thiết với nhau. Mẹ thiên nhiên cung cấp cho con người lương thực, thực phẩm, các tài nguyên khoáng sản. Thế nhưng, do con người khai thác quá độ nên đã dẫn đến những tổn hại đối với mẹ thiên nhiên. Muốn tồn tại, và phát triển lâu dài, con người trước tiên cần bảo đảm môi trường tự nhiên xung quanh mình trong tình trạng cân đối, hài hòa, chỉ khai thác vừa đủ, để bảo tồn khả năng tái tạo cho các thế hệ mai sau.

Để được như thế, chúng ta cần nâng cao ý thức của toàn thể cộng đồng, nên cần đưa chương trình giáo dục bảo vệ, và phát triển môi trường tài nguyên thiên nhiên vào trong trường học. Và hiện nay, New Zealand đang nổi bật lên là quốc gia có nền giáo dục thân thiện với môi trường nhất thế giới, là đất nước đang làm rất tốt việc đưa chương trình giáo dục bảo vệ phát triển môi trường vào trường học ngay từ cấp tiểu học.

Mới đây, trường Đại học Lincoln ở New Zealand vừa cho ra mắt bộ công cụ mang tên "Vườn của bạn phát triển như thế nào?" nhằm giúp các em học sinh tiểu học có cơ hội biết đến những khái niệm cơ bản về các quá trình phát triển của hệ sinh thái cây trồng, về cách phòng chống sâu bệnh..., bộ công cụ còn có những hướng dẫn chi tiết giúp các em trải nghiệm việc làm vườn đầy thú vị như cách gieo trồng, đo độ pH của đất...

Khi được học hỏi, trải nghiệm thực tế những điều trên, các em sẽ dần nhận ra mình cần tôn trọng tự nhiên, để tự nhiên tự cân bằng hơn là can thiệp vào bằng các biện pháp phi tự nhiên như dùng phân bón hóa học có nguy cơ tiềm ẩn những độc hại đối với môi trường và sức khỏe con người trong về lâu dài.

Và khi chơi game cũng giúp các em học sinh giải cứu trái đất. Thực hiện dự án học trong chơi, các nhà khoa học của trường đại học Canterbury, New Zealand đã khéo léo lồng ghép kiến thức về tái tạo năng môi trường cho các em học sinh trung học bằng cách thiết kế một trò chơi nhập vai trên máy tính mang tên "Những thợ khoan Magma giải cứu Trái Đất". Người chơi sẽ hóa thân thành các nhà khoa học, kỹ sư… nghĩ ra những cách thức khai thác năng lượng tái tạo từ núi lửa mà không làm ảnh hưởng xấu đến trái đất.

Trên đây là hai chương trình giáo dục về môi trường nổi bật nhất hiện nay tại các trường tiểu học, và trung học New Zealand, nhưng cũng đủ giúp chúng ta ngưỡng mộ, muốn học hỏi theo cách làm của những người dân xứ sở Kiwi. Thế mới thấy tại sao New Zealand lại được đánh giá là một trong những nước có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới, đi từ những điều cơ bản như vậy cho đến những kiến thức tiên tiến, những kỹ năng đầy tinh xảo, luôn bám sát thực tiễn cung cấp cho các học sinh sinh viên trong các chương trình đào tạo các cấp, để sau tất cả khi tốt nghiệp ra trường, cơ hội gầy dựng sự nghiệp sẽ trở nên tươi đẹp, rạng ngời hơn.

Với những điều trình bày như trên, nếu bạn đang có nhu cầu du học, Du Học Khánh Nguyễn xin chia sẻ lời khuyên với bạn hãy cân nhắc lựa chọn các chương trình du học tại New Zealand, bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều lợi ích về lâu dài hơn là chi phí bỏ ra.

* Bạn có thể tham khảo các chương trình du học New Zealand đang nhận được nhiều sự lựa chọn của các du học sinh Việt Nam hiện nay mà Du Học Khánh Nguyễn đang cung cấp dịch vụ tư vấn làm hồ sơ du học:

-----------

Các bạn cần thêm thông tin về các chương trình du học New Zealand vui lòng liên hệ với Du Học Khánh Nguyễn – Đơn vị chuyên thiết kế các chương trình du học hướng nghiệp New Zealand, Úc, Canada...

Du Học Khánh Nguyễn tự hào nhận được thư phê duyệt của lãnh sự New Zealand: Là Agent có tỷ lệ đậu Visa cao đến 89%. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn trường, chọn ngành và thành phố du học đúng với nguyện vọng của mình.

Mọi thông tin liên lạc:

DU HỌC KHÁNH NGUYỄN:
Địa chỉ: 134/6 Cách Mạng Tháng 8, P.10, Q.3, Tp.HCM
☎ Điện Thoại: 028.3526 4196
Hotline/viber/zalo: 0936 44 44 23
Tư vấn Skype: duhockhanhnguyen

CÁC DỊCH VỤ HỖ TRỢ TỪ KHÁNH NGUYỄN:
- Hướng dẫn các bước chứng minh tài chính trọn gói để hoàn thiện một bộ hồ sơ đầy đủ giá trị.
- Miễn phí dịch vụ cho những học sinh học giỏi.
- Miễn hoàn toàn chi phí tư vấn khóa học.
- Có người Việt Nam đưa đón tận nơi, đặt nhà ở, ký túc xá hoặc gia đình bản xứ.
- Tặng quà lưu niệm ngay khi làm hồ sơ.
- Tặng cẩm nang các chương trình du học hướng nghiệp mới nhất.
- Book vé máy bay giá rẻ nhanh chóng, tiện lợi.
 
Top