Nên Chọn Thảm Lót Sàn Ô Tô Loại Nào?

minhtien1403

Thành viên mới
Tham gia
13/2/2023
Bài viết
6

Nên Chọn Thảm Lót Sàn Ô Tô Loại Nào?​

Thảm ô tô loại nỉ:

Ưu điểm: Giá rẻ, êm ái, chống trượt ổn, hấp thụ bụi tốt.

Nhược điểm: Khả năng hút nước cao nên dễ bám bẩn, dễ có mùi, khó vệ sinh và dễ bị xù lông.

hình ảnh
Thảm ô tô cao su cắt

Ưu điểm: loại thảm này khá rẻ tiền

Nhược điểm:được bán theo cuộn và được cắt tay theo kích thước của từng loại xe. Chính vì vậy, thảm cao su cắt tay thường xộc xệch, dễ bị trơn trượt do không có độ ma sát với sàn xe và đôi khi có thể gây nguy hiểm khi điều khiển xe mà thảm bị kẹt vào phanh, côn. Ngoài ra các loại cao su này thường được tái chế nên có mùi rất nặng và chưa được kiểm định có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

hình ảnh
Thảm lót ô tô bằng nhựa PVE:

Ưu điểm: TPE nguyên sinh cao cấp là một trong những phụ kiện tiêu chuẩn của xe. Thảm được thiết kế phù hợp với kích thước sàn xe, giúp bảo vệ sàn xe khỏi các tác nhân như bụi bẩn, nước, thức ăn… gây ẩm mốc sàn.

Được làm từ vật liệu cao cấp, nên thảm hoàn toàn không thấm nước, không mùi hôi và tuổi thọ sản phẩm trên 10 năm.

Nhược điểm: giá thành tương đối cao hơn so với các loại thảm khác

hình ảnh


Thảm ô tô da

Ưu điểm: Dễ vệ sinh, lau dọn, Độ bền cao, dùng thời gian dài vẫn giữ được hình dáng ban đầu, Không thấm nước, Giá thành rẻ, Dễ lắp đặt mọi loại xe.


hình ảnh
Nhược điểm: Thảm không bó hết sàn xe , màu sắc và mẫu mã không đa dạng, mép thảm không che được hết các góc cạnh dễ để lọt bụi và chất lỏng.

Tóm lại: mỗi dòng thảm lót sàn ô tô sẽ có những điểm tối ưu riêng tùy vào ngân sách và mức chi tiêu của mỗi cá nhân mà chọn loại thảm cho phù hợp. Nhưng theo quan điểm cá nhân mình thì nhận thấy đối với thảm thì mình sẽ lựa chọn thảm nhựa PVE vừa thân thiện môi trường, vừa lao dọn dễ dàng. Hiện tại nhà mình cũng đang dùng loại thảm ô tô loại này mọi người có thể tham khảo qua thương hiệu thảm lót sàn ô tô HUVIthử nhé!
 
Top