Nên chọn người mình yêu hay người yêu mình sẽ tốt hơn?

Mynguyenn

Thành viên
Tham gia
12/7/2022
Bài viết
3
Việc chấp nhận một người đã dành hết tình yêu, sẵn sàng cho đi mọi thứ vì mình hay chọn yêu một người mà bản thân dành hết tình cảm nhưng có chút hờ hững là câu hỏi mà bạn trẻ đặt ra trong cuộc sống hiện đại.

Nên chọn người mình yêu hay người yêu mình sẽ tốt hơn?

Câu hỏi chọn người mình yêu hay người yêu mình vẫn luôn khiến nhiều bạn trẻ phân vân. Ảnh: Việt Phong

Tình yêu sẽ không "thấm" nếu không rung động

Việc đứng trước hai lựa chọn khó trong chuyện tình yêu khiến nhiều bạn trẻ rơi vào cảnh "tiến thoái lưỡng nan" khi không biết đâu mới thực sự là quyết định mang lại cho bản thân hạnh phúc thực sự.

Từng trải qua vấn đề này trong quá khứ, Trương Thị Như, sinh viên Trường Du lịch – Đại học Huế bày tỏ: "Trước đây, mình cũng rơi vào việc phải chọn một trong hai lựa chọn nhưng mình quyết định dành tình cảm cho người mình yêu.

Đối với nhiều cô gái khác có thể dễ rung động nếu tình cảm theo hướng “mưa dầm thấm lâu”. Tuy nhiên, mình quan điểm rằng, tình cảm đó vốn sẽ không bao giờ "thấm" được nếu con tim vốn dĩ không rung động".

Cô nàng còn chia sẻ thêm: "Vì chấp nhận tình cảm từ một người thích mình mà khiến con tim như bị giam cầm thì mình thấy mối quan hệ đó không thật sự mang lại hạnh phúc. Sống là chỉ khi yêu và được yêu".

Với cô bạn GenZ, sống là chỉ khi yêu và được yêu. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Với cô bạn GenZ, sống là chỉ khi yêu và được yêu. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Cùng quan điểm đó là Lê Tâm Như Ái, sinh viên Đại học Kinh Tế Huế, Như Ái cũng cho rằng, tình yêu vốn dĩ cần sự rung động của trái tim, nếu tình cảm chỉ xuất phát từ một phía sẽ không thể mang lại hạnh phúc cho cả hai.

"Mình nghĩ nếu bản thân cứ ích kỷ chọn người dành hết tình cảm cho mình nhưng mình không thể yêu lại người đó thì mối quan hệ sẽ đi về đâu? Tình yêu là thứ có thể xây dựng, vun đắp cùng nhau nhưng không phải bản thân cứ muốn sẽ phát sinh.

Đừng vì hạnh phúc lâu dài mà lấy ai đó vá tạm hay xem đối phương là người thay thế. Hãy nên nghe theo trái tim để bản thân sau này không phải hối hận", Như Ái cho biết thêm.

>>> App hẹn hò Fowi, nơi khơi nguồn cho tình yêu đôi lứa. Tải app ngay!!!

Quan trọng là thấu hiểu và tôn trọng


‏Bên cạnh những ý kiến lắng nghe theo con tim thì nhiều người cũng cho rằng, nên dùng cả con tim và lý trí để đưa ra quyết định đúng đắn cho chính hạnh phúc của bản thân.

Bày tỏ quan điểm về vấn đề này, Đỗ Thoại Kha, sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM chia sẻ: "Đứng trước sự lựa chọn trong tình yêu bao giờ cũng khó khăn.

Đối với tôi, thật sự yêu thương một người là phải làm cho người đó bớt khổ đau, cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày. Và cũng tự đặt câu hỏi ngược lại: Người đó có thấu hiểu được nỗi khổ, niềm vui của tôi hay không? Vì khi yêu một người thì niềm vui của người đó là niềm vui của mình và khó khăn của người đó cũng là khó khăn của chính mình.

Thoại Kha cho biết, tình yêu phải dựa trên sự cảm thông. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thoại Kha cho biết, tình yêu phải dựa trên sự cảm thông. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Hãy chân thành với lựa chọn dung hòa của chính mình và dù lựa chọn đó đưa đến những "quả" như thế nào thì cũng không bao giờ hối tiếc, bởi gặp được người yêu mình và mình cũng yêu người đó với trái tim thấu hiểu là một trong những điều may mắn nhất trên đời".

Tự nhận là người "kén" trong chuyện tình yêu, Nguyễn Quỳnh Mai (ngụ tại Quận Bình Thạnh, TPHCM) cho biết, bản thân luôn cân nhắc thật kỹ mỗi khi bắt đầu mối quan hệ tình cảm.

"Mình không quan trọng người đó mình yêu hay thật sự yêu mình. Mình nghĩ điều quan trọng nhất là sự thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau. Cả hai phải cùng cảm nhận rõ điều đó ở đối phương thì mới xây dựng mối quan hệ lâu dài được", Quỳnh Mai khẳng định.
 
Quay lại
Top