Nên ăn trái cây tươi nào hàng ngày

dtgdcntt

Thành viên mới
Tham gia
16/3/2012
Bài viết
2
Bổ sung trái cây vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ đem lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Nó giống như thần dược giúp tăng cường sức khỏe.
antraicaytuoi2.jpg


Bởi lẽ trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và các vitamin nên nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, giảm nguy cơ mắc bệnh tật. Hãy cùng Napaco Việt Nam tìm hiểu nhé.

Ngăn chặn các bệnh mãn tính

Một trong những lý do để bạn ăn trái cây hàng ngày là ngăn ngừa các bệnh tim mãn tính. Bởi lẽ trái cây chứa ít calo và là một nguồn tuyệt vời của vitamin, khoáng chất. Hơn thế trái cây đồng thời chứa chống oxy hóa và axit folic nên giúp làm giảm huyết áp, tránh bệnh tim mạch. Táo, cam và chuối là những siêu trái cây cho bạn một trái tim khỏe mạnh.

Cùng với đó ăn nhiều trái cây còn tránh được ung thư

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, chế độ ăn uống bao gồm 5 phần trái cây mỗi ngày có thể giúp giảm sự phát triển của bệnh ung thư đi. Nhiều nghiên cứu nhận thấy rằng hầu hết các bệnh ung thư phát triển là do thiếu hụt các chất dinh dưỡng nhất định. Các loại quả mọng và cà chua là những loại trái cây giàu chất chống oxy hóa nên sẽ có khả năng chiến đấu chống lại bệnh ung thư hiệu quả.

Tăng cường và phát triển trí não toàn diện

antraicaytuoi3.jpg


Trong một nghiên cứu gần đây các nhà khoa học thấy rằng ăn quả việt quất có thể tăng cường trí nhớ. Cùng với đó các bệnh liên quan đến suy giảm trí nhớ thường liên quan đến tuổi tác. Tuy nhiên điều may mắn là bệnh có thể được ngăn ngừa bằng cách tiêu thụ các loại trái cây trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Quả việt quất có chất dinh dưỡng giúp phát triển các tế bào não mới để ngăn chặn suy giảm trí nhớ.

Đây là một trong những lý do tại sao bạn nên ăn loại quả này mỗi ngày. Hãy cùng Napaco Việt Nam tìm nguồn hoa quả tin tưởng và bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của bạn và gia đình nhé.
 

tao_babimảt

Thành viên mới
Tham gia
11/5/2016
Bài viết
0
Top