Nên ăn hoa quả vào thời gian nào?

ngocduyk49

Thành viên mới
Tham gia
5/5/2016
Bài viết
0
Bạn biết rằng trong hoa quả có chứa các thành phần dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể như: Vitamin, chất khoáng, chất xơ, các loại đường, protein... Như chúng ta đều biết hoa quả không chỉ tốt cho sức khỏe mà lại còn rất chi là thơm ngon, ngoài ra còn có tác dụng giúp cơ thể phòng ngừa một số loại bệnh, đồng thời hoa quả còn có tác dụng làm đẹp và là thực phẩm tự nhiên được mọi người ưa chuộng. Nhưng chúng tôi có một số lưu ý cho bạn về các thời gian nên ăn hoa quả hợp lý để phát huy tác dụng của loại thực phẩm này.
xem thêm: uống nước cam đúng cách
Hầu như tất cả chúng ta có một thói quen là thích ăn hoa quả tráng miệng sau mỗi bữa ăn. Những thói quen này thực ra là không tốt bởi ăn hoa quả ngay sau bữa ăn thì sẽ ảnh hưởng tới hệ thống tiêu hóa. Sau khi ăn thì dạ dày mất khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ để tiêu hóa thức ăn, khi đó mới từ từ bài tiết ra ngoài. Nếu chúng ta ăn hoa quả ngay sau bữa ăn thì lúc này các axit hữu cơ có trong hoa quả sẽ kết hợp với các chất khoáng có trong thức ăn, điều này dẫn tới quá trình tiêu hóa và hấp thụ, trong lúc này thì các loại đường có trong hoa quả chưa kịp vào đường ruột lại lên men trong dạ dày, dẫn tới hiện tượng đầy bụng, đau bụng... Nếu bạn vẫn cứ duy trì thói quen xấu này trong một thời gian dài thì có thể chức năng tiêu hóa của bạn sẽ bị rối loạn. Ngoài ra, khi bạn ăn quá no sau đó lại ăn thêm hoa quả nữa thì lượng calo sẽ tăng lên nhanh chóng dẫn tới tăng cân.

Vậy câu hỏi đặt ra là nên ăn hoa quả vào lúc nào là tốt nhất?
- Ăn trước bữa ăn khoảng một tiếng: vì khi ăn hoa quả lúc này sẽ đi qua dạ dày tới ruột non, hoa quả sẽ được tiêu hóa và hấp thụ ngay tại đây. Nếu ăn hoa quả vào lúc này sẽ rất có lợi cho việc ăn uống của chúng ta.
- Ăn sau bữa ăn khoảng hai tiếng: lúc này thì thức ăn đã được dạ dày tiêu hóa và hấp thụ hết.
Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng hoa quả để thay thế cho bữa ăn chính. Vì trong hoa quả không có đầy đủ các chất dinh dưỡng, các axit béo để duy trì sự sống cho cơ thể. Do vậy, hoa quả chỉ có thể bổ sung chứ không thể thay thế cho bữa ăn chính được.
Xem thêm: uống nước giảm cân
 
Top