Nem chua Thanh Hóa cho bạn bè Sinh viên đây!

bangpho

Thành viên
Tham gia
24/10/2015
Bài viết
0
Quý Khách có hay khao khát thưởng thức nem Thanh Hóa - đồ ăn luôn được tìm kiếm. Nếu từng một lần thưởng thức vị chua chua cay cay hấp dẫn của nó, thì chúng tôi khẳng định rằng Anh/Chị sẽ khó lòng mà quên được hương vị tuyệt vời của nó. Đó là vị chua cay ngay lúc thịt nem gặp lưỡi, lập tức nước miếng sẽ tứa ra và Quý Khách sẽ thấy được của nó
Tham khảo thêm: cách làm nem chua Thanh Hóa
uy-tin-2-the-hẹ-300x300.jpg
Nhắc đến đặc sản Thanh Hóa người ta sẽ nghĩ ngay đến món nem chua. Không chỉ góp mặt trong bữa cơm những ngày lễ tết, nem chua còn là món quà đãi khách quý đến chơi của người Thanh Hóa.
Ai đi qua Thanh Hóa cũng muốn một lần được nếm mùi vị của những chiếc nem nhỏ nhắn xinh xắn này. Những người Thanh Hóa xa quên có dịp về quê hương, hoặc những người có dịp ghé Thanh Hóa kiểu gì ta cũng sẽ thấy họ tay xách vài chục nem về làm quà. Cưới xin hoặc lễ tết ở Thanh Hóa, nem chua lại trở thành một món không thể thiếu.

Dọc Quốc lộ 1A vào cửa ngõ Thanh Hóa, du khách khi dừng lại ven đường, tại các trạm dừng chân Bỉm Sơn, cầu Tào Xuyên, Hàm Rồng, nhà ga hay bến xe... đều dễ dàng mua được những chiếc nem chua xinh xắn làm quà. Người dân Thanh Hóa khắp mọi miền đất nước, dù bận trăm công nghìn việc, dù mang vác nặng nề cũng cố đem vài chục chiếc làm quà biếu.
Nem chua có nhiều loại: Nem dài, nem vuông, nem cối, nem thính, nem nướng… Tùy nhu cầu sử dụng mà làm ra. Nem chua chỉ gồm bì lợn thái chỉ, thịt mông nạc, thính gạo, gói cùng lá đinh lăng hoặc lá ổi bánh tẻ và các gia vị đặc trưng, để tạo ra một chiếc nem chua ngon đúng điệu cần phải có bí quyết gia truyền riêng.
Nem chua có nhiều loại: Nem dài, nem vuông, nem cối, nem thính, nem nướng… Tùy nhu cầu sử dụng mà làm ra. Nem chua chỉ gồm bì lợn thái chỉ, thịt mông nạc, thính gạo, gói cùng lá đinh lăng hoặc lá ổi bánh tẻ và các gia vị đặc trưng, để tạo ra một chiếc nem chua ngon đúng điệu cần phải có bí quyết gia truyền riêng.
Thịt lợn được chọn làm nem phải là thịt mông nạc, được lọc rất kỹ để không bị dính mỡ, gân, đem thái thật mỏng cho vào cối giã nhỏ mịn hoặc xay nhuyễn. Bì lợn dùng làm nem là loại bì chủ yếu ở phần lưng và hông con lợn để đảm bảo độ dày, dai và giòn. Khi mua về sẽ được cạo sạch lông, luộc chín, lọc bỏ hết mỡ, thái chỉ nhỏ hoặc bỏ vào máy chuyên dụng để tuốt như miến sợi. Sau đó, trộn bì với thịt nạc, nêm muối tinh rang khô, nước mắm ngon, mì chính hạt tiêu và thính.
Thính là thành phần quan trọng làm nên hương vị riêng của từng loại nem. Thính được làm từ gạo rang chín vàng xay nhỏ có mùi thơm rất hấp dẫn. Gạo loại nào và tra thính tỉ lệ nhiều hay ít, sớm hay muộn là bí quyết riêng của từng nhà nem. Sau khi tra thính phải nhanh tay gói nem để đảm bảo độ tươi và kết dính của nguyên liệu.
Khâu gói nem là cả một nghệ thuật, đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của nghệ nhân. Lá chuối tươi rửa sạch, lau khô, đem tước bỏ phần dọc lá, tùy loại nem để xé lá, lá nhỏ bên trong, lá to bên ngoài. Khi gói, lót một lớp túi ni lông mỏng lên trên rồi mới cho nguyên liệu chính vào giữa. Tỏi, ớt thái lát dài, lá đinh lăng, bạc hà hoặc ổi được ép vào khối thịt rất khéo và đẹp mắt. Các lớp lá chuối bọc càng dày thì quá trình lên men càng nhanh và hương vị thơm ngon của món ăn được lưu giữ lâu lơn.
NemThanhHoa.com - Món quà từ xứ thanh!
-------------------------------
0934.661.588 - GỌI NGAY, CÓ LIỀN!
--------------------------------
Đ/C: 179 Định Công - 282 Khương Trung
Hotline: 0934.661.588 – Email : sales@nemchuaotdo.com
Http:// NemChuaOtDo.com - www. NemThanhHoa.com
 
Hiện tại cửa hàng có nhiều khuyến mại, mời các bạn ghé qua!
 
×
Quay lại
Top