Não ra quyết định yêu nhanh như chớp

Trong chuyên mục '[♥] Sinh viên "iu"' đăng bởi quynhthu, 31/10/2010. — 1.512 Lượt xem

 1. quynhthu

  quynhthu Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Não ra quyết định yêu nhanh như chớp

  Nhiều người nghĩ rằng các đôi uyên ương phải hẹn hò và ăn tối với nhau trong vài tháng trước khi nói lời yêu, song một nghiên cứu cho thấy bộ não chúng ta chỉ mất một phần năm giây để quyết định yêu ai đó hay không.


  Ảnh: blogspot.com.
  Theo Discovery, các nhà khoa học của Đại học Syracuse và Đại học West Virginia tại Mỹ, Đại học Geneva tại Thụy Sĩ muốn biết khoảng thời gian mà não cần để ra "mệnh lệnh" yêu cho cơ thể. Vì thế họ phân tích những nghiên cứu về thần kinh trước đây. Điểm chung của những nghiên cứu này là các nhà khoa học ứng dụng phương pháp chụp cắt lớp não để lấy dữ liệu.

  Kết luận chung của đa số nghiên cứu là: Con người được hưởng nhiều lợi ích khi tình yêu xuất hiện trong đời họ.

  Nồng độ các chất kích thích sự tăng trưởng của tế bào thần kinh (NGF) trong não các đôi tình nhân tăng đáng kể sau khi họ bắt đầu cảm mến nhau. NGF đóng vai trò sống còn đối với những tế bào thần kinh giao cảm và giác quan. Thậm chí một số nhà khoa học còn tin NGF giảm tốc độ thoái hóa của các tế bào thần kinh.

  Quá trình tư duy của não chịu tác động của tình yêu. Khi một người có tình cảm luyến ái thì khả năng tưởng tượng, sử dụng ngôn từ và thậm chí cả cảm nhận về bản thân của người đó sẽ thay đổi theo hướng tích cực hơn.

  Tuy nhiên, điều khiến các chuyên gia ngạc nhiên nhất là bộ não của con người chỉ mất khoảng một phần năm giây để quyết định chúng ta nên yêu ai đó hay không. Ngoài ra, họ nhận thấy 12 vùng trong não tham gia quá trình yêu. Chúng tiết ra dopamine, oxytocin, adrenaline và vasopressin - những chất mà người ta gọi là "hóa chất của tình yêu". Nếu tình yêu quá tha thiết, cuồng nhiệt thì con người sẽ mắc hội chứng giống như nghiện ma túy.

  (vnexpress)
   


  chigusa thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Não quyết định Diễn đàn Date
Bí quyết chọn lược chải tóc [☺] Làm đẹp 14:17 ngày Thứ hai
20 bí quyết chăm sóc da nhất định phải nhớ [☺] Làm đẹp 24/10/2020
Nắm trong tay bí quyết xử lý tốt buổi phỏng vấn video Kỹ năng xin việc 19/10/2020
Bí quyết tăng "triệu view" khi livestream bán hàng trên Facebook Chuyên ngành 13/10/2020
Bí quyết làm Part 1 TOEIC đạt điểm tuyệt đối Listening (Nghe) 10/10/2020
Phần mềm Quyết toán với chức năng Quản lý dự án theo phương pháp EVM Kiến trúc - Xây dựng 10/10/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP