Não có khả năng tổn thương do thiếu kiến thức sức khỏe

kimtuyennguyen

Thành viên KSV
Tham gia
23/10/2017
Bài viết
22
Bổ sung ngay các kiến thức sức khỏe cho bản thân bằng cách xem ngay các thói quen làm ảnh hưởng đến não bộ dưới đây.

1. Không ăn sáng
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, bữa ăn sáng rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch và não bộ. Những người không ăn sáng thường có lượng đường trong máu thấp hơn nhiều so với những người ăn sáng đều đặn. Điều này khiến cho cơ thể không hấp thụ được đầy đủ các chất dinh dưỡng, lâu dần khiến não bị tổn thương.

2. Ăn quá nhiều đường
Tiêu thụ nhiều đường không tốt cho sức khỏe của mọi người, nó làm ảnh hưởng đến các hoạt động của não bộ, gây ra bệnh tiểu đường, bệnh tim và béo phì.

Trong đường có chứa nhiều thành phần có hại gây ra bệnh về tim mạch. Việc bạn ăn quá nhiều đường sẽ là thói quen xấu gây hại não làm gián đoạn quá trình hấp thụ Protein và các chất dinh dưỡng, gây hại đến não.

Khi ăn nhiều đường sẽ khiến não không cung cấp được các thành phần thiết yếu để duy trì sức khỏe về lâu dài.

3. Nói nhiều
Việc nói nhiều dẫn đến sự mất bình an của tâm trí. Đặc biệt, khi bị ốm đừng nói quá nhiều điều này sẽ ảnh hưởng đến não bộ và gây ra các mệt mỏi không cần thiết. Lúc này là lúc não bộ cần được nghĩ ngơi, thư giãn.

4. Lười tư duy

nao-co-kha-nang-ton-thuong-do-thieu-kien-thuc-suc-khoe.jpg


Càng chịu khó suy nghĩ não bạn sẽ càng phát triển tốt. Điều này đã được các giới y khoa chứng nhận từ nhiều năm trở lại đây. Nếu như bạn lười vận động trí não sẽ khiến não nhanh bị thoái hóa, lâu dần không còn sự nhạy bén.

Nếu như bạn lười tư duy thì chắc chắn khả năng ghi nhớ của bạn sẽ bị giảm, nhất là khi tuổi tác của bạn ngày càng tăng. Vì thế bạn hãy tăng cường kiến thức sức khỏe tốt nhất dành cho não bộ bằng cách chịu khó tư duy, tìm hiểu thêm các kiến thức về sức khỏe của bản thân.

5. Chùm đầu khi ngủ
nao-co-kha-nang-ton-thuong-do-thieu-kien-thuc-suc-khoe-1.jpg


Thật vậy, việc bạn chùm đầu khi ngủ làm tăng nồng độ Carbon Dioxide và làm giảm nồng độ oxy, dẫn đến nhiệt hại não.

6. Thiếu ngủ
Thói quen thức khuya gây ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe mà còn làm giảm khả năng phát triển của não, khiến bạn không tập trung được trong công việc.

7. Đeo tất khi ngủ
Khi ngủ bạn không được đeo tất, khăn quàng cổ hoặc bất cứ thứ gì khi ngủ. Vì nó có thể làm gián đoạn việc cung cấp oxy cho cơ thể, nhất là não bộ. Khi thiếu hụt oxy tới não thì não sẽ bị tổn hại trí nhớ và bạn thường có cảm giác bất an, lo lắng hơn.

8. Hút thuốc

Hút thuốc lá gây hại cho sức khỏe nghiêm trọng nhất là não bộ. Bạn nên dừng ngay thói quen này để duy trì cho cơ thể khỏe mạnh.

Cài đặt ngay ứng dụng AloDoctor hỏi đáp bác sĩ trực tuyến để được hỏi đáp các kiến thức sức khỏe miễn phí cùng các bác sĩ chuyên khoa để bảo vệ não bộ của bạn tốt hơn mỗi ngày.
 
Top