Nâng cấp RAM cho laptop – Đơn giản và dễ dàng

cacabala00

Cựu quản lý
Tham gia
26/5/2010
Bài viết
810
Ram là bộ phận dễ thay thế nhất trong một laptop, và hơn nữa việc thay thế đúng có thể nâng cao tốc độ của máy lên đến 20%. Nếu máy bạn dùng windows XP thì nó sẽ hài lòng với 1GB ram, còn dùng Vista hay Mac OS X thì tốt nhất là 2GB.
1 Định dạng SO-DIMM
Điều đầu tiên bạn phải lưu ý là laptop không dùng cùng loại Ram như máy để bàn. Nếu máy để bàn hay dùng loại DIMM thì laptop lại sử dụng loại SO-DIMM (small outline DIMM) hay loại MicroDIMM nhỏ hơn DIMM nhiều. Lưu ý khi mua đừng để nhầm loại, hiện giờ rất ít máy dùng MicroDIMM, chủ yếu là SO-DIMM.
Với SO-DIMM chúng ta có thể gặp các loại sau :
SO-DIMM 144 chân là SDRAM
SO-DIMM 200 chân là DDR và DDR2
SO-DIMM 204 chân là DDR3
2 DDR, DDR2 hay DDR3 ?
Giống như ở máy để bàn, laptop cũng dùng nhiều loại ram khác nhau. Tùy vào “tuổi” laptop của bạn, nó có thể dùng DDR (Ví dụ máy dùng Pentium-M), dùng DDR2 (ví dụ máy dùng Core Duo, Core 2 Duo) hay DDR3 (máy dùng core 2 duo). Lưu ý là một số dòng máy có thể dùng cả hai, ví dụ máy với chipset i915 (sonoma) có thể dùng DDR hay DDR2 tùy thuộc vào nhà sản xuất.
Cách đơn giản nhất là bạn vào trang web sau : Ramshopping.fr Rồi chọn máy laptop của bạn, xong nó sẽ hiện ra máy bạn hỗ trợ bao nhiêu ram, đã gắn sẵn bao nhiêu, có thể thay thế bằng ram loại nào, tần số bao nhiêu… Nó cũng đưa ra vài thanh ram với giá cắt cổ, nhưng đấy lại là một câu chuyện khác rồi.
Nhiều lúc bạn mua laptop, ram trong máy đã thay đổi. Trang site trên cho biết bạn nên mua loại ram nào (thường rất hữu ích với máy cũ), còn muốn biết trong máy mình ram thế nào thì download cpuz (google).
2%2899%29.jpg

1%28126%29.jpg3 Lưu ý tần số ram
Tần số của ram rất quan trọng, thường là quan trọng hơn khi so với ram máy để bàn. Trong thực tế, bạn nên chọn loại ram có tần số mà máy hỗ trợ, không thì máy có thể không khởi động (ví dụ gắn DDR2-533 vào máy hỗ trợ DDR2-677). Ngược lại, dùng loại ram có tốc độ nhanh hơn lại không ảnh hưởng gì (tất nhiên là cùng dòng) : ví dụ gắn DDR2-800 vào máy hỗ trợ DDR-677 thì mọi thứ chạy ngon lành.
Thông tin thêm : tần số Ram có thể biết được qua hai cách. Nếu trên ram viết DDR2-533 nghĩa là ram thế hệ DDR2 có tần số 533. Nếu trên ram viết PC2-4200 thì số 2 chỉ DDR2, còn 4200 thì là băng thông, đem chia cho 8 là ra tần số). Vì vậy các máy centrino có thể viết DDR3-1066 hay PC3-8500.
4 Chạy Dual channel ? Chỉ quan trọng trong một số trường hợp.
Dual channel là một kỹ thuật quan trọng trong laptop, đặc biệt là với những máy dùng card IGP (Integrated Graphics Processor – card ôm bô). Nó cho phép tăng băng thông và tốc độ của đồ họa bằng cách xử dụng 2 thanh ram đồng thời. Để chạy dual channel, bạn thường phải cần có 2 thanh ram hòan toàn giống nhau về dung lượng và tần số. Nếu máy của bạn có một card màn hình ngòai hoành tráng (ít nhất 256 MB), thì dual channel không có tác dụng lắm. Các trường hợp còn lại mà không dùng dual channel thì sức mạnh 3D của máy sẽ giảm đáng kể.
Thông tin thêm : windows 32 bits chỉ có thể dùng tầm 3GB ram. Nếu bạn gắn 4GB ram vào máy thì nó vẫn nhận ra nhưng chỉ dùng vào khoảng 3120MB và còn tùy vào card màn hình của bạn.
Nếu có hứng thú thì bạn vào trang này của Microsoft Đây đọc.
5 Làm thế nào để thay thế ram
Phần này thì vô vàn lắm. Lý thuyết là muốn thay ram thì mở cái nắp dưới máy ấy, tốt nhất là xem cuốn hướng dẫn lúc mua máy để biết vị trí của ram. Đa số các máy chỉ cần mở vài con ốc là ok. Một số máy thinkpad phải mở nhiều ốc để lấy tấm kê tay ngay bên dưới bàn phím vì ram nằm dưới touchpad thay vì dưới đế máy. Có lần không đọc hướng dẫn mình đã tháo toàn bộ con thinkpad của thằng em ra, may mà lắp vào nó chạy. Thằng em ngồi bên cạnh run mất cả buổi

3%2880%29.jpg

Thông tin thêm : một số máy rẻ tiền hay máy siêu nhỏ đắt tiền Ram được hàn thẳng vào card mẹ để tiết kiệm tiền sản xuất hay để tiết kiệm chỗ trống. Và tất nhiên trong trường hợp này bạn ko thể thay ram được. Một số máy này nhiều lúc cũng cho bạn một khe để cắm ram, và thường là bạn sẽ mất dual channel do hai ram khó mà giống nhau được.

Vietnamlearning.vn

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

thitruong360

Thành viên mới
Tham gia
8/1/2015
Bài viết
2
Khi nào cần nâng cấp RAM?
Máy tính laptop của bạn cần bao nhiêu RAM? Câu trả lời là tùy thuộc vào phiên bản và số lượng ứng dụng được sử dụng trên laptop của bạn. Thông thường hệ điều hành và những ứng dụng phiên bản mới sẽ cần nhiều tài nguyên phần cứng và RAM. Nếu máy tính laptop của bạn đã đủ dung lượng RAM cần thiết thì việc nâng cấp RAM sẽ không cải thiện tốc độ nhiều.
Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn thay nâng cấp ram laptop nhanh chóng lấy ngay. Nhà cung cấp Ram Laptop chính hãng hp, compaq, dell, acer, asus, lenovo, ibm, sony, vaio, samsung, msi, toshiba, ram macbook ....
Tại Sao bạn nên chọn dịch vụ của chúng tôi:
Cam Kết nâng cấp ram laptop hoạt động lại như mới 100% giá rẻ nhất.
Cam Kết bảo hành theo tiêu chuẩn nhà máy.
Cam Kết thay card WIFI laptop mới chờ lấy ngay.
Cam Kết Đúng hẹn với khách hàng nếu khách hàng gửi sửa chữa laptop tại Công ty
Cam Kết đảm bảo tình trạng nguyên vẹn khi nhận lại máy tính laptop.
Bảo hành 12 tháng khi nâng cấp ram laptop mới. Ngoài thời gian bảo hành nếu trong 24 tháng bị lỗi lại chúng tôi hỗ trợ 50% phí sửa chữa thay thế.
Khi laptop của bạn gặp sự cố, hãy gọi ngay chúng tôi để sử dụng dịch vụ sua chua laptop tốt nhất hiện nay!
CÔNG TY GIẢI PHÁP TRUYỀN THÔNG 116
Tel: 04.66844.116 – 04.8585.2703
 

kentcenture

Thành viên mới
Tham gia
2/4/2015
Bài viết
6
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ TIẾN THÀNH địa chỉ 108 – Lê Thanh Nghị - Hai Bà Trưng Hà Nội
từ lâu đã rất quen thuộc chuyên mua bán LAPTOP – MACBOOK - PC và cung cấp linh kiện, sửa chữa bảo trì LAPTOP – MACBOOK - PC uy tín tại Hà Nội và ngày càng phát triển1. DỊCH VỤSỬA CHỮA LAPTOP UY TÍN GIÁ RẺ HÀ NỘI

thay-man-hinh-top-07.jpg-Dịch vụ sửa LAPTOP – MACBOOK – PC tại nhà
-Dịch vụ sửa LAPTOP – MACBOOK – PC lấy ngay tại Hà Nội
- Dịch vụ vệ sinh LAPTOP – MACBOOK – PC
-Dịch vụ thay thế linh kiện LAPTOP – MACBOOK - PC uy tín
- Dịch vụ bảo hành LAPTOP – MACBOOK - PC cho các nhà phân phối
- Dịch vụ bảo trì LAPTOP-MACBOOK – PC
Hiện nay trên thị trường xuất hiện xuất hiện rất nhiều các trung tâm sửa sữa laptop,trong đó có một số trung tâm không đảm bảo chất lượng,không đủ chuyên nghiệp, thường sảy ra các hiện tượng như: sửa không đúng bệnh,không đúng giá, LAPTOP – MACBOOK – PC sau khi sửa có thể bị tráo đổi linh kiện hoặc giữ máy khách quá lâu không có giả pháp sửa chữa…
Khi khách hàng đến với . CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ TIẾN THÀNH bộ phận kĩ thuật sẽ kiểm tra và tư vấn miễn phí,khi nhận máy của khách hàng chúng tôi sẽ tháo trước sự chứng kiến của quý khách ,tất cả linh kiện trên máy sẽ được chính tay quý khách kí tên lên.Đó là lý do giúp khách hàng hoàn toàn an tâm khi đến với CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ TIẾN THÀNH với nhiều năm kinh nghiệm cùng sự đam mê nghề nghiệp chúng tôi luôn cố gắng khắc phục và sửa chữa chiếc LAPTOP – MACBOOK - PC của bạn một cách tốt nhất và nhanh nhất có thể


2. DỊCH VỤ MUA BÁN LAPTOP – MACBOOK – PC CŨ MỚI TẠI HÀ NỘI


139712561094_jpg_resize200x200.jpg
Những chiếc laptop, macbook, pc cũ của bạn không còn sửa dụng nữa. Hãy mang đến bán tại trung tâm của chúng tôi. Bạn sẽ bất ngờ vì chúng mang đến cho mình khoản tiền không hề nhỏ
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ TIẾN THÀNH luôn tự hào là nơi chuyên thumua LAPTOP – MACBOOK – PC cũ, với giá cao. Thumua xác LAPTOP – MACBOOK – PC tại hà nội
Ngoài ra CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ TIẾN THÀNHbán LAPTOP – MACBOOK- PC cũ ,mới uy tín với giá cả hợp lývà bảo hành tốt nhất !


3. TƯ VẤN THIẾT KẾ MÁY TÍNH BỘ , DÀN GAME NET


D%C3%80N-GAME-NET.jpgCÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ TIẾN THÀNH với đội ngũ kĩ sư nhiều năm kinh nghiệm cùng sự nhiệt huyết đã lặp đặt nhiềuMÁY BỘ - GIÀN NÉT GAME tại Hà Nội và các tỉnh chất lượng cao với giá thành hợp lý góp phần tạo nên tên tuổi là 1 trong những doanh nghiệp hành đầu miền bắc trong lĩnh vực này.
Tư vấn miễn phí cho quý khách hàng có nhu cầulắp đặt dàn game net. LH: 0901747131

Sự hài lòng của khách hành chính là kim chỉ nam của chúng tôi, chúng tôi cam kết sẽ đến cho khách hành những dịch vụ tốt nhất, giá mềm nhất !
Hãy để Tiến Thành luôn là người bạn đồng hành của bạn !
 
Top