Nắm vững kiến thức, ôn tập hiệu quả

sau8chin6

Thành viên mới
Tham gia
6/8/2016
Bài viết
1
 • Dựa vào cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT, gia sư đại học ngoại ngữ có thể chọn phần tri thức chiếm nhiều điểm để có thể ôn tập trước và phải luyện thật kỹ để không bị mất điểm một cách đáng tiếc. Phần nào mình đã hiểu nhưng chưa thành phương pháp , phải chọn bài tập (trong sách giáo khoa) làm đi làm lại cho thật thành thạo. Phần nào còn chưa vững, phải có kế hoạch và dành thời gian nhiều cho việc ôn tập phần đó.

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vưc làm học thêm các chuyên gia đúc kết là Hầu hết trình đồ trong đề thi tốt nghiệp nằm ở lớp 12 và là học vấn phổ thông, cơ bản nên khá thuận lợi cho học sinh khi ôn tập. Tuy nhiên việc nắm vững các kiến thức lớp 11, lớp 10 sẽ giúp học viên giải quyết hoàn toàn các bài tập trong đề thi. các em cũng phải có kế hoạch ôn tập một vài phần này (ví dụ phần lượng giác, phần phương trình, hệ phương trình đại số, phần q.uan hệ song song, q.uan hệ vuông góc trong không gian…).

  Phần khảo sát, vẽ đồ thị hàm số và những bài toán liên quan luôn chiếm nhiều điểm nhất trong đề thi (từ 3 đến 3,5 điểm). Trong phần này, điểm số dành cho khảo sát, vẽ đồ thị hàm số lại cao nhất (từ 2 đến 2,5 điểm). học viên cần ôn tập thật kỹ từng bước của bài khảo sát vẽ đồ thị một vài hàm đa thức bậc 3, hàm đa thức bậc 4 trùng phương, hàm phân thức bậc nhất/bậc nhất. Rất nhiều thí sinh mất điểm ở phần này do mô tả cẩu thả, bỏ bước, làm tắt, điền không đầy đủ trong bảng biến thiên hoặc vẽ đồ thị không xác thực …

  nhằm mục đích là làm tốt bài thi ở phần khảo sát, vẽ đồ thị hàm số, chỉ cần nắm vững những bước khảo sát hàm số, làm đi làm lại cho quen là được, không hề khó khăn.

  Nguyên hàm, tích phân là phần khiến nhiều các em gặp khó khăn, bởi lẽ các em không thuộc công thức cũng như ghi nhớ một vài nghiệp vụ tích phân. nhằm mục đích là thuộc công thức, gia sư đại học kinh tế cần hiểu và tránh nhầm lẫn giữa các công thức tính đạo hàm và nguyên hàm. trẻ em cũng cần ghi nhớ, dạng toán nào thì áp dụng phương pháp đổi biến số, dạng toán nào thì áp dụng công thức tích phân từng phần, dùng như thế nào …

  Nếu áp dụng sai kỹ năng , các em sẽ gặp khó khăn trong tính toán, thậm chí còn không đưa ra được kết quả vì càng tính, càng phức tạp hơn. Nhớ sai công thức còn tệ hơn vì bao nhiêu công sức học viên bỏ ra sẽ uổng phí, vì vậy hãy chú ý để có thể tránh sai sót nói trên.

  Cũng như vậy, phần phương trình mũ, logarit tuy không khó nhưng rất cần thuộc công thức và tính toán cẩn thận. Đề thi hay có các bẫy nhỏ để có thể một vài ai không thực sự nắm vững học vấn sẽ dễ có nhầm lẫn .

  Phần số phức là phần người đi làm học gần lúc thi nhất, hầu như người học thêm sẽ làm được bài nếu hiểu về số phức và thông thuộc một số phép toán trên tập các số phức. Chỉ cần các em cuộc sống cẩn thận và không chủ quan là được.

  Tưởng tượng, khí giới lợi hại
  trung tâm gia sư đại học dược xin giởi đến các bạn mách nhỏ : Phần hình học không gian, đề thi sẽ hỏi học viên về thể tích, diện tích những hình không gian, để làm tốt phần này, tất nhiên người đi làm phải ghi nhớ một số công thức đã học, đồng thời người đi làm phải nắm vững q.uan hệ song song, q.uan hệ vuông góc trong không gian, cách xác định góc giữa đường thẳng, mặt phẳng, các trình đồ về khoảng biện pháp cũng như một vài bài toán về thiết diện. Vì vậy, cần ôn tập phần hình học lớp 11 cẩn thận.

  Phần kỹ năng toạ độ trong không gian là phần rất dễ ăn điểm, người đi làm cần ghi nhớ một vài công thức đã học, phương pháp viết phương trình mặt phẳng, đường thẳng, mặt cầu, nhớ vị trí tương đối giữ điểm, đường thẳng, mặt phẳng và mặt cầu. Thí sinh thường mắc sai lầm khi xác định sai toạ độ điểm, toạ độ véc tơ chỉ phương, toạ độ véc tơ pháp tuyến, toạ độ tâm mặt cầu hoặc sử dụng sai những công thức. Trong phần này, nếu có sự tưởng tượng không gian tốt, người học thêm sẽ có cách giảng giải hợp, đỡ đi rất nhiều trong tính toán.
 
Top