Nắm tay quan trọng hơn lên gi.ường

trangpham1990

Let it be
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/6/2010
Bài viết
1.009
Có một người bạn tôi thổ lộ, cô ấy yêu bạn trai suốt một năm, mà mới chỉ nắm tay, còn chưa hề hôn. Tôi hỏi cô bạn, thế giờ là năm nào, cô ấy trả lời là năm 2004. Cô ấy không còn trinh, cô ấy từng có bạn trai, nhưng cô ấy chấp nhận chỉ nắm tay người yêu mới suốt một năm, mà vẫn chưa vội hôn.

Từng có người bạn viết một bài, nói con trai thường nắm tay cô ấy lúc đi qua đường, lúc đi dạ hội, lúc đi xem phim ma ở rạp, và bảo cô nắm tay hay không nắm tay rất quan trọng.

Tôi còn nhớ khi còn yêu, những phút làm tôi cảm động nhất, đều có liên quan đến cái nắm tay. Lấn đầu tiên tôi nắm tay bạn trai trong mối tình đầu, tôi xấu hổ đến mức độ cứ cúi gằm xuống, hồi hộp lo lắng nên ra cả mồ hôi tay, dường như lúc đó là tuyên bố :”Chúng ta sẽ cùng bên nhau”, và trái tim tôi đập vội vàng cuống quýt đến gần cả tắt thở.

Tôi rất thích người bạn trai lúc đó, khi đi đường, bước chân anh ấy rộng hơn vượt lên tôi, thì tay vẫn nhớ đưa về sau, lòng bàn tay hướng lên trên, ngầm nói với tôi rằng, em ơi đưa tay đây cho anh. Cái cảm giác đó êm ái lắm.

Tôi cũng thích lúc đi ăn cùng bạn bè, người yêu tôi lén nắm tay tôi dưới gầm bàn, và cả hai thậm chí không nhìn vào mắt nhau, mà qua hơi ấm lòng bàn tay anh ấy làm tôi hiểu rằng anh đang bên tôi.

Khi đi xe máy, anh ấy buông tay trái ra nắm lấy tay trái tôi, lúc lái ô tô, anh sẽ buông tay phải ra nắm lấy tay phải tôi. Tôi thích bàn tay rộng lớn của một người con trai, ngón tay dài, lòng bàn tay chắc chắn, để tôi cảm nhận được, sức mạnh của anh, và yên tâm dựa vào trong vòng tay anh.

Mỗi lần mùa đông, tay nguời bạn trai là lò sưởi của riêng tôi, cho dù trời lạnh thế nào, cho dù là mười độ dưới không, tôi đều có hơi ấm của anh. Mà hơi nóng của lòng bàn tay người con trai bạn yêu thương vừa đủ ấm, cho dù người con trai khác cũng có thân nhiệt như thế, thì bạn cũng chỉ quen với hơi ấm người yêu thôi.

Khi chúng ta lớn lên, làm người trưởng thành, nhịp điệu của tình yêu trở nên vội vã hơn, và một cái nắm tay đã trở nên không còn nhiều ý nghĩa nữa, bạn có thể thấy một cái nắm tay sao dễ dàng, hoặc nó trả còn biểu lộ cái gì nữa.

Khi chúng ta ở cạnh nam giới, có thể tất cả không còn bắt đầu bằng cầm tay nữa. Mà có thể tình yêu sẽ bắt đầu từ một cái hôn, hoặc là ta có thể lên gi.ường với một người con trai, rồi mới yêu anh ta. Hoặc thậm chí, cái gì cũng đã “trao” rồi, nhưng vẫn không hề yêu anh ta một chút nào.

Tôi cũng nghĩ đến rất nhiều người đàn ông, họ có thể đồng ý hôn một cô gái, gần gũi với cô ta, nồng nhiệt như những tình nhân hạnh phúc nhất, thế nhưng chưa chắc anh ta đã chịu công khai nắm tay bạn trước đám đông.

Chúng ta đã bắt đầu quen với những q.uan hệ tình cảm phức tạp, quen dần cả những q.uan hệ quá sâu về xác thịt, nhưng chúng ta lại bỏ qua một cái nắm tay rất giản đơn. Hoặc có thể ta không bỏ qua, ta chỉ không coi nó là một cái gì quan trọng và cần thiết.


Tôi nghĩ, nắm tay hẳn rất đơn giản, nhưng nó chính là một thứ q.uan hệ xác thịt khó thực hiện nhất. Chúng ta có thể dễ dãi nắm tay bất kỳ người nào, nhưng chúng ta không dễ dãi lên gi.ường với bất kỳ ai. Ngược lại, chúng ta rất dễ chung đụng với một người nào đó, nhưng chúng ta lại rất khó nắm tay một cách giản dị và thiết tha với họ.

Tôi nhớ lại những người con trai đã yêu tôi, họ rất ít nắm tay tôi, và khi đi đường, đa phần là tôi chủ động nắm lấy tay họ. Họ vì là người chững chạc, trưởng thành, nên không còn bột phát và chủ động, tôi đã không bao giờ nói với họ rằng, tôi mong biết bao người yêu đưa tay dắt tôi trước, chủ động nói anh yêu em, chủ động nói anh trân trọng em biết bao, anh cần em biết bao. Mặc dù tôi là một cô gái rất tự tin, năng động, tôi rất cần bạn trai chủ động, anh hãy cho tôi sức mạnh để tôi yêu anh đi.

Không lẽ nắm tay, nói yêu tôi lại khó khăn thế? Phụ nữ dù đã đứng tuổi, hay còn thơ ngây, cái phụ nữ cần rất giản đơn. Có nhiều khi trên đường về, những cái nắm tay của những đôi vợ chồng già đã làm tôi cảm động. Có bao nhiêu người trên thế giới già rồi, đi không nổi nữa, nhưng vẫn được một đôi bàn tay nắm dìu đi chầm chậm? Trong cả cuộc đời này, đến khi bạn già, xấu xí, bệnh tật, bước đi thập thễnh, anh ấy sẽ còn ở bên bạn nắm tay bạn chăng? Cho nên mỗi khi nhìn thấy những đôi vợ chồng già tôi thường mỉm cười, nhưng không ngăn được nước mắt thấm ướt mi.

Có người nói với tôi, ái ân xa cách hơn nắm tay. Tôi không hiểu, tôi nghĩ ái ân thì phải gần gũi hơn nắm tay chứ. Không phải chúng ta vẫn phân loại tình cảm theo thứ tự này: Nắm tay – ôm – hôn – âu yếm vuốt ve – ái ân. Rõ rang ái ân chứng tỏ tình yêu sâu sắc hơn nắm tay chứ?

Không đâu. Thật sự là không đâu.

Có những người ân ái trước, nắm tay sau. Cũng có người hôn trước, rồi mới cầm tay. Nếu sau đó chúng ta yêu nhau, thì thứ tự trên chẳng còn gì là quan trọng nữa. Nhưng bạn có phát hiện ra rằng: rất nhiều người họ muốn lên gi.ường cùng bạn, nhưng lại không đồng ý nắm tay bạn giữa đám đông?

Mà những gì còn lại ngọt ngào trong trái tim người con gái, không hẳn là lúc ân ái, mà thường là lúc bạn trai nắm tay thật sát, thật chặt, khi dọc đường, khi trên xe, hoặc cái nắm tay ngay cả lúc đã ở trên gi.ường. Như thể lòng bàn tay ấm truyền cho mình cảm giác, anh ấy yêu chân thành.

Nếu một cái nắm tay có thể làm mình cảm động, nếu tình yêu có thể đơn giản như thế, thì có thể, cái nắm tay còn quan trọng hơn chuyện lên gi.ường
 

fancuongnhietconan

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/7/2010
Bài viết
135
Lại một chuyên gia vê tỉu thuyết tình iu ( Không thể phân biệt được thời nào) .Đầy lãng mạng nhưng đầy triết lí đứng đắn. Tôi và bao người khác cũng sẻ cùng quan điểm với bạn. Hãy để tình iu và lí trí dẩn dắt chúng ta.....
Về nắm tay mẹ thì thế nào ta. Mẹ ở đây=bà già=kun nhỏ=pé iu.
:KSV@12:
 

rhythmoftherain

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/3/2010
Bài viết
142
Oh my God! :KSV@02: Hôm nay vừa đọc bài này xong, do Trang Hạ dịch. Nó bắt đầu như thế này này

Những ngày ở Halle , ngắm nhìn các đôi vợ chồng già nắm tay nhau đi dạo trên đường phố hay công viên, mình cảm động vô cùng, lại lẩn mẩn nghĩ sau nay về già, liệu mình có được ân cần nắm tay như thế không nhỉ :)?Quả thât, ở nhà, có mấy khi mình thấy được các cụ ông dắt tay cụ bà đi như thế đâu?Ấy thế mà vài hôm trước vô tình mình nhìn thấy 2 bác tuổi cũng tầm trên 60 rồi, giản dị và có phần vất vả với cuộc sống, rất tình cảm dắt tay nhau vào siêu thị. Bác trai đi bên ngoài, nắm tay dắt bác gái đang hơi ngại ngần bước vào nơi mà có lẽ bác chưa mấy quen thuộc . Vậy đấy, sự lãng mạn, quan tâm nhau đơn giản chỉ là một cái nắm tay - một điều tưởng chừng rất giản đơn ở các đôi yêu nhau...
 

peony

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/10/2010
Bài viết
151
" đưa tay em cho anh nào" [...] " vậy là em đã nắm được tay anh rồi nhé, đừng bao giờ buông nó ra, nghe chưa?"[...] và rồi cũng chính bàn tay đó nắm chặt tay tớ, đặt lên ngực trái của mình: " từ nay em sẽ là chủ nhân duy nhất của trái tim anh"...
 
Top