Năm sai lầm mà cô nàng ‘ế’ cần tránh

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Đặt ra hình mẫu lý tưởng hóa, kén cá chọn canh, hạ thấp giá trị của bản thân… là những điều mà cô nàng độc thân cần nên tránh.

Kén cá chọn canh

“Kén cá chọn canh”, “đứng núi này trông núi nọ” có thể là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị “ế”. Dù đã tìm được một chàng trai tốt, có cảm tình với mình nhưng bạn lại chăm chăm vào một vài nhược điểm của anh ta và cho rằng vẫn còn đầy những anh chàng tốt hơn đang đợi mình. Cứ thế, cứ thế, bạn “ế” lúc nào không hay.

Bên cạnh đó, việc đặt ra cho mình mẫu người đàn ông lý tưởng và chỉ chấp nhận yêu khi có chàng trai nào hội tụ đủ các yếu tố bạn đề ra cũng là điều mà các cô nàng FA nên tránh. Bạn xinh đẹp, ưa nhìn, giỏi giang… có quyền đặt ra cho mình những tiêu chuẩn nhưng bạn cũng cần biết rằng, không có ai trên đời này hoàn hảo nên tìm kiếm một người hoàn hảo là điều không tưởng. Đừng đặt ra quá nhiều tiêu chuẩn, tình yêu cần sự đồng điệu giữa hai tâm hồn và rung động con tim, quan trọng nhất là sự chân thành.

140fc3b0-8284-4cd0-9c3f-eae94fed6825.jpg


Ảnh minh họa

Bộc lộ sự lo lắng quá mức về tình trạng FA

Không ít cô gái rơi vào tình trạng độc thân thường tỏ ra lo lắng khi bạn bè cùng trang lứa đã kết hôn, con cái đề huề mà mình vẫn còn lẻ bóng. Sự lo lắng nhân lên khi người thân, họ hàng liên tục hỏi chuyện “nửa kia” như thế nào, bao giờ cưới… Họ gặp gỡ tất cả những chàng trai mà mọi người mai mối. Và khi gặp gỡ, họ vô tư bộc lộ sự lo lắng về tình trạng độc thân của mình, về chuyện “chẳng có ai tán” hay chẳng hợp ai… Đây chính là sai lầm của con gái bởi chàng sẽ có tâm lý mình đang gặp một người “có vấn đề” nên mới “ế” như vậy. Chắc chắn chàng chẳng muốn đi gỡ “quả bom nổ chậm” mà muốn chinh phục cô gái có nhiều “vệ tinh” hơn.

Hạ thấp giá trị của bản thân

Không nhận ra hay tự hạ thấp giá trị của bản thân mình cũng là điều mà cô nàng FA cần tránh. Đừng nghĩ rằng vì bạn độc thân nghĩa là bạn giống món hàng đang rớt giá, bạn không bằng người này người kia. Và vì “ế” nên bạn cũng không có nhiều chọn lựa. Vô tình bạn khiến những điểm mạnh của bản thân bị lu mờ và tự ti khi đứng trước các chàng trai. Sự thiếu tự tin, không bộc lộ được điểm mạnh sẽ khiến bạn khó gây ấn tượng trong mắt chàng.

Yêu vội yêu vàng

2c6ec4ba-09a5-4858-ad8a-d1ce2bd1568a.jpg


Ảnh minh họa

Trong khi bạn bè đã tìm thấy “một nửa” của đời mình hoặc yên bề gia thất, bạn tỏ ra vội vàng, sốt sắng muốn tiến đến tình yêu, hôn nhân khi gặp đối tượng nào đó. Sự vội vàng sẽ không mang lại kết quả như ý bởi yêu một người là phải trải qua giai đoạn tìm hiểu, hẹn hò để biết chắc cả hai có hợp nhau và tình yêu dành cho nhau đã đủ độ để xác định tiến xa hơn với nhau hay không. Tâm lý yêu vội yêu vàng có thể khiến bạn là “con mồi” cho những anh chàng Sở khanh lợi dụng đấy.

Yêu bạn thân lâu năm

Có cô gái vì quá mệt mỏi với sự hối thúc của gia đình đã chấp nhận đặt mối q.uan hệ yêu đương với anh bạn thân lâu năm. Dù chơi với nhau khá hợp cạ nhưng khi trở thành người yêu, cô mới nhận ra giữa hai người có rất nhiều khác biệt, làm bạn thì được nhưng để chung sống với nhau trọn đời thì rất khó. Nhưng vì đã nhận lời yêu, đã giới thiệu với họ hàng, bạn bè, cộng thêm suy nghĩ, chỉ cần người hiểu mình là đủ, tình yêu sẽ dần dần xuất hiện… cô gái vẫn đến với người kia. Đừng vì sợ mình “già”, mình “ế” mà phải chọn lấy một người mình chưa thực sự yêu thương bởi có thể một lúc nào đó, bạn sẽ hối hận vì quyết định của mình.

Theo Tiin
 
Top