Nam giới hào phóng hơn khi gần gái đẹp.

leahdizonkp

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
8/3/2011
Bài viết
391
Nam giới hào phóng hơn khi gần gái đẹp

Một nghiên cứu mới cho thấy, đàn ông trở nên hào phóng hơn khi vây quanh họ là nhiều phụ nữ hấp dẫn. Nguyên do được cho là vì các quý ông muốn gây ấn tượng với người đẹp.

Đàn ông thường tỏ ra hào phóng hơn khi gần gái đẹp. Ảnh: Alamy
Giống như việc con công trống xòe rộng bộ lông đuôi rực rỡ của nó khi nhìn thấy con mái, cánh đàn ông dường như sẽ làm những điều tốt để khoe mẽ bản thân nếu ở gần các cô nàng quyến rũ.

Cuộc nghiên cứu của một nhóm các nhà tâm lý học thuộc hai trường đại học Oxford và Sheffield Hallam (Anh) phát hiện, nam giới chủ động cạnh tranh với nhau bằng những hành động hào phóng để tỏ ra vượt trội hơn khi nằm dưới sự quan sát của các người đẹp. Tuy nhiên, họ không thể hiện điều tương tự khi bị các nam giới khác săm soi.

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu nhận thấy, hiện tượng trên không xảy ra ở nữ giới. Lòng vị tha của các quý bà, quý cô vẫn không thay đổi dù vây quanh họ là người cùng giới hay khác giới.

Các nhà nghiên cứu lý giải trên báo Telegraph rằng, đàn ông thay đổi hành vi trước sự hiện diện của nữ giới vì bản năng luôn cố gắng tăng cơ hội giành được bạn tình ưng ý bằng cách tỏ ra tốt đẹp hơn.

Toàn bộ nội dung cuộc nghiên cứu trên hiện đã được đăng tải trên Tạp chí Tâm lý của Anh.

Thanh Bình
Theo Vietnamnet​
 
Top