Nam giới cũng cần phải chăm sóc da

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.575
(Netmode)- Là nam giới, có lẽ bạn sẽ ngại chăm sóc da mặt nhưng thật ra lượng dầu trên da mặt của nam tiết ra nhiều hơn so với nữ. Do đó, nếu bạn không lên “kế hoạch” chăm sóc da mặt một cách nghiêm túc thì bạn vẫn gặp những “trở ngại” không nhỏ khi tiếp xúc với bạn gái do da mặt gây ra. Bạn thử làm theo cách chăm sóc đơn giản dưới đây để có được một kết quả rõ rệt.

1. Tẩy rửa:
Soạn: AM 246437 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS

- Rửa mặt một lần trong ngày để loại bỏ những chất bẩn, mồ hôi và lớp dầu trên da. Lặp lại việc này vào ban đêm đối với da nhờn hoặc sắp nổi mụn.
- Tránh dùng xà phòng và những chất tẩy rửa thô ráp có mùi thơm hoặc màu sắc.
- Chọn chất tẩy rửa chứa axit glycolic và axit salicylic để tẩy bỏ tế bào da chết và những chất bẩn trên cơ thể không thể tẩy bỏ bằng những chất tẩy rửa loại thường.

2. Làm bong da

- Bước này phải là một phần của quy trình chăm sóc da cơ bản. Đây là cách nhanh nhất để tạo sức sống cho vẻ bề ngoài và làm sạch nhanh làn da của bạn.
- Đây cũng là cách tốt nhất chuẩn bị cho việc cạo râu vì nó có tác dụng làm nâng gốc sợi râu lên và mở lỗ chân lông ra để cạo được sát hơn. Bước này có thể giúp chữa trị và ngăn chặn râu mọc ngược vào trong và những vấn đề khác.
- Đừng cọ rửa da quá mạnh. Không thực hiện bước này khi vừa mới tiếp xúc với nắng.
- Làm bong da cơ thể sẽ giúp bạn có làn da và cơ bắp khỏe mạnh, mềm mại.

3. Cạo râu

- Cần chọn lựa cẩn thận sản phẩm dùng cho việc cạo râu – hầu hết các sản phẩm đều ở dạng bọt và không cung cấp đủ dung dịch giúp da trơn mịn.
- Để có kết quả tốt nhất, nên cạo râu trong khi tắm hoặc ngay sau đó.
- Đừng bỏ qua bước chăm sóc da sau khi cạo râu với sản phẩm chứa chất chống viêm. Sản phẩm này có tác dụng nhanh chóng làm giảm đau, mềm da và ngăn chặn viêm nhiễm, râu mọc ngược vào trong và mụn.

4. Giữ ẩm cho da

- Sản phẩm giữ ẩm nhẹ hoặc không dầu là tốt nhất. Dùng sau khi tắm để dưỡng ẩm cho da.
- Cũng nên thoa sản phẩm dưỡng ẩm lên da trước khi đi ngủ, nhất là vào mùa đông hoặc khi khí hậu khô hanh.
- Tìm những sản phẩm có thành phần là những chất giữ ẩm thật sự như axit hyaluronic hoặc glycerin. Những chất này hấp thụ nước từ không khí và thấm vào da.
- Da quanh mắt là vùng da mỏng nhất và mỏng manh nhất nên cần chú ý đặc biệt. Hãy dùng sản phẩm đặc biệt dành riêng cho vùng da này.

5. Phục hồi

- Phải thực tế. Việc giải quyết những vấn đề của da cần kiên nhẫn và phải nghiêm túc trong việc chăm sóc da.
- Phải đảm bảo dùng những sản phẩm đã được chứng minh hiệu quả của nó.
- Ngăn chặn thì dễ hơn phục hồi. Tránh những sản phẩm có thành phần gây viêm nhiễm vì những chất này sẽ làm làn da yếu đi và không còn khả năng tự hồi phục.

Các bước chăm sóc da hàng ngày dành cho nam giới gồm:

- Tẩy rửa: Sản phẩm rửa mặt hàng ngày

- Làm bong da: Sản phẩm làm bong da mặt loại tốt

- Cạo râu: sản phẩm cạo râu loại tốt và sản phẩm phục hồi da sau khi cạo râu.

- Giữ ẩm: Lotion dùng cho da mặt loại tốt
 
Top