Nam giới chăm chỉ hơn phụ nữ tưởng

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.575
Đàn ông hiện đại dành nhiều thời gian và công sức cho việc nhà hơn suy nghĩ của nữ giới, song trong phần lớn gia đình nỗ lực của họ không được phái đẹp ghi nhận.

mano4.jpg

Ảnh: nydailynews.com.

Telegraph
cho biết, tập đoàn mỹ phẩm Dove vừa tiến hành một cuộc khảo sát đối với 1.000 nam giới về thói quen làm việc nhà của họ. Kết quả cho thấy, nếu tính trung bình thì nam giới tham gia cuộc khảo sát dành hơn 13 giờ/tuần để làm những việc như đổ rác, lau sàn nhà, dọn nhà vệ sinh hay thay ga trải giường. Trong hơn 13 giờ đó họ dành trung bình 4,7 giờ cho việc nhà, 1,5 giờ cho hoạt động tự chăm sóc bản thân và 6,9 giờ cho hoạt động chăm sóc con.
Nhưng điều đáng buồn là 60% đối tượng tham gia nói những phụ nữ trong gia đình không để ý tới nỗ lực của họ bởi đàn ông thường không "đánh tiếng" về những việc mà họ đã thực hiện trong nhà. Hơn 50% cảm thấy phụ nữ có xu hướng thổi phồng khối lượng việc nhà mà chị em thực hiện.
Việc nhà mà đa số đấng mày râu làm là đổ rác. 85% người tham gia cuộc điều tra nói nhờ họ mà thùng đựng rác luôn sạch vào cuối ngày. 80% đàn ông thường xuyên theo vợ hoặc người yêu đi chợ để mang đồ hoặc xách túi. Mua thức ăn là công việc phổ biến thứ ba. 78% nói họ chịu trách nhiệm chất thức ăn vào tủ lạnh hàng tuần.
Paul Connell, Giám đốc nhãn hiệu của những sản phẩm dành cho nam giới do Dove sản xuất, nhận xét: “Nghiên cứu của chúng tôi chứng tỏ đàn ông hiện đại ngày càng đóng góp công sức nhiều hơn vào việc nhà. Trước kia chúng ta luôn nghĩ đa số đàn ông không muốn làm việc vặt trong nhà, song ngày nay điều đó không còn đúng nữa”.
Minh Long
VnExpress
 

sadboy309

Thành viên mới
Tham gia
13/2/2011
Bài viết
17
Nhưng có phải nạn bình đẳng nam nữ cũng góp phần khiến công việc nhà cửa rơi vào tay đàn ông nhiều hay ko?
Còn chưa nói việc đàn ông tham gia làm việc trên công sở có nhiều như ngày trước ko? Hay đã bị phụ nữ chiếm mất quá nhiều ghế rùi?
 

woodwolf85

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/2/2010
Bài viết
181
Dĩ nhiên rồi! Chăm chơi game hơn. Chăm uống rượu, hút thuốc hơn. Chăm đánh nhau hơn, abc.......
 

Hero_Man

Thành viên cực thân
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/6/2011
Bài viết
2.961
đàn ông thời nay rất là chăm chỉ
phụ nữ phải nhìn nhận và công nhận điều đó nhìu hơn :KSV@06:
 

xoigac

Thành viên mới
Tham gia
30/4/2012
Bài viết
27
Tùy từng người đàn ông thôi chư, nhưng xét chung thì đàn ông vẫn ...lười:KSV@05:
 
Top