NĂM CON HỔ 2022 – HÌNH TƯỢNG CON HỔ

Tham gia
6/1/2022
Bài viết
0
Theo văn hóa Phương Đông, lịch được tính theo chu kỳ thay đổi của Mặt trăng. 12 con giáp tương ứng với 12 giờ trong ngày, 12 tháng trong năm, 12 năm trong một giáp. Hãy cùng Tikme khám phá những bật mí thú vị về linh vật năm 2022 – con hổ nhé!

Năm Nhâm Dần 2022

Tuổi con hổ (tuổi Dần) là gì?

Tuổi Dần là tuổi của con Hổ (hoặc cọp) là con giáp thứ 3 trong 12 con giáp.

Năm 2022 là năm Nhâm Dần và linh vật năm 2022 chính là con hổ. Năm 2022 âm lịch được tính từ ngày 01/02/2022 đến hết ngày 21/01/2023 theo dương lịch.

Hình ảnh con hổ

Loài hổ trong tự nhiên

Linh vật năm 2022 chính là những chú hổ uy mãnh. Vậy loài hổ trong tự nhiên trông như thế nào?
1643332949198.png

Con hổ là động vật có vú thuộc Họ Mèo được xếp vào một trong năm loài mèo lớn. Hổ là loài thú ăn thịt, sống trong rừng rậm và đồi núi. Hổ được coi là chúa của muôn loài thú, dũng mãnh, uy vũ. Nhưng người xưa lại coi hổ như là thú thần, có thể đuổi tà trấn áp yêu ma.

Bật mí thú vị về linh vật xuân Nhâm Dần 2022

Hình tượng con hổ trong 12 con giáp

Trong văn hóa của Phương Đông, hổ là loài thú dũng mãnh, là chúa sơn lâm. Hổ được coi là thú thần, biểu tượng của sức mạnh, quyền lực, uy quyền và tâm linh. Hổ là linh vật trong 12 con giáp. Ngoài ra, hổ cũng được nhắc đến với cái tên Bạch Hổ trong tứ linh thần.

Hình tượng con hổ trong văn hóa Việt Nam

Hình tượng loài hổ đi vào nền văn hoá dân gian Việt Nam một cách phong phú, đa dạng. Hình ảnh chúa tể rừng xanh xuất hiện trên mặt trống đồng Đông Sơn cách đây khoảng 2500 – 3000 năm tuổi.

Hổ còn là đề tài của nhiều câu chuyện cổ tích, ca dao, dân ca, tục ngữ, thơ ca, điều khắc, hội họa,… Hổ còn gợi nguồn cảm hứng mạnh cho nhiều thi sĩ để họ viết nên những bài thơ độc đáo như bài thơ Nhớ rừng của Thế Lữ. Tục ngữ Hổ dữ chẳng nỡ ăn thịt con nói về tình cha mẹ dành cho con. Mong muốn con cháu giỏi giang, làm vinh hiển gia đình, đất nước: Hổ phụ sinh hổ tử. Tranh Ngũ hổ của dòng tranh dân gian Hàng Trống.

Hình tượng con hổ trong phong thủy – linh vật của quyền lực – linh vật năm 2022.

Trong phong thủy, hổ tượng trưng cho sự nhanh nhẹn, túc trí đa mưu. Hổ là hình tượng của những vị tướng quân dũng mãnh ra trận. Hổ còn là con vật linh thiêng đại diện cho sức mạnh uy dũng, quyền lực.

hổ  .png
Đón Xuân Nhâm Dần 2022 – năm con hổ cùng với xu hướng thời trang quà tặng cá nhân hóa Tikme​

Xuân đang về, hãy cùng người thân, bạn bè đón một cái Tết ý nghĩa sum vầy nhé. Nếu bạn đang phân vân chưa biết tặng quà gì cho những người thân thì hãy đến với Tikme. Tikme sẽ giúp bạn và gia đình xích lại gần nhau.

Xu hướng thời trang quà tặng cá nhân hóa.​

Điểm nổi bật trong quà tặng của Tikme đó chính là quà tặng cá nhân hóa. Người nhận sẽ rất vui khi nhận một món quà đầy tình cảm chân thành của bạn.

1643333093863.png


Sử dụng sản phẩm cá nhân hóa làm quà tặng đang là một điều rất phổ biến hiện nay. Đây là các món quà độc nhất, thể hiện rõ tình cảm và sự trân trọng đến từ người tặng. Các món quà này có thể mang phong cách đa dạng phụ thuộc vào người đặt. Chúng có thể phá cách theo xu hướng thời trang hiện đại, có thể truyền thống, cũng có thể mang phong cách dễ thương.

1643333165411.png

Tikme xuân Nhâm Dần 2022 – không chỉ là quà tặng.​

Với Tikme, bạn có thể tạo bất ngờ cho bạn bè, người thân trong ngày Tết cổ truyền này. Cùng với slogan “Sáng tạo theo cách của bạn”, Tikme giúp bạn in ấn, thiết kế bất cứ điều gì. Không mang ý nghĩa về xu hướng thời trang, đây còn là cách bạn biểu đạt tình cảm. Như chữ ký, những bức ảnh kỷ niệm, những lời ấp ủ gửi tặng những người thân yêu.

Thiết kế cực dễ thương


Với tính năng “cá nhân hóa” bạn cũng có thể in những món đồ mang đậm phong cách cá nhân. Nếu bạn có người yêu thì một món quà cá nhân hóa sẽ là cầu nối yêu thương. Hình cặp đôi, ảnh chibi hai người, kỷ niệm, chữ ký lồng vào nhau là các ý tưởng tuyệt vời cho xuân Nhâm Dần 2022.

Mẫu áo linh vật năm 2022 – Áo Sweater hình 2 chú hổ dễ thương


Ngoài ra, Tikme cũng cho ra mắt bộ sưu tập mới chào xuân Nhâm Dần 2022 này. Ghé qua nếu bạn chưa biết nên lựa gì tặng vào dịp tết nhé.

Mong rằng bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về loài hổ. Năm mới Nhâm Dần 2022, công việc như ý, giàu sang phú quý.

Đừng quên ghé Tikme.vn để khám phá ưu đãi lớn trong dịp này nhé.
 
Top