Năm bước làm quen '' tình cờ ''

gracefulkitten

Vừa già vừa lười !!!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/5/2010
Bài viết
2.307
Bạn vô tình gặp một cô nàng/anh chàng nào đó, nhưng không biết làm thế nào để làm quen, trò chuyện một cách tự nhiên?Những “bí kíp” sau đây sẽ giúp bạn.

Bước 1: Tìm hiểu thông tin về đối tượng
Điều bạn cần làm là phải tìm hiểu sơ lược về “mục tiêu” thông qua bạn bè hay những nguồn đáng tin cậy. Không nên cho người ấy biết rằng bạn đang “để ý” họ, quá trình tìm hiểu thông tin nên được diễn ra thầm lặng, cho đến khi bạn đã nắm rõ tên, tuổi, sở thích cũng như tính cách riêng của người ấy. Việc tìm hiểu thông tin sẽ giúp bạn có nhiều điều kiện thuận lợi hơn so với các “vệ tinh” khác và tránh mắc phải một số tình huống “dở khóc dở cười” khi về sau bạn nói chuyện trực tiếp với “mục tiêu”. Hãy đảm bảo những thông tin bạn biết là hoàn toàn xác thực, tránh “nghe đồn” hoặc tìm thông tin từ những người xa lạ với đối tượng.

Bước 2: Vô tình trong cái cố tình
Sau khi đã nắm rõ tên, lớp, sở thích, lịch học, bạn hãy tìm cơ hội xuất hiện trước mặt đối tượng (chạy xe ngang qua, bước song song trong khi trò chuyện với bạn bè, vô tình va phải…), và trong những lúc ấy, chính bạn phải tự nghĩ rằng “Đó cũng chỉ là vô tình”, đừng tỏ ra quá thân thiện hoặc như “đã gặp từ kiếp trước”, động cơ của bạn sẽ bị phát hiện ngay. Nên nhớ, không nên quá hấp tấp, nếu không muốn bị hiểu lầm rằng bạn chỉ thích “chinh phục” chứ không hề nghiêm túc. Khi bạn quyết tâm làm quen chân thành và có ý định xây dựng cho mối quan hệ tiến triển, bạn nên kiên nhẫn. Chú ý, “vô tình một cách cố tình” chứ không phải lẽo đẽo theo sau nhé.

Bước 3: Làm quen vì…hoàn cảnh bắt buộc
Sau khi có linh cảm rằng người đó cũng biết, cố gắng tìm một lý do thích hợp để có được nick YM, số điện thoại hoặc thông tin liên lạc. Trong quá trình học tập, sinh hoạt...nảy sinh một vài vấn đề buộc phải có thông tin liên lạc…, thì giả vờ hỏi thông tin, tên tuổi theo kiểu bị hoàn cảnh bắt buộc. Cố gắng đừng làm ra vẻ hồ hởi hay hân hoan khi đã có được thông tin. Tiếp đó, không vội nhắn tin, gọi điện, nhắn tin. Thời gian đầu, chỉ nói vài câu qua loa và có được thông tin. Không vội nhắn ti, gọi điện nói vu vơ... Đừng tỏ ra quá thân mật, đôi khi hững hờ một tí để đối tượng hỏi lại bạn, khi tạo ra sự tương tác, việc nói chuyện mới cởi mở dần…

Bước 4: Trò chuyện nghiêm túc
Sau một thời gian liên lạc qua lại, bạn bắt đầu trò chuyện cởi mở hơn, tỏ ra lắng nghe và quan tâm hơn đến họ. Nói chuyện nghiêm túc, đôi lúc cũng cần pha trò nhưng tránh bông đùa hay bâng quơ về chuyện tình cảm. Rất dễ bị “bắt bài”. Muốn mối quan hệ tiến triển, bạn nên thực hiện “từng bước”. Dù trong bất cứ tình huống nào, cũng nên bình tĩnh để mọi thứ diễn ra từ từ. Có thể việc che giấu tình cảm khiến bạn khó chịu, nhưng thà “khó chịu” trong thời gian đầu để xác suất thành công cao, còn hơn “dục tốc bất đạt”.

Bước 5: Hỏi dò và…chuẩn bị tinh thần
Giai đoạn cuối cùng rất quan trọng, nó quyết định đến sự thành công hay thất bại của bạn sau một quá trình kiên nhẫn và cố gắng. Hãy hỏi vu vơ: “Chủ nhật rảnh sao không đi chơi với người ấy?”. Nếu câu trả lời là: “Có đâu mà đi!”, thì bạn đã nắm hơn 50% cơ hội để tiếp tục cuộc hành trình “chinh phục” rồi. Còn nếu người ta ấp úng, có lẽ người ta không muốn cho bạn biết sự thật, không sao, lúc ấy cũng vẫn hãy bình tĩnh chuẩn bị tinh thần cho kết quả tồi tệ nhất xảy đến.
o0o​
Thời buổi hiện đại, ít ai chịu thực hiện làm quen theo từng bước, mà hay đốt cháy giai đoạn, vừa gặp, thấy thích đã xin số điện thoại, YM… Nhưng những mối quan hệ thế này thường không bền vì diễn biến quá nhanh, cả hai không kịp tìm hiểu lẫn nhau, chưa nuôi dưỡng cảm xúc nhiều… Còn khi đã kiên nhẫn “chinh phục và chờ đợi”, thì có thể sự chân thành được đền đáp xứng đáng và mối quan hệ giữa cả hai, nếu tiến triển, sẽ rất lâu bền, ổn định.
Chúc bạn may mắn.
Theo Mực tím
Good luck to you:KSV@05::KSV@05::KSV@05:
 

papakiet

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/10/2010
Bài viết
49
Nghe có vẻ hay nhỉ. Mà ko biết có thành công ko ?
 

KuhocIT

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/7/2010
Bài viết
84
Vậy rủi trong time mình nhẫn nhục có thằng khác nó cỗm mất tiêu thì biết làm thế nào?hic hic:KSV@17:
 
Top