Mướp đắng có những công dụng gì trong việc chữa bệnh

minhminh6

Banned
Tham gia
21/8/2017
Bài viết
0
Mướp đắng là một loại quả có vị rất đắng đúng như tên gọi của nó nhưng lại đặc biệt có lợi cho sức khỏe. Chứa nhiều thành phần như protein, lipit, cacbon hidrat, canxi, kali, magie, sắt… vừa giúp ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm lại vừa giúp chị em phụ nữ đẹp da. Vậy cùng tìm hiểu một số lợi ích trong việc điều trị bệnh của mướp đắng ở bài viết sau đây.
Mướp đắng hay còn có tên gọi khác là khổ qua thường được dùng trong các bữa ăn hằng ngày như: món canh, mướp đắng nhồi thịt, nấu chín lấy nước uống hoặc có thể sao vàng và nghiền thành bột…Bên cạnh đó mướp đắng còn giúp phòng và điều trị rất nhiều bệnh hay gặp hiện nay.

Mướp đắng có những công dụng gì trong việc điều trị bệnh
b.jpg


1. Thanh nhiệt cơ thể, giải trừ độc tố

Những ngày hè nóng bức mà có một ly nước ép mướp đắng thì thật là thú vị. Lượng nước có trong mướp đắng chiếm khoảng 90%, chính vì vậy bạn có thể uống thay cho việc uống nước mỗi ngày mà vẫn cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể.

Hơn nữa nước ép quả mướp đắng tươi có tác dụng chữa tiểu đường đặc biệt hiệu quả với những người mới phát hiện bệnh. Thành phần của mướp đắng có tác dụng giảm tác dụng phụ của những loại thuốc Tây y gây ra. Ngoài ra nước sắc quả mướp đắng cũng giúp phòng chống nhiều bệnh khác của người già như: bệnh tim mạch, thần kinh, ung thư, lão hóa, thoái hóa, viêm khớp…



2.Mướp đắng giúp tiêu viêm, phòng ung thư

d-640x381.jpg

Tong mướp đắng có chứa nhiều protein và vitamin C có tác dụng giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, tiêu diệt được một số tế bào gây ra căn bệnh ung thư. Thực sự đây là một niềm hy vọng cho tất cả mọi người bởi từ trước đến nay ung thư luôn được xem là một căn bệnh vô phương cứu chữa.

Nước cốt mướp đắng chứa thành phần protein tương tự như hoạt chất Alkaloid, giúp tăng cường chức năng nuốt của các thực bào. Hơn nữa uống nước cốt mướp đắng mỗi ngày còn giúp hạ đường huyết rất tốt, là thực phẩm hàng đầu cho những người mắc bệnh tiểu đương.

3. Giảm lượng cholesterol trong cơ thể

Mướp đắng giúp làm giảm lượng cholesterol, từ đó giúp bạn có thể phòng tránh được nguy cơ mắc một số bệnh tim mạch, đột quỵ. Nếu như ăn mướp đắng thường xuyên sẽ giúp sức khỏe của bạn được cải thiện hơn rất nhiều. Ngoài các loại nước ép thì mướp đắng còn được chế biến thành nhiều món ăn ngon mà lại vô cùng bổ dưỡng.

c.jpg


4. Phòng và điều trị sỏi thận

Thành phần của mướp đắng khi vào cơ thể sẽ làm giảm axit cao gây ra bệnh sỏi thận. Bạn hòa bột mướp đắng với nước để tạo thành một loại trà và có thể sử dụng uống hằng ngày vừa ngon và vừa có hương vị hấp dẫn. Nếu như không uống được đắng thì bạn có thể thêm chút đường cho dễ uống hơn.

Những món ăn và đồ uống được chế biến từ mướp đắng thực sự rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là những người cao tuổi, sức đề kháng kém hay mắc nhiều bệnh nguy hiểm. Chính vì vậy bạn nên bổ sung thêm mướp đắng vào các bữa ăn hằng ngày để giúp bạn và những người thân của bạn có được một sức khỏe tốt nhất.

Nguồn https:// benhnguoicaotuoi.net/mach-ban-nhung-loi-ich-trong-viec-dieu-tri-benh-cua-muop-dang/
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top