Muốn khởi nghiệp thành công: Hãy tập trung vào 5 phẩm chất này

Tuổi Trẻ 24

Tuoitre24.vn - Đào Tạo Khởi Nghiệp
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/2/2014
Bài viết
345
Dưới đây là năm phẩm chất quan trọng cho sự thành công khi khởi nghiệp. Những lời khuyên này không chỉ giúp bạn thiết lập công việc mà còn giúp bạn lèo lái, dẫn dắt sự nghiêp của mình ngày một thành công hơn.

Khởi nghiệp kinh doanh không giống như chơi bóng bàn hay bài bán thực phẩm miễn phí. Mặc dù các kỹ năng bóng bàn có thể giúp bạn nổi bật giữa đám đông (đặc biệt là ở Hukkster HQ), vẫn có một số phẩm chất quan trọng sẽ giúp bạn thành công khi khởi nghiệp mà không cấn quan tâm đến kinh nghiệm hay lĩnh vực bạn hoạt động.

khoi-nghiep-thanh-cong-2.jpg.aspx


1. Niềm đam mê với sản phẩm. Làm công việc ở nhà bạn. Những người sáng lập đang tìm thuê những người đầy đam mê để có thể giúp họ biến tầm nhìn thành hiện thực. Vì vậy, khi bạn đến một cuộc phỏng vấn, hãy chuẩn bị các câu hỏi và phản hồi nhầm cho thấy bạn đã rất hào hứng với sản phẩm của công ty họ. Nhiều nhà sáng lập luôn muốn thấy rằng mỗi ứng viên đều thực sự quan tâm đến các sản phẩm và công ty.

Ví dụ, Hukkster là một nền tảng cho phép người mua sắm để theo dõi các sản phẩm cụ thể mà họ đang quan tâm và tìm hiểu thời điểm các sản phẩm được bán ra – một cách tự nhiên mỗi ứng viên đều được mong đợi sẽ có những phương cách riêng của họ để tạo ra công cụ tương tự ( Ai mà không thích nhận được các ưu đãi ?).

2. Hãy bắt tay vào làm ngay. Bạn có thoải mái tung hứng năm hộp khổng lồ trên tàu điện ngầm trong giờ cao điểm ở giữa mùa đông? Có lẽ không, nhưng không có việc gì là quá nhỏ khi bắt đầu cả. Vì bạn sẽ được làm việc với một nhóm nhỏ và luôn luôn giải quyết những thách thức mới khi chúng phát sinh, cụm từ "đó không phải là công việc của tôi", không bao giờ nên có trong từ điển của bạn.

Khi phỏng vấn phải chuẩn bị đưa ra các ví dụ về những hoạt động trong quá khứ hay kinh nghiệm làm việc, mà khi ấy bạn phải cuộn tay áo lên và đào sâu hơn một chút vào các vấn đề hoặc một nhiệm vụ mà không đợi ai a lệnh.

"Nếu ai đó hy vọng tất cả mọi thứ giao cho họ, thì họ có thể phát triển tốt hơn ở một công ty lớn hơn với cơ sở hạ tầng được trang bị nhiều hơn", Kathryn Minshew nói, người sáng lập và Giám đốc điều hành của nền tảng khám phá sự nghiệp sẽ nói. "Các doanh nghiệp nhỏ cần những người sẽ làm bất cứ điều gì để công ty thành công. Và có, đôi khi các công ty nhỏ chỉ có khoảng 15 người, có nghĩa là Giám đốc điều hành và giám đốc phương tiện truyền thông xã hội cả hai phải thay phiên nhau đi đổ thùng rác nhà bếp."

3. Ý tưởng tốt là tốt. Ý tưởng phát triển là trò chơi thay đổi. Có một ý tưởng tuyệt vời? Không chỉ chia sẻ nó, mà hãy hiển thị nó. Khi bạn nỗ lực kết nối các ý tưởng tuyệt vời, khả năng thực hiện và theo dõi là những đặc điểm quan trọng để thành công trong giới khởi nghiệp. Khi bạn thảo luận về những thành tựu trong quá khứ của bạn, hãy chắc chắn để làm nổi bật những lần bạn thực hiện thay đổi hoặc giám sát các sáng kiến mới. Những ví dụ mạnh mẽ sẽ chỉ cho bạn có cái gì để dẫn bạn đến thành công.

Khi khởi nghiệp, sẽ có giá trị hơn nhiều khi bạn đã xác định được ba ý tưởng hàng đầu của mình và làm việc thông qua một kế hoạch với đầy đủ hướng đi chiến lược trước khi chia sẻ nó với nhóm của bạn, sẽ tốt hơn là đưa ra hàng tá các đề nghị ý tưởng mà không có chút bận tâm về nó. Sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn có thể trả lời tất cả các câu hỏi tiềm năng và đã đặt ra một lộ trình phác thảo về thời gian và hoàn vốn đầu tư.

4. Chủ động, không phản ứng. Không có vấn đề gì nếu như bạn trẻ hoặc thiếu kinh nghiệm , phần quan trọng nhất khi khởi nghiệp chính là mỗi người đều có tiềm năng đóng góp rất lớn. Chứng minh rằng bạn luôn luôn đoán đầu suy nghĩ và phát hiện ra các cơ hội để giúp phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình- thậm chí nếu nó đơn giản như làm sạch một quá trình hoặc báo cáo, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp khi nhiệm vụ trong ngày của bạn đã hoàn thành hoặc dành thời gian rảnh rỗi của bạn sắp tới với những ý tưởng sáng tạo và vạch ra chiến lược như thế nào tốt nhất có thể được thực hiện.

5 . Hãy là một nhà chiến lược , không phải là một người ngoài cuộc . Khi bắt đầu xây dựng một khái niệm từ thuở sơ khai,lập ra các quy trình và mục tiêu liên tục phát triển, hãy nhìn mọi thứ với con mắt của một nhà phê bình khắt khe. Không giống như các đối tác của công ty , nhiệm vụ của bạn là để mở khóa các vấn đề và xác định các cơ hội cho sự thay đổi và cải tiến. Thậm chí nếu bạn thuê người trẻ nhất và không cảm thấy thoải mái thách thức hiện trạng, thì hãy tìm kiếm cơ hội chính thức để chia sẻ những hiểu biết của bạn với nhóm.

Tại Hukkster , chúng tôi có bữa ăn trưa cùng mọi người vào thứ Sáu và cố gắng để ăn mừng thành công chung tại các sự kiện đội leo núi đá hay giờ hạnh phúc . Trong khi các sự kiện như vậy giúp cho việc khởi nghiệp thực sự thú vị , và đây cũng là cơ hội tốt để đặt câu hỏi. Nhân viên mới có thể đưa ra những lời phê bình thật mới mẻ. Thể hiện khả năng của bạn để suy nghĩ nghiêm túc và đặt câu hỏi thông minh sẽ làm cho bạn trở thành một thành viên quan trọng của tập thể.

Dưới đây là bốn nguồn cụ thể giúp hướng dẫn trong việc khởi nghiệp của bạn:

1. The Muse : The Muse cung cấp cơ hội việc làm , tư vấn chuyên môn và một cái nhìn đằng sau thành công ty tuyệt vời và con đường sự nghiệp .

2 . GetWakefield.com : Wakefield tổ chức sự kiện và gửi ra một bản tin email hàng ngày về khởi nghiệp và công nghệ mới .

3 . InsideStartups.org : Một cơ sở dữ liệu tuyệt vời, nơi bạn có thể tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp ở các thành phố công nghiệp.

4 . AngelList : Đây là một nền tảng dễ dàng sử dụng mà bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm và kết nối với các nhà khởi nghiệp và nhà đầu tư.

Theo: http://khoinghiep.tuoitre24.vn/huan...nghiep-thanh-cong-hay-tap-trung-vao-5-ph.html
 
Top