1. HOCVIEN-AWE

  HOCVIEN-AWE Thành viên mới

  Muốn học thiết kế nhà thì cần học những gì?

  Bạn là người không chuyên, chưa có kiến thức hay kỹ năng về thiết kế kiến trúc. Và bạn đang muốn học thiết kế nhà nhưng chưa biết phải học những gì.

  Có thể nói thiết kế nhà là một khái niệm khá chung chung, trong bài viết này tôi sẽ phân tích rõ hơn để học thiết kế nhà ở, thiết kế nhà dân dụng bạn cần phải học những gì để có thể tìm cho mình một khóa học mang lại hiệu quả cao nhất đáp ứng cho công việc tương lai của bạn.

  Muốn học thiết kế nhà cần phải học những gì?
  Có 3 hướng để lựa chọn và cũng là 3 công việc khác nhau khi bạn có ý định học thiết kế nhà:
  [​IMG]

  Thứ nhất: Mục đích chỉ cần học vẽ thiết kế nhà

  Học vẽ thiết kế nhà ở, nhà phố, nhà cao tầng, biệt thự - vẽ kiến trúc, kết cấu các công trình nhà dân dụng… Làm công việc của một họa viên kiến trúc hay diễn họa kiến trúc. Là người hoàn thiện các bản vẽ kiến trúc và bản vẽ kết cấu công trình, truyền tải các ý tưởng từ bản thảo sơ phác của kiến trúc sư hay người thiết kế. Chỉ cần có kiến thức cơ bản về kiến trúc, đọc hiểu bản vẽ chuyên ngành và kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế 3D như 3Dsmax, Revit, Sketchup. Để làm công việc này bạn chỉ cần đăng ký một lớp họa viên kiến trúc ngắn hạn học trong vòng từ 5–7 tháng là bạn đã có thể thành thạo diễn họa kiến trúc nội thất 3D 2D chuyên nghiệp.

  Thứ 2: Học thiết kế nhà thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng hoàn chỉnh

  Bạn sẽ được học thiết kế kiến trúc của ngôi nhà, làm việc thành thạo như một kiến trúc sư: thực hiện giải pháp quy hoạch không gian, thiết kế nên hình hài ngôi nhà bao nhiêu tầng, bao nhiêu phòng, vị trí các phòng, vị trí các khu vực chức năng và cấu tạo, kích thước, tiện ích chức năng cho ngôi nhà: móng, nền, xay đủ tường, trần, sàn, mái ngói, cầu thang, lan can, cửa…

  Người thiết kế là người đưa ra giải pháp, ý tưởng thiết kế và thực hiện bản vẽ sơ phác. Để làm được công việc này bạn cần học khóa học thiết kế kiến trúc. Tuy nhiên hầu hết các trung tâm vẫn chưa đáp ứng được hết chương trình đào tạo nghề thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp mà vẫn phổ biến là dạy họa viên kiến trúc.
  Thứ 3: Học thiết kế nội thất nhà dân dụng

  Khâu cuối cùng: khi ngôi nhà đã hoàn thiện về kiến trúc xây dựng thì vẫn cần thực hiện thiết kế thi công nội thất bên trong để đạt hiệu quả thẩm mỹ và công năng sử dụng. Bạn có thể tham gia khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp, học và làm thạo nghề cho cả những người mới bắt đầu chưa có kiến thức hay kỹ năng nào về kiến trúc, nội thất.

  Các khóa học hoàn toàn khác nhau và làm các công việc khác nhau. Khi đặt ra các câu hỏi "Học thiết kế nhà cần học những gì hay học thiết kế nhà bắt đầu từ đâu?" thông thường mọi người sẽ nghĩ tới đó là học thiết kế kiến trúc ngôi nhà, thiết kế và thi công các công trình kiến trúc dân dụng nhà ở, nhà phố, nhà cao tầng, biệt thư... Như đã đề cập trong phần 2 phía trên, hầu hết các trung tâm tại Hà Nội hay TP HCM đều chỉ đào tạo vẽ diễn họa kiến trúc.

  Bạn có thể tham khảo Duy nhất khóa học thiết kế kiến trúc tại AWE đảm bảo năng lực thiết kế các công trình dân dụng và công nghiệp từ 9 tầng trở xuống. Một điều lưu ý đối trong khóa học thiết kế kiến trúc đã bao gồm luôn học họa viên kiến trúc, bạn hoàn toàn có khả năng diễn họa kiến trúc nội ngoại thất từ đơn giản đến phức tạp.

  [​IMG]

  Hi vọng sau bài viết này, tôi tin bạn đã có định hướng để phát triển công việc trong tương lai của mình một cách đúng nhất.
   
 2. Family.K

  Family.K Thành viên mới

  Tham gia:
  27/8/2019
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Có thông tin về khóa học thiết kế nhà ở không ạ?
   
 3. HOCVIEN-AWE

  HOCVIEN-AWE Thành viên mới

  Tham gia:
  24/8/2019
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
  Bạn tham khảo khóa học tại đây [awe.edu.vn/khoa-ho%cc%a3c-thiet-ke-kien-truc-thu%cc%a3c-hanh]
  Sắp khai giảng khóa mới có ưu đãi học phí nhé.
   
 4. HOCVIEN-AWE

  HOCVIEN-AWE Thành viên mới

  Tham gia:
  24/8/2019
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
  Học thiết kế nhà ở đâu tốt nhất tại Hà Nội và TP HCM?
  Top 6 khóa học thiết kế kiến trúc ngắn hạn tốt nhất: [kenhsinhvien.vn/topic/khoa-hoc-thiet-ke-kien-truc-tot-nhat-tai-ha-noi-va-tp-hcm.730894/]
   
 5. Mlie.no1

  Mlie.no1 Thành viên mới

  Tham gia:
  10/9/2019
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Xin thông tin học thiết kế nhà 3D?
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP