Mùi của mẹ

quynhthu

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/6/2010
Bài viết
590


Tối nay, ru con ngủ say rồi mà mẹ vẫn không tài nào chợp mắt được, nỗi ân hận vì lỡ đánh oan con làm mẹ càng xót xa, day dứt.

262201110-muicuame.jpg


Áp lực công việc, những lo toan cơm áo gạo tiền đã khiến mẹ không còn là bà mẹ dịu dàng, chịu khó lắng nghe những lời giải thích của con. Một ngày của mẹ là những giờ miệt mài, căng thẳng ở cơ quan; rồi tất bật với bao công việc có tên, không tên ở nhà. Tối nay cũng vậy, cơm nước, dọn dẹp, tắm rửa cho con… Mọi việc cứ răm rắp theo một lịch trình quen thuộc.​

Khi chuẩn bị gom quần áo dơ đi giặt, mẹ phát hiện mất cái áo mẹ mặc đi làm ngày hôm đó. Đang bực dọc tìm kiếm, chợt thấy con cầm cái áo ấy đưa lên mũi hít hà. Bực mình, mẹ phát vào mông con hai cái đau điếng mà không thèm hỏi lý do. Nhìn ánh mắt ngơ ngác rồi hai hàng nước mắt lăn dài trên má con, mẹ vẫn vô tâm bỏ qua, chẳng thèm quan tâm.

Lúc tắm cho con, nhìn mấy lằn ngón tay còn in rõ trên da thịt con, mẹ mới thấy mình quá nặng tay. Bình tâm lại, mẹ nhẹ nhàng hỏi: “Tại sao con lấy đồ dơ đem ngửi, làm vậy là mất vệ sinh”. Mẹ ngỡ ngàng khi nghe những lời ngây ngô của con: “Con vẫn làm vậy mà, tại mẹ không thấy thôi. Con muốn ngửi mùi của mẹ vì cả ngày con không được gặp mẹ rồi”.

Lời của con khiến mẹ sực tỉnh, ân hận. Tội nghiệp con gái bé bỏng của mẹ, thì ra con thèm hơi ấm, thèm vòng tay yêu thương của mẹ. Gần cha, gần mẹ, những điều bình thường của một đứa trẻ nhưng lại là thứ xa xỉ với con. Ba luôn bận rộn với những công trình rày đây mai đó, mẹ một mình vừa lo trong lo ngoài, thời gian mẹ dành cho con ngày càng hạn hẹp.

Xin lỗi con, cô công chúa nhỏ của mẹ. Từ nay dù bận rộn bao nhiêu, mẹ cũng cố gắng sắp xếp thời gian chơi đùa, gần gũi con nhiều hơn; mẹ sẽ tập kiên trì, nhẫn nại nghe con nói mỗi khi con làm điều không đúng ý mẹ.

“Mùi của mẹ”, những từ giản dị mà rất đỗi ngọt ngào, là bài học ý nghĩa con đã dành tặng mẹ!

Theo PNO

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top