“Mục kích” siêu tàu ngầm uy lực nhất của Anh

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi kenzizi, 5/9/2010. — 2.146 Lượt xem

 1. kenzizi

  kenzizi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  “Mục kích” siêu tàu ngầm uy lực nhất của Anh

  Hải quân Anh vừa chính thức đưa vào sử dụng tàu ngầm tàng hình HMS Astute, chiếc tàu ngầm lớn nhất và có uy lực mạnh nhất với năng lực chiến đấu cao hơn gấp rưỡi so với bất kỳ tàu ngầm nguyên tử đa năng nào của nước này.
  [​IMG]
  Có kết cấu phức tạp hơn cả tàu vũ trụ con thoi, HMS Astute là chiếc tàu ngầm nguyên tử tiến công (SSN) thế hệ mới đầu tiên lớp Astute. Tàu dài gần 100 m, nặng 7.400 tấn, chiều rộng tối đa 11,3 m, thời gian hoạt động độc lập 90 ngày đêm, có thể lặn sâu đến 300m. Với thuỷ thủ đoàn trên 100 người, tàu cũng được coi là chiếc tàu ngầm lớn nhất và có uy lực mạnh nhất của Anh. Tốc độ tối đa của tàu không được tiết lộ.
  [​IMG]
  HMS Astute là chiếc tàu ngầm đầu tiên có khả năng tàng hình và trang bị 38 ngư lôi Spеarfish hạng nặng để chống tàu chiến, tàu ngầm; tên lửa chống hạm UGM-84 Harpoon và tên lửa hành trình tấn công mặt đất Tomahawk.
  [​IMG]
  Nhờ có 39.000 tấm cách âm bọc quanh nên tàu không bị phát hiện. HMS Astute có hệ thống thủy âm Sonar 2076, có khả năng phát hiện mục tiêu ở cự ly 5.500 km. Astute là tàu ngầm Hải quân Hoàng gia đầu tiên không sử dụng kính ngắm truyền thống mà thay vào đó là hệ thống quang học điện tử để thu thập hình ảnh 360 độ.
  [​IMG]
  Astute có thể hoạt động trong đội hình hạm đội hoặc độc lập, có thể dùng để tác chiến chống tàu nổi, tàu ngầm, tấn công mặt đất, đổ bộ và thu thập tin tức tình báo.
  [​IMG]
  Tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân và sử dụng công nghệ mới để tàu có thể hoạt động trong 25 năm liền mà không phải tiếp nhiên liệu. Nó chỉ cần nổi lên mặt nước mỗi khi cần tiếp lương thực.
  [​IMG]
  Ngoài khả năng tác chiến, tàu có có thể dùng vào trinh thám và khi cần có thể dùng để chở các toán đặc công.
  [​IMG]
  Chuẩn đô đốc Simon Lister, Giám đốc chương trình đóng tàu ngầm nguyên tử lớp Astute, khẳng định độ tin cậy và độ chính xác hoạt động của Astute như “chiếc đồng hồ Thụy Sĩ khổng lồ” và chất lượng đóng tàu như “vi phẫu thuật não”.
  [​IMG]
  HMS Astute là chiếc đầu tiên trong ba chiếc tàu ngầm thế hệ mới hiện đang được chế tạo, với phí tổn gần 4 tỉ bảng Anh, không rẻ tí nào khi mà ngân sách quốc phòng hàng năm của Anh là 38 tỉ bảng. Nhưng giới chức hải quân nói, với thế hệ tàu ngầm này, nước Anh có thể yên tâm với khả năng quốc phòng trong 30 năm tới, và họ muốn có thêm 6 chiếc nữa.
  [​IMG]
  Tên lửa Tomahawk phóng từ tàu ngầm.
  [​IMG]
  HMS Astute được bắt đầu lắp đặt năm 2001 và đã chính thức gia nhập Lực lượng Hải quân Anh hồi tháng 8, sau 9 tháng chạy thử. Theo lịch trình ban đầu, tàu ngầm này lẽ ra phải được đưa vào trang bị từ năm 2005.
  Nguyễn Viết
  Tổng hợp
   
 2. One More Chance

  One More Chance Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/7/2011
  Bài viết:
  84
  Lượt thích:
  13
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại Học kiến Trúc Hà Nội
  có con tàu này thì việt nam cho trung quốc đi bằng lưỡi bò luôn
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - “Mục kích” siêu Diễn đàn Date
Adobe Illustrator CC 2020 Pre-Activated + Portable (Kích hoạt sẵn) Phần mềm hữu ích 23/7/2020
Activate AIO Tools – Công Cụ Hổ Trợ Kích Hoạt Windows Office Phần mềm hữu ích 22/7/2020
Download KMSPico 11 Mới Nhất – Tool Kích Hoạt Bản Quyền Windows & Office Phần mềm hữu ích 21/7/2020
Windows 10 Permanent Activator Ultimate 2.5 Phần mềm hữu ích 19/7/2020
KMSAuto Net 1.5.3 – Kích hoạt Windows & Office Phần mềm hữu ích 1/7/2020
AAct 4.0.0 & AAct Network 1.1.7 Portable – Công cụ Kích Hoạt Windows Và Office Phần mềm hữu ích 1/7/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP