Mức giá cả BĐS leo thang theo chi phí vật liệu xây dựng thi công

chuvanduyhn91

Banned
Tham gia
24/10/2015
Bài viết
0
Thị trường BĐS tiến triển mạnh mẽ kéo theo đó là việc giá cả nguyên vật liệu tăng cao, việc đó kéo theo giá cả BĐS tăng mạnh. Theo đánh giá của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư gemek premium, việc giá cả nguyên liệu tăng là yếu tố đầu tiên tác động đến giá cả của thị trường BĐS.

Chung-c%C6%B0-Gemek-Tower.jpg

Làn sóng tăng giá nguyên liệu đang lên cao
Mới đây Bộ công thương nghiệp đã ban hành hàng loạt mức giá, mức thuế mới cho hàng loạt danh mục nguyên nguyên liệu, phôi thép là 23,3%, thép dài là 14,2% tăng khá nhiều so với mức thuế trước đó. Tình hình bất ổn diễn ra ngay sau đó, nhiều doanh nghiệp, cá nhân bắt đầu đầu cơ trục lợi bằng việc găm hàng, đầu cơ. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là 1 việc làm vô cùng thường ngày bởi tâm lý chung của thị trường, nhưng việc này này có ảnh hưởng khá lớn đến thị trường BĐS, thường thì khi giá cả nguyên vật liệu tăng cao, các chủ thầu buộc phải tăng mức giá chào bán ra thị trường nhằm cân đối nguồn thu, chi cùng lợi nhuận. Do đó việc tăng giá có thể coi như bắt khi gia nguyên liệu đặc biệt là sắt, thép, xi măng tăng cao.
Hiện tại, đối với các dự án chung cư đang được xây dựng như dự án chung cư gemek tower, cấu thành thép và xi măng thường chiếm 30 - 40 % giá, vì vậy khi nguyên vật liệu tăng giá, đầu tiên, chủ đầu tư sẽ phải chịu bỏ thêm vốn, nếu tình hình giá cả tiếp chuyện tăng, ép các chủ thầu phải chia sẻ cùng chủ đầu tư. Việc các kế hoạch kinh doanh, đầu tư từ trước sẽ bị phá vỡ.

Tien-ich-du-an-chung-cu-Gemek-Tower2.jpg

Giá mỗi căn hộ tăng chóng mặt
Theo nhận xét của giới chuyên môn, phí tổn vật tư, nguyên liệu trong ngành địa óc đang tăng quá nhanh, điều này không chỉ khiến chủ đầu tư, nhà thầu đau đầu, thậm chí giới đầu tư, môi giới cũng bị ảnh hưởng không kém. Giá nhà tăng tương đương với việc sẽ mất đi 1 bộ phận khách hàng không đủ khả năng chi trả, tính thanh khoản ở 1 số bộ phận khách hàng khác sẽ giảm đi trông thấy. Theo tính tình, với mức giả cả nguyên vật liệu tăng từ 10 - 15% như trên, giá các căn hộ chung cư sẽ tăng ngả nghiêng từ mức 5 - 7%, tính ra, mỗi căn hộ sẽ tăng giả cả trăm triệu đồng, một con số không hề nhỏ.
Tệ hơn, thời điểm tăng giá nguyên vật liệu lại rơi đúng vào thời khắc thị trường trầm lắng, việc siết chặt tín dụng mới được ban hành, gói 30000 tỷ chuẩn bị kết thúc, Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư gemek premium khuyên khách hàng phải cân nhắc hơn trong các tuyển lựa của mình, đồng thời ưng thực tại giá nhà sẽ tăng cao trong thời kì tới.
 
Top