Mục đích tham gia Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

bnmcazt

Banned
Tham gia
1/7/2020
Bài viết
0
Bảo hiểm xã hội được dùng để bù đắp hoặc thay thế một phần thu nhập người lao động trong trường hợp bị giảm hoặc mất thu nhập do đau ốm, tai nạn lao động, thai sản, bệnh nghề nghiệp, chết hoặc hết tuổi lao động.
Dịch vụ làm bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp

Dịch vụ hỗ trợ khi mất sổ BHXH

Dịch vụ nhận trợ cấp thất nghiệp
1618372212561.png


Hiện nay có 2 hình thức được dùng để tham gia Bảo hiểm xã hội, đó là Bảo hiểm xã hội bắt buộc và Bảo hiểm xã hội tư nguyện.
- Bảo hiểm xã hội bắt buộc là loại hình bảo hiểm được Nhà nước tổ chức yêu cầu người lao động và người sử dụng lao động bắt buộc phải tham gia.
- Bảo hiểm xã hội tự nguyện là loại hình bảo hiểm được Nhà nước tổ chức nhưng Nhà nước sẽ hỗ trợ một phần và người tham gia được lựa chọn phương thức đóng và mức đóng phù hợp với thu nhập của mình để được hưởng chế độ tử tuất và hưu trí.
Trong khi đó, bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm bắt buộc được Nhà nước tổ chức thực hiện không vì mục đích lợi nhuận, áp dụng với các đối tượng do luật định để chăm sóc sức khỏe.
1618372189773.png


Nội dung trên AZTAX đã gửi đến bạn đọc những thông tin quan trọng về Bảo hiểm xã hội. Trong quá trình kinh doanh và làm việc, nếu doanh nghiệp hoặc người lao động có gặp phải các vấn đề khó khăn về pháp lý, thủ tục, thuế,...hãy liên hệ ngay đến AZTAX. Chúng tôi với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực: Bảo hiểm xã hội, lương C&B, kế toán và thuế,... sẽ hỗ trợ nhanh chóng mọi vấn đề mà bạn đang gặp phải trong thời gian sớm nhất có thể.
1618372196931.png
 
Top