MÙA THU, LÀM PHIM HOẠT HÌNH VỚI CREATIVE CAMP

ronies

Thành viên mới
Tham gia
18/7/2013
Bài viết
0
Bạn có muốn làm một bộ phim hoạt hình ngay trong mùa thu này?. Nhưng bạn chưa biết gì về việc làm phim?. Hãy tham gia “Làm phim hoạt hình trong 48 giờ” cùng VTC Academy.
Thu sang, VTC Academy trao ngay cơ hội 48 tiếng học đặc biệt dành riêng cho các bạn trẻ yêu thích phim hoạt hình và mong muốn sẽ tự mình có thể làm được một bộ phim đầu tay, tại sao không?.
Xuất phát từ sở thích và mong muốn của nhiều bạn trẻ được tiếp cận với công nghệ làm phim của những nghệ sĩ (artist) trong các studio, VTC Academy tổ chức chương trình Creative Camp với chủ đề đơn giản- gần gũi và đầy giá trị thực tiễn: “Học làm phim hoạt hình trong 48 giờ”:
- Thời gian: 4 buổi trong 2 ngày 17 & 18/8/2013 (Thứ 7 và chủ nhật).
- Địa điểm: Tầng 4, 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Trong 48 tiếng học, bạn sẽ được hướng dẫn trực tiếp bởi các artist “nức tiếng” trong giới thiết kế Hà thành:
- Chủ nhân của những- con- quái – vật 3D đặc sắc nhất tại Việt Nam, 3D Artist - CG SculptorDương Văn Điệp.

Tác phẩm King Kong của 3D Artist - CG SculptorDương Văn Điệpvà Concept Art & IllustratorNguyễn Quốc Hiệuđược vào Editor's Choice và được lựa chọn làm banner chính thức trên website 3drubicon.com
- Người mang phong-cách-mới vào truyện dân gian Việt Nam- Concept Art & IllustratorNguyễn Quốc Hiệu.
Trích tác phẩm Sự tích " Bánh trưng bánh giày" của NXB Nhã Nam do họa sĩ Nguyễn Quốc Hiệu vẽ.
- Nguyên Phó Giám đốc thiết kế tại VTC, 2D ArtistNguyễn Doãn Thànhchuyên về hoạt hình, tác giả của phim hoạt hình“Chú bé đánh giày”đoạt Cánh diều bạc tại Liên hoan phim ngắn 2009.
Phim "Chú bé đánh giày", tác giả Doãn Thành
Đặc biệt, các bạn sẽ được giao lưu trực tuyến từ Canada với Animator Linh Phạm- tốt nghiệp Vancouver Film School để hiểu hơn về việc làm phim với những hiệu ứng, cùng khó khăn và thuận lợi,…


Các chuyên gia này sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn từ A- Z các bước để có thể làm một bộ phim hoạt hình:
- Thiết kế nhân vật (Vẽ tay)- Lựa chọn và xây dựng bối cạnh
- Cách thức tư duy và sáng tạo để cho ra đời Concept cho phim hoạt hình.Để lên concept nhân vật King Kong, họa sĩ Nguyễn Quốc Hiệu đã phải tham khảo rất nhiều nguồn.
Sử dụng phần mềm để lên ý tưởng thiết kế.
- Chuyển hóa thiết kế từ 2D sang 3D (3D Max, Maya, Zbrush,…)Các bước chuyển hóa nhân vật King Kong từ 2D sang 3D
Ngoài ra, Để làm ra một bộ phim, cần sức đóng góp của cả một ekip. Bởi vậy khi tham gia lớp học, VTC Academy sẽ tạo cơ hội để bạn rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm. Các bạn sẽ được lựa chọn nhóm và cùng lên ý tưởng để thực hiện concept cho một bộ phim hoạt hình mà mình lựa chọn.
Hãy mạnh dạn nắm bắt lấy cơ hội được gặp gỡ những người bạn mới chung đam mê, được chia sẻ những ý tưởng ấp ủ, những cốt truyện hoạt hình ý nghĩa, được nhận project riêng và “lao động” cực kỳ hăng say dưới sự hướng dẫn của những artist chuyên nghiệp đầy thú vị.
Còn gì tuyệt vời hơn khi ngay trong mùa thu này bạn hoàn thành được bộ phim phim hoạt hình của riêng mình. Hãy đăng ký tham gia lớp học “Làm phim hoạt hình trong 48 giờ” của VTC Academy tổ chức! (Phí tham dự: 300.000 VNĐ).
 
Top