Mùa thi đến, sinh viên cho sĩ tử thuê lại phòng trọ

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Cùng với việc cho thuê phòng trọ với giá rẻ, rất nhiều sinh viên còn tận tình giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong thời gian dự thi ĐH.

Mùa tuyển sinh ĐH - CĐ đang tới rất gần, các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM… chuẩn bị đón những đợt sĩ tử từ khắp các tỉnh thành đổ về để tham dự kì thi quan trọng này. Hiện tại, vấn đề chỗ trọ cho thí sinh và phụ huynh đi thi lại trở thành vấn đề “nóng” hơn bao giờ hết. Bên cạnh những khu nhà trọ đang đợi thời cơ để tăng giá thì cũng có không ít các bạn sinh viên có ý định cho sĩ tử và người nhà “ở ghép”, hoặc thuê lại phòng trọ của mình trong những ngày thi. Và đôi khi, mục đích của các bạn sinh viên không hoàn toàn là kiếm thêm thu nhập…

Giúp thí sinh là chính!

Đó là chia sẻ ngắn gọn của bạn Lương Trung Dũng (sinh viên năm 2 HV Ngoại giao) sau khi đăng thông tin về việc cho thuê trọ lên trang Facebook cá nhân của mình. Hiện Dũng cùng bạn đang thuê một căn phòng rộng có giá 1,7 triệu đồng/tháng tại ngõ nhỏ phố Chùa Láng (Đống Đa, Hà Nội). Sau khi thi học kì, bạn của Dũng đã về quê nghỉ hè, còn cậu bạn vẫn quyết định ở lại Hà Nội để xin việc làm thêm. Anh chàng đã nảy ra ý định cho các sĩ tử chuẩn bị lên Hà Nội thi ĐH “ở ghép” trong những thi với giá cả khá ưu đãi: 80.000 đồng/người/ngày.

ab51fb74-765d-4048-8816-9fa892c2ceba.jpg

Nhiều sinh viên muốn chia sẻ chỗ ở với các sĩ tử trong kì thi đại học (Ảnh Internet)

Dũng tâm sự, cậu cũng đã từng là một thí sinh ngoại tỉnh chân ướt chân ráo lên thủ đô thi ĐH và đã có những ngày khá vất vả khi phải đi tìm phòng trọ, cuối cùng đã phải tá túc trong một căn phòng “lụp xụp” với giá "cắt cổ". Chính vì vậy cậu cho các sĩ tử và người nhà vào ở ghép tại phòng trọ của mình để có thể tránh được những khó khăn mà cậu bạn đã từng phải trải qua. Đây cũng là cách mà cậu sinh viên năm 2 có thể kiếm thêm khoản thu nhập để trang trải sinh hoạt phí trong những ngày hè ở lại Hà Nội mà chưa kiếm được việc làm thêm.

Không chỉ là thuê trọ…

Cùng với việc "chia sẻ" phòng trọ với giá rẻ, rất nhiều sinh viên còn tận tình giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong thời gian ở thành phố dự thi ĐH như đưa đón ở bến xe; đưa đón sĩ tử đến địa điểm thi…

Thu Hà - sinh viên năm nhất trường ĐH Ngoại thương hồ hởi kể lại về hành trình đi thi ĐH của cô bạn năm ngoái. Do bố mẹ đều đi làm ăn xa, Hà một mình từ Nghệ An ra Hà Nội thi ĐH và nhờ sự giúp đỡ của các anh, chị tình nguyện ở bến xe Mỹ Đình, cô bạn đến ở trọ cùng phòng với một chị sinh viên của trường ĐH Luật Hà Nội. Và theo Hà, đó là niềm vui và sự may mắn của cô bạn.

1dff47c3-1338-4ce3-9ad6-127ad5d50841.jpg

“Chị ấy không chỉ cho mình ở cùng phòng trọ với giá cả cực kì phải chăng mà còn tận tình chỉ cho mình những quán cơm ngon, chất lượng ở gần khu trọ và liên tục dặn dò mình phải ăn uống đầy đủ mới có sức để thi. Nhưng quan trọng hơn, trong những ngày thi ĐH vô cùng căng thẳng ấy, chị lại chính là người động viên, chia sẻ với mình để giúp mình vững tin hơn” – Thu Hà chia sẻ.

Sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn sinh viên đối với các sĩ tử ngoại tỉnh là điều vô cùng đáng trân trọng. Mong rằng, sẽ có nhiều thí sinh và gia đình nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình như thế trong mùa thi ĐH năm nay.

Theo Tiin
 
Quay lại
Top