Mưa ko có anh....

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.571
Đã 2 tiếng rồi em lang thang ngoài trời mưa.Sao mưa đêm nay rơi nhiều vậy nhỉ? Nước lạnh buốt, con đường chạy dàimột hàng xe đang cố vùng vẫy để thoát khỏi chỗ ngập, để được băng mìnhlao sang cái hẻm nhỏ bên cạnh tối sâu hun hút. Bên đó không có người,cũng không bị ngập nước mưa. Chẳng hiểu sao lúc chiều em lại muốn đi rađường, hít thở chút không khí trong lành, và giờ bị mắc kẹt ở đây.

Em cũng không vội vã gì, không cần phải trở về nhà như những người khácđang cố gồng mình chống chọi với mưa gió để tìm chỗ trú chân. Điệnthoại đã bị mưa làm hỏng, đôi chân cũng tê cóng vì dắt xe đi ngoàitrời. Mệt mỏi quá, chỉ muốn gục đầu vào đâu đó ngủ một giấc, để sángmai tỉnh dậy thấy trời quang mây tạnh, tất cả đã qua rồi, như một cơnác mộng. Đó có phải là hèn nhát, là chạy trốn không anh?

Em muốn gọi cho một ai đó, em cố gắng nhớ lại một số điện nào đó, nhưngkhông thể, vì em chỉ nhớ một số duy nhất của anh mà thôi. Làm sao emgọi cho anh được bây giờ, khi mà chúng mình vừa mới chia tay. Nếu khôngnhư thế thì hôm nay em đâu phải đi mưa một mình, mọi lần chúng mình đidầm mưa, anh luôn cầm tay em băng mình qua làn nước, chỉ có một chiếcáo mưa duy nhất, anh nhường cho em. Bao giờ cũng vậy, thà anh bị lạnhcòn hơn để em cảm vì nước mưa.

Dòng người vẫn vô tình đi lướt qua em, họ vội vã, họ sợ bị ướt. Nhưngmà thật là lạ, ở đâu chẳng có mưa, đằng này mưa, đằng cuối phố kia cũngmưa, có chạy nhanh thì vẫn bị ướt, ướt rồi thì dầm mưa chẳng phải thíchhơn sao? Em đứng trên cầu nhìn xuống bên dưới, dòng nước đen ngòm đangtrào dâng dữ dội, xoáy thành từng vòng như muốn nuốt trôi tất cả. Thậtlà đáng sợ!


Dưới cầu lấp lánh toàn ánh đèn tương phản với cái màu nước đáng sợ kia.Đèn đường, đèn xe, đèn từ các cửa hiệu sáng choang soi sáng cả một góctrời, đôi lúc bị mờ đi vì mưa trắng xóa. Thành phố chưa bao giờ đôngvui và tấp nập đến vậy. Em đang đứng giữa dòng người hỗn độn đó, bỗngthấy mình thật cô đơn, anh có biết tại sao không, vì không có anh bêncạnh. Mưa rơi xuống đường như từng nhịp nhảy uyển chuyển của một côthiếu nữ vũ ba-lê, từng nhịp chân gõ xuống mặt đường, từng vũ khúc mưađang ngân vang hòa quyện với đất trời.

Ngày mình chia tay… mưa cũng rơi như thế này. Mưa to lắm, mưa ướt đôivai em, nước mắt em hòa cùng với tiếng mưa, bàn tay em buông xuôi, đôivai nhỏ khẽ rung lên… để anh ôm em vào lòng, một lần cuối. Ngày mìnhquen nhau… cũng là một ngày mưa. Anh xòe rộng chiếc ô đón em vào lòng,mình cứ thế bước đi không nói câu gì, nhưng thực sự lòng em thấy ấm ápvì được anh che chở, vì mặc trời mưa, gió có thổi dữ dội, nước có ngậpđầy, thì vẫn có anh ở đây, mình cùng đi xuyên qua màn mưa, ngại gìgiông tố!!!

Em không biết một quy luật rằng, mưa nhiều rồi mưa cũng tạnh, mây lạibay, mưa lại đi đến nơi khác, gieo nỗi nhớ vào lòng người khắc khoải.Anh rồi cũng đi, chúng mình chia tay những mùa mưa, biết đến bao giờmới lại được cùng anh ngắm mưa một lần nữa? Tiếng điện thoại của ai đóvang lên khiến em giật mình, dĩ nhiên không phải là anh… Ừ nhỉ, giờ emphải quen với việc đi mưa một mình, dù chân đang lạnh cóng cũng phải cốgắng thôi... Cuối phố đường thông thoáng rồi, em dắt xe từ từ hòa cùngdòng người để trở về nhà, về với tổ ấm của mình, nơi làm em cảm thấy ấmáp nhất sau một đêm mệt mỏi đi dưới mưa ngoài trời.:smile 35:

Một mùa mưa không có anh!

Sưu tầm.
 
Hiệu chỉnh:

shinran0000

Biến mất
Thành viên thân thiết
Tham gia
23/5/2015
Bài viết
2.335
Phải rồi ha, quá khứ chỉ là quá khứ mà thôi. Dù biết chia tay là đau đớn nhưng cuối cùng ta cũng phải vượt qua chuyện này để bước tiếp nữa chứ. Phải sống vì tương lai, vì những hạnh phúc đang còn dài phía trước. Không thể quên được, nhưng nếu sau này bạn có nhớ về người ấy, hãy nhớ đến những hồi ức đẹp đẽ giữa hai người, bạn nhé. Mà nói thiệt là bạn viết văn hay lắm đó. Cố gắng lên nhé
 

Anh18122010

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/6/2015
Bài viết
48
cố gắng lên nhé b. cơ mà b viết hay lắm, ngắn gọn, súc tích
 
Top