Mùa hè tập thể thao "đúng cách" để tăng chiều cao

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Hãy cùng tập luyện để tăng chiều cao thôi nào!
Tại sao tập thể thao có thể tăng chiều cao?
Sau mỗi lần tập thể thao, chúng ta thường cảm thấy khỏe khoắn hơn, cơ th.ể tràn đầy sinh lực, đồng thời có cảm giác ăn ngon hơn và ngủ sâu hơn. Nguyên nhân của điều này là do việc tập thể thao thường xuyên giúp chúng ta làm tăng quá trình trao đổi chất và tuần hoàn m.áu, tăng hormone tăng trưởng và trọng khối xương…
Theo nghiên cứu của các chuyên gia, khi các bạn vận động 1 giờ trở lên, hormone tăng trưởng sẽ được tăng lên gấp 300 lần. Cùng với đó, việc vận động, bật nhảy trong các môn thể thao khiến chúng ta phải bật và vươn người thường xuyên. Nó giúp cơ th.ể không còn bị sức hút của trái đất giữ lại, các đĩa đệm giữa các đĩa xương được giãn nở. Nhờ đó, tập thể thao có thể giúp chúng ta tăng chiều cao một cách nhanh chóng.
Tuy nhiên, không phải môn thể thao nào cũng có thể giúp chúng mình tăng trưởng chiều cao một cách tối ưu. Vì thế, các bạn cũng cần chú ý khi lựa chọn môn thể thao để tập luyện nhé!
mua-he-tap-the-thao-dung-cach-de-tang-chieu-cao.jpg

Các môn thể thao giúp tăng chiều cao tối ưu
Bơi lội
Đây là môn thể thao rất hiệu quả trong việc tăng trưởng chiều cao nhờ khả năng tăng cường sản xuất hormone tăng trưởng. Không những thế, nó rất tốt cho hệ thống tim mạch, giúp tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực, tăng mức năng lượng và giúp phổi hoạt động tốt... Vì vậy, bơi lội không chỉ giúp cải thiện khả năng tăng chiều cao, mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Có rất nhiều kiểu bơi có thể lựa chọn, tuy nhiên, để chú trọng phát triển chiều cao, các bạn nên áp dụng tư thế bơi sải. Nó sẽ hỗ trợ cho việc tăng chiều cao nhanh chóng, đồng thời còn làm cho chân tay thon gọn hơn.
mua-he-tap-the-thao-dung-cach-de-tang-chieu-cao.jpg

Đạp xe
Thực tế cho thấy, việc đạp xe cũng có thể giúp tăng chiều cao một cách hiệu quả và nhanh chóng. Khi chúng ta đạp xe đều đặn mỗi ngày, các khớp xương ở chân sẽ được giãn ra, k.ích th.ích sự tăng trưởng và phát triển chiều cao.
Các bạn nên tập luyện đạp xe 90 phút đều đặn mỗi ngày. Đồng thời, chúng mình cũng có thể để yên xe cao hơn một chút so với mức bình thường của cơ th.ể. Nó sẽ giúp các bạn đạt hiệu quả cao hơn đấy!
mua-he-tap-the-thao-dung-cach-de-tang-chieu-cao.jpg

Bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông
Các môn thể thao này có thể giúp chúng ta nhanh nhẹn, linh hoạt và khỏe khoắn hơn. Khi tập luyện các môn này, các bạn cần sử dụng các động tác tay, chân… một cách linh hoạt và nhanh chóng. Đặc biệt, việc bật nhảy thường xuyên sẽ giúp các đĩa xương được giãn nở, giúp quá trình tăng trưởng chiều cao diễn ra nhanh và đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều.
mua-he-tap-the-thao-dung-cach-de-tang-chieu-cao.jpg

Tập xà đơn
Môn thể thao này thường phù hợp với các bạn nam hơn. Tuy nhiên, nó được coi là một môn thể thao hấp dẫn cho việc phát triển chiều cao bởi hiệu quả mà nó mang lại rất lớn.
Chỉ cần tập luyện từ 5 – 10 phút mỗi ngày, khả năng tăng trưởng chiều cao của các bạn đã được tăng lên gấp nhiều lần. Các động tác rướn người, ưỡn lưng, bám xà… làm cho các khớp xương được giãn nở một cách tuyệt đối. Nhờ đó, chiều cao của các bạn sẽ được k.ích th.ích phát triển rất nhanh chóng.
mua-he-tap-the-thao-dung-cach-de-tang-chieu-cao.jpg

Lưu ý
Để việc tăng chiều cao có thể diễn ra hiệu quả, bên cạnh tập luyện thể thao, các bạn vẫn cần chú ý hơn tới giấc ngủ và chế độ ăn uống hàng ngày:
- Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, nhất là giấc ngủ ban đêm vì nó giúp k.ích th.ích sụn đầu xương phát triển và làm xương dài ra.
- Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ th.ể, đồng thời tăng cường các chất như collagen, canxi, magie, kẽm… Các chất này rất tốt cho xương của chúng ta đấy!
Theo Kenh14
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

Hero_Man

Thành viên cực thân
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/6/2011
Bài viết
2.959
Đúng rùi, điều này hoàn toàn đúng
Chúng ta nên cố gắng lựa chọn một môn thể thao phù hợp :D
 

Hero_Man

Thành viên cực thân
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/6/2011
Bài viết
2.959
Mà tiện thể, giao diện mới này không hiển thị được ava động sao @@
Làm ava của mềnh không hiện lên được nhìn đen thui gúm quá >"<
Giao diện đẹp nhưng xa lạ quá đi :(
 
Top